Cách bỏ chặn trang web trên iPhone đơn giản nhất 2023

Admin Mr

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Ngày nay hầu hết mọi người đều yêu thích việc sử dụng các thiết bị di động hot, xu hướng nhất. Trong đó phải kể đến là Iphone. Nếu bạn là một fan hâm mộ của “Apple” và cũng là người đang sử dụng hệ sinh thái của họ.  Đây là bài viết dành cho bạn.  Trường hợp khi bạn vào trang web bằng điện thoại iPhone và bị chặn. Điều đó có nghĩa là, không cho bạn xem nội dung trên trang web đó. Và bạn đang loay hoay tìm cách bỏ chặn trang web trên điện thoại của mình. Bài viết cách bỏ chặn trang web trên iPhone của KenhTech.com dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, mọi người tham khảo nhé!

Cách nhận biết trang web bị chặn trên iPhone

Khi bạn dùng thiết bị di động đặc biệt là iphone, ngoài việc đám ứng nhu cầu giải trí. Bạn cũng sử dụng để đọc tin tức, tra cứu, tham khảo các trang web. Tuy nhiên không phải trang web nào khi được tra cứu bằng iphone cũng sẽ được. 

Dấu hiệu để bạn nhận biết bị chăn trang web trên iphone. Có hiển thị cảnh báo “Không thể truy cập trang web này”. Hiển thị này sẽ được xuất hiện ở trên màn hình khi bạn muốn vào xem trang web. Có nghĩa là trang web đã bị chặn trên iphone.

Nguyên nhân vì sao chặn trang web trên iPhone của bạn.

Có rất nhiều nguyên dẫn dẫn tới việc Apple nói chung và iPhone nói riêng.  Họ sẽ chặn một số trang web khi bạn xem nội dung trên hệ sinh thái của họ. Việc chặn này giúp bảo vệ người dùng cũng như bảo vệ điện thoại của bạn. Vì hệ thống bảo mật và an toàn của Apple được đánh giá là tốt nhất. 

Vậy nguyên nhân là gì? Đầu tiên là liên quan tới trẻ em. Ngày nay các ba mẹ thường cho trẻ em mượn điện thoại. Hoặc thậm chí là mua sắm cho các bé các điện thoại iPhone. Vì tính hiếu kỳ của trẻ, có thể vô tình hoặc cố ý. Các bé vào những trang có chứa nội dung người lớn. Hoặc là các trang mua sắm không chính thống hoặc cũng là các trang web có chưa viruss.

Nguyên nhân thứ hai, có thể là bạn đang xem những trang web có nội dung độc hại. Các nội dung tiêu cực. Thậm chí là các trang web đang đe dọa về độ an toàn. Cũng như bảo mật thông tin của bạn ngay trên chính chiệc iPhone mà bạn đang sử dụng. Hiện nay, ngay tại ở Việt Nam đang cố gắng xây dựng hệ thống bảo mật. Chặn các trang web không phù hợp hoặc chứa tài liệu nhạy cảm. Các nội dung đó có thể không phù hợp với lứa tuổi, văn hóa và con người.

Trên đây là hai lý do điển hình nhất cho việc Iphone chặn trang web khi bạn xem bằng điện thoại. Ngoài ra sẽ còn rất nhiều lý do khác nữa có thể đến từ cá nhân.  Hay tập thể hoặc là chính sách bảo mật của trang web, của hệ điều hành. 

Các cách bỏ chặn trang web trên iPhone đơn giản nhất

Cách bỏ chặn trang web trên điện thoại iphone

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt ở trên iphone

Bước 2: Bạn tiếp tục kéo xuống vào chọn vào danh mục “Thời gian sử dụng”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào “Bật giới hạn

Bước 4: sau đó, bạn hãy chọn “Giới hạn nội dung

Bước 5: Kéo tìm và nhấn vào mục Nội dung web > Chọn vào Truy cập không giới hạn 

Thế là chỉ có 5 bước đơn giản mà bạn lại gỡ được bỏ chặn trang web trên chiếc iphone của mình. Chúc bạn hoàn thành thành công nhé.

Cách thay đổi trực tiếp địa chỉ DNS trên wifi điện thoại iPhone

Một trang những cách cách bỏ chặn trang web trên điện thoại iphone phổ biến hiện nay mà được mọi người tin tưởng sử dụng. Đó là sửa đổi địa chỉ DNS trực tiếp trên wifi của điện thoại iphone của bạn. Bạn chỉ cần xem và tiến hành làm theo cụ thể những việc sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên iPhone. 

Bước 2: Sau đó tiến hành chọn Wifi, rồi tìm tên wifi mà bạn muốn kết nối.

Bước 3: Để thực hiện việc thay đổi thiết lập mạng, bạn hãy nhấn và giữ tên wifi mà bạn muốn kết nối.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhấn vào chữ “i” ở hình tròn bên tay phải.

Bước 5: Bạn chú ý trong cài đặt IP, chọn Tĩnh. 

Bước 6: Bây giờ, DNS1 và DNS2 đã được hiển thị trên màn hình. 

Bước 7: Bạn hãy nhấn và chọn Save sau khi điền các thông số để đổi Google DNS thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Bước 8: Hoàn tất việc thay đổi trực tiếp địa chỉ DNS trên wifi điện thoại iPhone.

Dùng 1.1.1.1 Internet để bỏ chặn trang web trên iPhone 

1.1.1.1 Internet là một app dễ dàng giúp bạn truy cập trang web ngay khi cả trang web đó bị chặn. Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng bảo vệ thông tin trong quá trình sử dụng để không bị đánh cắp hoặc xâm phạm bởi một số viruss, lừa đảo. 

Bản chất của ưng dụng 1.1.1.1 faster internet, là có thể ngay lập tức thay đổi địa chỉ IP của bản thân người dùng iphone  thành địa chỉ từ một quốc gia hoặc khu vực khác trên thế giới. Với công cụ này, có thể giúp bạn vào các trang web xem mà không lo bị chặn. Nào cùng tìm hiểu nhé. 

Bước 1: Vào Apple store và gõ vào nội dung tìm kiếm là : “1.1.1.1 faster internet”

Bước 2: Sau khi hiện ra ứng dụng, và bạn chọn và tải xuống. 

Lưu ý: Đối với các bạn khi sử dụng mạng di động 3G, 4G hoặc thậm chí là 5G hoặc là wifi có yếu thì bạn cũng dễ dàng tải xuống ứng dụng này trên iphone của bạn. 

Bước 3: Sau khi tải xuống, hãy chọn vào “ Chấp nhận để đồng ý với các điều khoản dịch vụ của nhà cung cấp”. 

Bước 4: Tiến hành cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình.

Bước 5: Khỏi chạy chương trình app. Khi khởi chạy, app sẽ thay đổi ngay lập tức địa chỉ IP của bạn. 

Bước 6: Hoàn tất việc cài đặt và gỡ bỏ chặn trang web. Ngay lúc này, bạn có thể truy cập nhanh vào các trang web bị chặn trên điện thoại của mình.

Cách đổi tên miền từ .com sang thành .es

Thông thường khi các bạn truy cập vào các trang web sẽ có tên miền là .com hoặc là .net. Hiện nay, các nahf mạng cũng như quy định sẽ chặn các trang web có đuôi miền là .com hoặc .net nếu đây là trang web không hợp lệ. Có thể là nội dung trang web là nội dung nhạy cảm, hoặc là trang web chứ viruss. 

Vậy khi bạn gặp các trang web chứa tên miền là .com hoặc .net mà bị chặn. Thì lúc đó, bạn chỉ cần đổi đuôi tên miền thành .es. Sau đó tiền hành load lại trang web đó. Đây là một cách khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Tuy nhiên cách này rất ít người biết và sử dụng.

Những lưu ý sau khi gỡ chặn trang web trên iphone

Đi kèm với những điều thú vị, những nội dung mà bạn muốn xem khi đã gỡ chặn trang web. Các rắc rối luôn cận kề và  có thể gặp phải nếu bạn đã gỡ chặn các trang web. 

+ Những nội dung trên trang web bị chặn thường sẽ chứa, đi kèm với các mã độc, virus. Điều này gây hại đến điện thoại của bạn.

+ Khi bỏ chặn để vào xem các trang web trên iphone. Bạn có thể gặp các nhóm lừa đảo để lấy thông tin cá nhân của bạn. Bạn nên cẩn thận trong việc này.  

+ Các trẻ em có thể vào trang web có nội dung người lớn khi bạn cho trẻ em mượn điện thoại. Điều đó không an toàn chút nào. 

Bạn phải suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng rồi sau đó hãy gỡ chặn trang web trên iphone. Để tránh sau này gây nên những rắc rối không cần thiết.

Với những thông tin cách bỏ chặn trang web trên iPhone mà KenhTech.com đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc đã tìm thấy cho mình một cách đơn giản và phù hợp với mình để thực hiện. Chúc các bạn có thể gỡ chặn thành công và có những giây phút trải nghiệm trang web vui vẻ nhất.

Leave a Comment