Cách xóa App Market trên Oppo siêu đơn giản 2023

Linh Yến

Android, Điện Thoại, Thủ Thuật

Cách xóa App Market trên Oppo là một trong những tiêu điểm nhận được nhiều sự tìm kiếm của người dùng hiện nay. Với nhiều thao tác đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng xóa được ứng dụng khỏi thiết bị của mình dễ dàng. Cùng bài viết hôm nay của KenhTech.com tìm hiểu chi tiết hướng dẫn theo tác về cách xóa này nhé.

Đôi nét về app Market

App Market là một trong những ứng dụng được phát hành riêng cho người dùng sử dụng thiết bị Oppo. App thường được cài đặt sẵn trên mỗi thiết bị thông minh hiện nay hoặc cũng có thể được tải về bởi người dùng khi thiết bị không được tích hợp sẵn.   

Kho App Market của thiết bị điện thoại Oppo được sử dụng như CH Play nhưng mang nhiều tiện ích hơn, dễ dàng hơn và đơn giản hơn. Ứng dụng không yêu cầu người dùng cần phải đăng nhập tài khoản email hoặc tài khoản khác mà vẫn có thể tải được trò chơi, ứng dụng theo tùy thích bằng cách:

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào App Market trong mục quản lý ứng dụng để thực hiện mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn thực hiện nhập tên ứng dụng hoặc trò cần tải về ở biểu tượng hình kính lúp.

Bước 3: Chọn ứng dụng cần tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại > Bấm vào OK để cho phép Cài đặt bảo mật.

Bước 4: Chờ ứng dụng cài đặt xong là bạn có thể sử dụng được rồi nhé.

Cách để cài đặt App Market trên Oppo

Nếu bạn là một tín đồ của dòng điện thoại Oppo, bạn sẽ biết rằng App Market sẽ được cài đặt trực tiếp trên máy điện thoại đó. Thế nhưng trong một số trường hợp mà điện thoại của người dùng chưa được cập nhật, bạn có thể thực hiện cài đặt ứng dụng này theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play và tìm kiếm ứng dụng App Market trên điện thoại.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn ứng dụng và bấm chọn vào cài đặt để tải ứng dụng về máy.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ ứng dụng được cài đặt thành công trên thiết bị là có thể sử dụng được rồi nhé.

Cách xóa App Market trên Oppo siêu đơn giản

Việc thực hiện xóa App Market trên Oppo không hề khó khăn hay quá phức tạp, ngay cả các bạn nữ cũng có thể làm dễ dàng. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các cách cụ thể như:

Xóa App Market trên Oppo thông qua quản lý ứng dụng thiết bị

Bạn có thể thực hiện xóa App Market vô cùng đơn giản thông qua quản lý ứng dụng thiết bị. Các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào mục Cài Đặt trên thiết bị điện thoại của mình > Bấm chọn vào mục Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm tiếp vào ứng dụng App Market muốn xóa > Chọn vào Gỡ cài đặt là xong.

Chỉ với 2 bước đơn giản này là bạn có thể thực hiện xóa App Market trên Oppo nhanh chóng nhất. Nếu không thể thực hiện được các thao tác này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

Xóa App Market qua hệ thống cửa hàng CH Play

Bạn cũng có thể thực hiện xóa App Market trên Oppo siêu đơn giản thông qua hệ thống cửa hàng CH Play như sau:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng Google Play > Bấm chọn vào ảnh hồ sơ cá nhân.

Bước 2: Bấm chọn tiếp vào mục Quản lý ứng dụng thiết bị.

Bước 3: Bấm chọn tiếp vào toàn bộ ứng dụng đã cài đặt > Chọn mục Gỡ cài đặt > Nhấn chọn ứng dụng App Market > Cuối cùng chọn vào biểu tượng xóa là xong.

Việc thực hiện các bước để xóa App Market trên Oppo là vô cùng dễ dàng dành cho bất cứ ai đang cần đến. Bạn có thể thực hiện theo và xóa đi ứng dụng nếu không có nhu cầu sử dụng nhé.

Một số lưu ý khi xóa App Market trên Oppo

Việc thực hiện quá trình xóa App Market trên Oppo, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố cụ thể như sau:

  • Việc thực hiện App Market trên Oppo được hay không còn tùy thuộc vào từng thiết bị khác nhau. Do đó, nếu bạn không thể thực hiện gỡ cài đặt được App Market, bạn cũng có thể tắt đi ứng dụng để không còn thấy chúng trên thiết bị của bạn nữa. 
  • Việc thực hiện xóa hay tắt App Market trên Oppo, bạn cũng cần phải cân nhắc. Vì nếu khi cần thiết sử dụng, bạn sẽ mất thời gian để thực hiện tìm kiếm và cài đặt ứng dụng về lại thiết bị của mình. 
  • Có thể xảy ra trường hợp, ứng dụng sẽ mất hết dữ liệu cũ sau khi bạn cài đặt mới lại ứng dụng. Vì thế, bạn cần lưu ý về vấn đề này trước khi thực hiện xóa App Market trên Oppo của mình nhé.
  • Việc xóa App Market trên Oppo sẽ khiến việc tìm kiếm và tải các ứng dụng khác khi bạn cần dùng đến sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, nếu như không cần thiết, bạn có thể giữ ứng dụng để mang lại tiện lợi nhất cho mình nhé.

Như vậy, thông tin về cách xóa App Market trên Oppo đã được KenhTech.com chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích. Mong rằng bạn sẽ thực hiện các thao tác theo hướng dẫn thật thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm

Leave a Comment