Đã nhận trên zalo là sao? Cách nhận biết đã đọc tin nhắn trên Zalo

Linh Yến

Mạng Xã Hội

Đã nhận trên zalo là một trong những thông báo khi người dùng sử dụng tính năng gửi tin nhắn cho đối phương khi dùng ứng dụng. Đây chính là một trong những trạng thái mà không phải ai cũng có thể nhận biết được. Bài viết hôm nay, KenhTech.com sẽ gửi đến bạn những giải đáp chi tiết về thông báo đã nhận trên zalo là sao và cách nhận biết đã đọc tin nhắn trên Zalo đơn giản nhất.

Tìm hiểu về thông báo đã nhận trên zalo là sao?

Theo cài đặt đã được mặc định dành cho mọi tài khoản zalo cho lần đầu sử dụng, một tin nhắn khi được gửi đi cho bất cứ tài khoản zalo nào cũng sẽ được đánh dấu và hiển thị thông báo là đã xem. Đây chính là một trong những tính năng hay mà Zalo đã triển khai để người dùng có thể biết được người nhận được tin nhắn đã đọc tin nhắn của người gửi hay chưa.

Tuy nhiên, đối với người nhận tin, vì một số lý do nào đó, người nhận vẫn muốn xem được tin nhắn của người gửi tin nhưng không muốn trả lời. Đồng thời, cũng không muốn người gửi biết được người nhận đã xem được tin nhắn mà họ gửi đến nên người nhận đã thao tác tắt đi tính năng đã xem mặc định đó.

Lúc này mọi tin nhắn mà người gửi gửi tới cho bạn đều sẽ hiển thị trạng thái thông báo là đã nhận chứ không còn là đã xem như mặc định nữa. Điều này cũng đồng thời khi bạn gửi tin nhắn cho người khác thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo trạng thái là Đã nhận thôi nhé.

Cách nhận biết đã đọc tin nhắn trên Zalo

Khi bạn là người gửi tin nhắn cho người khác, họ chắc chắn sẽ tò mò về những gì mà bạn muốn thể hiện trong tin nhắn. Thông thường nếu họ online, họ sẽ phản hồi ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu họ bận hoặc vì một số lý do khác, bạn phải chờ đợi tin nhắn từ họ, bạn sẽ muốn biết được rằng người đó đã đọc tin nhắn hay chưa? Một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được việc này thông qua 4 trạng thái sau đây nhé.

Thông báo về trạng thái Đang gửi

Đang gửi là một trong những trạng thái do lỗi từ bên phía người gửi, nếu bạn là người gửi tin nhắn thì có thể lỗi đang xảy ra ở phía bạn đấy nhé. Điều này đồng nghĩa với việc tin nhắn của bạn hoàn toàn chưa được gửi đến người nhận. Bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của mình hoặc thiết bị của mình có ổn định không trước khi gửi tin nhắn nhé.

Thông báo về trạng thái Đã gửi

Trạng thái Đã gửi đã thông báo khi bạn thực hiện gửi tin nhắn thành công đến cho người nhận. Tuy nhiên, tại thời điểm này, có thể người nhận tin không online, tắt mạng hoặc tắt thiết bị nên chưa thể đọc được tin nhắn của bạn. Trường hợp này, bạn có thể đợi thêm nhé.

Thông báo về trạng thái Đã nhận

Trạng thái Đã nhận, đây chính là thông báo về việc bạn đã gửi tin nhắn đi thành công và người nhận họ cũng đang online và có thể chưa xem tin nhắn của bạn. Trường hợp này có thể người nhận đang bận hoặc họ đã tắt đi tính năng đã xem tin nhắn mặc định của zalo. Nếu bạn nhận được thông báo này cũng đừng quá lo lắng, có thể họ đang bận nên chưa phản hồi cho bạn mà thôi nhé.

Thông báo về trạng thái Đã xem

Trạng thái Đã xem chính là thông báo mà người nhận tin đã đọc được tin nhắn của người gửi. Đây là một trong những trạng thái khá hay khi hai người đối thoại với nhau trong việc chatbox. Trong trường hợp nếu tin nhắn đã xem mà người nhận không trả lời, có thể mối quan hệ của hai người đang có vấn đề đấy. Vì thế nên, bạn cần cân nhắc về việc tiếp tục trò chuyện với đối phương hay không nhé.

Vì sao phải nhận biết trạng thái tin nhắn trên Zalo?

Hiện nay, việc hiểu rõ về các trạng thái tin nhắn trên Zalo giúp bạn có thể nắm bắt được ý của đối phương hơn. Từ đó, giúp bạn có thể đưa ra được những nhận định để tránh làm phiền tới người nhận. 

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo về trạng thái đang gửi và đã gửi sẽ chẳng có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, đối với trường hợp đã nhận và đã xem mà không nhận được phản hồi thì đây chính là dấu hiệu đáng buồn cho người gửi đấy. 

Ngoài những trạng thái trên, bạn cũng có thể xem căn cứ vào thời gian truy cập của người nhận để nhận biết đối phương có đang online để phản hồi tin nhắn của bạn hay không. Thông thường, mỗi một người dùng sử dụng zalo, đều sẽ có thông tin hiển thị về trạng thái “vừa mới truy cập” hoặc “Truy cập lúc … trước”. Điều này có thể hiểu rằng, nếu người đó online, chắc chắn họ sẽ phản hồi cho bạn nếu họ thấy có hứng thú trò chuyện với bạn nhé.

Vừa rồi chính là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc đã nhận trên zalo là sao và cách nhận biết đã đọc tin nhắn trên Zalo mà bạn đang tìm hiểu. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ mang đến những hữu ích cho bạn.

Leave a Comment