2fa.live là gì? Cách lấy mã 2fa live nhanh nhất 2023

Linh Yến

, Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Bạn đã biết 2fa.live là gì và cách lấy mã 2fa live chưa? Cùng KenhTech.com tìm hiểu rõ về vấn đề này thông qua nội dung của bài viết sau đây bạn nhé. Những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn nên đừng bỏ qua nhé. 

2fa.live là gì? 

2FA.live là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Two-Factor Authentication có nghĩa là xác thực hai yếu tố. Đây là trang web để người dùng dễ dàng lấy được mã đăng nhập Facebook từ khóa bảo mật 2FA. 

Theo như tìm hiểu thì mọi tài khoản trực tuyến đều sử dụng mật khẩu xác thực nghĩa là phương thực một yếu tố, mật khẩu này rất dễ bị tấn công. Sử dụng bảo mật 2 lớp mật khẩu giúp tài khoản của bạn khó bị hack.

Ngoài ra khi sử dụng 2FA, bạn có thể yên tâm rằng tài khoản của mình đã được bảo vệ tuyệt đối và không bị mất. Cũng như mọi thông tin dữ liệu của bạn sẽ không bị rò rỉ ra ngoài cho bất cứ bên thứ 3 nào. Hy vọng với những thông tin về 2fa.live đã được nêu trên sẽ có ích cho bạn. 

Cách thức hoạt động của 2fa.live là gì? 

Sau khi cài đặt 2fa.live, hệ thống này sẽ tăng cường bảo mật các tài khoản của bạn. Bằng cách bổ sung thêm các bước xác minh vào quá trình đăng nhập tài khoản của bạn. 

Cụ thể là cài bảo mật 2 yếu tố, bạn cần nhập 2 lần mật khẩu mới có thể đăng nhập được tài khoản của mình. Thông thường là hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng 2 phương pháp là xác minh qua SMS và xác minh qua một bên ứng dụng thứ 3. 

  • Thực hiện xác minh qua SMS: Facebook sẽ gửi mã xác minh thông qua tin nhắn SMS của số điện thoại mà bạn đã đăng ký. 
  • Thực hiện xác minh thông qua một bên ứng dụng thứ 3: Cụ thể là thông qua ứng dụng Duo hoặc Google Authenticator. 

Với những chia sẻ về cách thức hoạt động của 2fa.live là gì? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với người dung web. 2fa.live ứng dụng trang web có ích cho người dùng mong muốn bảo mật tài khoản của mình một cách tuyệt đối, bất chấp mọi hacker xâm phạm. 

Cách lấy mã 2fa.live nhanh nhất 

Hiện nay bạn bạn có thể thiết lập mã 2fa.live cho tài khoản facebook theo 2 cách như sau. Chọn 1 trong 2 cách lấy mã 2fa.live sau để áp dụng sao cho phù hợp nhất. Nhờ vào các cách này mà bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn trong mọi hoạt động của mình nhé.

Cách lấy mã 2fa.live trên trang wed Facebook 

Cách lấy mã 2fa.live trên trang wed Facebook vô cùng đơn giản. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Để thực hiện kích hoạt xác minh 2 bước trên web lấy mã 2fa.live, bạn cần mở thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt máy tính.

Bước 2: Sau đó bấm vào mũi tên xuống bên cạnh tên tài khoản rồi bấm Cài đặt – chọn Bảo mật & Đăng nhập – bấm sử dụng xác thực hai yếu tố – chọn bắt đầu. 

Bước 3: Bạn có thể bật tính năng bảo mật xác thực mật khẩu 2 yếu tố của Facebook. Rồi chọn SMS từ điện thoại (SMS) hoặc từ mã (Authentication) sau đó nhấn Next.

Bước 4: Bước cuối cùng là nhập mã xác nhận từ phương thức mà bạn lựa chọn theo yêu cầu của hệ thống đưa ra. Sau khi tiến hành thiết lập xong, bạn cần có mã đăng nhập mới có thể đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị lạ.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện lấy được mã 2fa.live trên trang Facebook dễ dàng. Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên thì dù có bất cứ hoạt động gì cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, cách sử dụng Facebook cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa nhé.

Cách lấy mã 2fa.live trên trang ứng dụng Facebook 

Để lấy mã 2fa.live trên trang ứng dụng Facebook bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn. 

Bước 2: Tìm và tiến hành chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang thẳng hàng trên màn hình và chọn Setting & Privacy – Settings.

Bước 3: Tìm thư mục Security và chọn Security and Login.

Bước 4: Nhấn vào mục Two-Factor Authentication – Use two-factor authentication.

Bước 5: Tiến hành chọn phương thức đăng nhập 2 yếu tố thích hợp và nhập mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống. 

Sau khi tìm hiểu 2fa.live là gì? sẽ là bước đệm đầu tiên để tiến hành cách lấy mã  2fa.live. Với những thông tin như trên đã được bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang web 2fa.live. 

Nên sử dụng 2fa.live ở đâu? 

2fa.live là ứng dụng giúp bảo mật tài khoản cũng như những thông tin dữ liệu có trong ứng dụng của bạn. Nên sử dụng 2fa.live vào những đối tượng cụ thể như sau. 

  • Bảo mật các tài khoản email. 
  • Facebook và các tài khoản truyền thông xã hội như Instagram, zalo,…
  • Tài khoản mua sắm trực tuyến của bạn như shopee, lazada, tiki,…
  • Bất kỳ loại dịch vụ lưu trữ đám mây nào có trong điện thoại của bạn. 
  • Các tài khoản chơi game trực tuyến mà bạn đang có. 
  • Những tài khoản ngân hàng trực tuyến 
  • Cuối cùng là tài khoản thanh toán trực tuyến. 

Tuy nhiên không phải trang web ứng dụng nào cũng áp dụng được. Thông thường 2fa.live sẽ hỗ trợ phổ biến trên các ứng dụng như Facebook hoặc Google. 

Bài viết trên là những chia sẻ đầy đủ nhất về 2fa.live là gì và cách lấy mã 2fa live mới nhất để bạn tham khảo. Không nên bỏ qua bài viết bổ ích này đâu nhé! Để bổ sung những kiến thức cần thiết liên quan đến 2fa.live. 

Leave a Comment