Cách bỏ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram iPhone/Android 2023

Admin Mr

Android, iOS, Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Với sự phát triển của công nghệ. Cuộc sống và công việc của mỗi người đều phụ thuộc ít nhiều vào các trang mạng xã hội. Một trong số mạng xã hội được mọi người chọn dùng để trao đổi công việc cũng như giao tiếp hằng ngày là Telegram. Tuy nhiên, Telegram lại chặn, không cho bạn những nội dung nhạy cảm. Và bạn đang tìm cách bỏ chặn những nội dung đó. Vậy hãy cùng bài viết cách bỏ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram iphone android của KenhTech.com nhé. 

Nguyên nhân Telegram chặn hiển thị nội dung nhạy cảm

Telegram như mọi người đã biết, hiện đang là ứng dụng được sử dụng phổ biến của Việt Nam. Người dùng sử dụng Telegram với các mục đích khác nhau như: Trong công việc, nhắn tin hẹn hò với người yêu, tham gia vào các group, cộng đồng trên Telegram. Phần mềm này được thiết lập để sử dụng trên các nền tảng đa kênh như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, trình duyệt web.

Trên thực tế, một số người sử dụng Telegram để gửi, nhận xem các nội dung, hình ảnh nhạy cảm. Hệ thống Telegram được thiết lập bộ lọc các nội dung cũng như các hình ảnh nhạy cảm khi được gửi qua hệ thống này. Vì thế khi nhận hoạc gửi các nội dung nhạy cảm thì sẽ bị Telegram chặn, bạn sẽ không xem được.

Một nguyên nhân tiếp theo mang yếu tố lợi ích cộng đồng. Telegram đã cùng với hệ điều hành AndroidiOS đã tăng cường bảo mật và ẩn đi những nội dung, hình ảnh nhạy cảm. Mục đích của việc làm trên là giúp người dùng được bảo vệ khỏi những thông tin xấu, nhạy cảm từ Telegram. 

Tuy nhiên, không phải chặn là bạn không thể gỡ chặn và không bao giờ xem được. Để xem được những nội dung nhạy cảm trên Telegram. Mọi người có thể chỉnh sửa, bỏ chặn và thực hiện các bước phía bên dưới để mở lại nội dung theo các cách mà bài viết chia sẻ nhé.

Cách bỏ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram iPhone/Android 

Cách bỏ chặn nội dung, hình ảnh nhạy cảm trên Telegram trên iPhone

Cách 1: Sử dụng thêm ứng dụng Nicegram

+ Bước 1: đầu tiên bạn hãy vào Apple Store và tìm kiếm ứng dụng Nicegram

+ Bước 2: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng vào điện thoại iPhone.

+ Bước 3: Khi bạ đã cài đặt xong. Tại giao diện của Nicegra, bạn chọn Star Messaging.

+ Bước 4: Tại đây, bạn hãy chọn số điện thoại bạn dùng cho Telegram để đăng nhập vào ứng dụng này.

+ Bước 5: Sau khi đăng nhập xong, bạn vào ứng dụng Telegram trên điện thoại. Vào phần Thông báo mới nhất. Bạn hãy lấy và ghi nhớ mã xác thực

+ Bước 6: Nhập mã xác thực vào Nicegram. Sau khi bạn đăng nhập thành công và các thông tin từ Telegram như nhóm chat, đoạn chat, danh sách bạn bè đều được đồng bộ trên Nicegram.

+ Bước 7: Bạn truy cập đường link my.nicegram.app ngay trên iPhone của bạn. Sau đó chọn “Log in with Telegram”. Tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại sử dụng telegram. 

+ Bước 8: Chọn vào mở trang này trên Telegram. Và bạn chọn “Mở”.

+ Bước 9: Tiến hành tick xanh vào 2 dòng cuối cùng của khung chat sau đó lưu ảnh lại. 

+ Bước 10: Hoàn tất việc bỏ chặn nội dung nhạy cảm.

Vậy là sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã thành công bỏ chặn những nội dung nhạy cảm trên telegram. Bạn có thể xem những hình ảnh, nội dung nhạy cảm trên Nicegram.

Cách 2: Sử dụng hệ thống Telegram trên trình duyệt Web

+ Bước 1: Mở Telegram web bằng trình duyệt web trên điện thoại mà bạn đang sử dụng

+ Bước 2:  tại góc trái màn hình. Bạn nhấn vào danh mục Settings.

+ Bước 3: ở bước này, Bạn sẽ nhấp vào và chọn Privacy and Security.

+ Bước 4: Tiếp đến, Tại mục Sensitive Content. Bạn hãy tick vào ô Disable Filtering.

+ Bước 5: Hoàn tất việc gỡ chặn nội dung nhạy cảm.

Lưu ý, các thao tác trên chỉ thực hiện và thao tác trên Telegram web.

Cách bỏ chặn nội dung, hình ảnh nhạy cảm trên Telegram trên Android

Cách 1: Thao tác trực tiếp trên ứng dụng Telegram trên điện thoại Android của bạn.

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Telegram của bạn.

+ Bước 2: Bên góc trái màn hình điện thoại. Chọn biểu tượng có 3 dấu gạch (menu).

+ Bước 3: Chọn vào phần Setting.

+ Bước 4: Tại bước này, trong phần Settings, bạn chọn vào “ Privacy and Security”.

+ Bước 5: Tại danh mục “ Privacy” . bạn chọn vào “Blocked user”.

+ Bước 6: Một danh sách hiển thị các tài khoản, cũng như nội dung nhạy cảm hiện lên.

+ Bước 7: Nhấn vào dầu 3 chấm kế bên để tiến hành chọn “Unblock”.

+ Bước 8: Hoàn tất các bước. Thành công việc bỏ chặn.

Như vậy, chỉ cần các bước đơn giản, bạn đã có thể xem được nội dung và các hình ảnh nhạy cảm ngay trên app điện thoại của mình.

Cách 2:  Sử dụng hệ thống Telegram trên trình duyệt Web

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể thực hiện gỡ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram Web. Các bước, thao tác cũng tương tự như cách 2 của việc gỡ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram ở hệ điều hành iOS. Các bạn có thể lướt lên trên để tham khảo và thao tác nhé. 

Cách 3: Tiến hành Hack VPN để gỡ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram

Tại cách này, yêu cầu bạn phải thay đổi địa chỉ IP. Đây là một việc làm coi như làm mới lại Telegram của bạn, bao gồm tin nhắn và các hình ảnh, nội dung. Nhờ vậy, bạn có thể xem các nội dung và hình ảnh nhạy cảm trên Telegram mà không lo bị chặn. 

+ Bước 1: Tải ứng dụng VPN trên CH Play về điện thoại. Lưu ý: Đây là ứng dụng miễn phí, có dung lượng nhỏ, và khá phổ biến nên bạn đừng lo lắng nhé. 

+ Bước 2: Tiến hành cài đặt app VPN trên điện thoại.

+ Bước 3: thực hiện Connect với các quốc gia, khu vực mà có quy định không cấm về nội dung, hình ảnh nhạy cảm.

+ Bước 4: Hoàn tất. Quay lại và mở Telegram. Bạn sẽ thấy cũng như nhận được và hiển thị các nội dung nhạy cảm, hình ảnh và thảo luận với nhiều người. 

Những lưu ý sau khi bỏ chặn nội dung, hình ảnh nhạy cảm trên Telegram

Đi kèm với những điều thú vị, những nội dung mà bạn muốn xem. Các rắc rối luôn cận kề và  có thể gặp phải nếu bạn sử dụng các hình ảnh, nội dung nhạy cảm trên Telegram để làm những việc không đúng đắn.

+ Nếu hình ảnh, nội dung xâm phạm tới đời tư, thông tin cá nhân của người khác thì bạn vẫn chịu phạt về mặt pháp luật của nhà nước Việt Nam.

+ Những nội dung, hình ảnh nhạy cảm khi được chia sẻ thường sẽ chứa, đi kèm với các mã độc, virus. Điều này gây hại đến điện thoại, bảo mật cũng như thông tin của bạn.

+ Khi bỏ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram iPhone/Android. Bạn có thể gặp các nhóm lừa đảo để lấy thông tin cá nhân của bạn. Bạn nên cẩn thận và cân nhắc trong việc này.  

+ Vô tình gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác. Và bản thân bạn cũng cảm thấy khá mệt mỏi khi vướng vào những rắc rối không nên có. 

Như bạn có thể thấy, bất cứ nội dung, hình ảnh nhạy cảm nào cũng đi cùng với những nguy hiểm, bất an nhất định. Vì thế, trước khi tiến hành gỡ chặn cũng như là mở xem hình ảnh, nội dung nhạy cảm. Bạn cũng phải suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng rồi sau đó thực hiện. Để tránh sau này gây nên những rắc rối không cần thiết.

Với những thông tin bài viết cách bỏ chặn nội dung nhạy cảm trên Telegram iPhone Android mà KenhTech.com đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc đã tìm thấy cho mình một cách đơn giản và phù hợp với mình để thực hiện. Chúc các bạn có thể gỡ chặn thành công và có những giây phút trải nghiệm vui vẻ nhất. 

Leave a Comment