Cách chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác nhanh nhất 2023

Linh Yến

Điện Thoại, Thủ Thuật

Là khách hàng lâu năm của Vietcombank và đang sử dụng app của ngân hàng này thì bạn đã biết cách chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác chưa. Theo dõi bài viết sau của KenhTech.com để được hướng dẫn các bước thực hiện chuyển app bạn nhé. 

Chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác được không?

Vietcombank hiện là một trong những ứng dụng ngân hàng điện từ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhằm mục đích giúp mọi khách hàng có thể thực hiện để sử dụng cho việc thanh toán dịch vụ tiện ích, truy vấn thông tin tài khoản, để tra cứu thông tin tài chính và thực hiện chuyển tiền nhanh chóng – an toàn.

Để sử dụng được app Vietcombank, mọi khách hàng đều cần phải có tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu để vào ứng dụng. Ngoài việc đăng nhập ứng dụng trên thiết bị của mình, mọi người cũng có thể chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác một cách đơn giản.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, người dùng không thể sử dụng tài khoản song song trên 2 thiết bị khác nhau được. Điều này cũng có nghĩa, khi chuyển app thành công, người dùng cần đảm bảo tài khoản đã đăng xuất trên thiết bị cũ. Như vậy, người dùng mới có thể sử dụng dễ dàng trên thiết bị điện thoại khác.

Khi nào cần phải chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác?

Một số trường hợp mà người dùng có thể thực hiện chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác như sau:

  • Người dùng không may làm mất điện thoại có tài khoản của App Vietcombank > Việc thực hiện chuyển app sẽ hỗ trợ khóa tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.
  • Người dùng mua thêm thiết bị điện thoại mới và không dùng tới thiết bị cũ nữa > Việc chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác để tiếp tục thực hiện giao dịch và sử dụng khi cần thiết.
  • Người dùng quên mang theo thiết bị chứa App Vietcombank nhưng đang có nhu cầu sử dụng gấp > Việc thực hiện chuyển sang đăng nhập ở thiết bị khác cũng là việc cần thiết.

Có nên chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác không?

Việc có nên thực hiện chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Tuy nhiên, việc thực hiện chuyển app sang một thiết bị khác, bạn cần phải thực hiện nhiều thao tác khá rườm rà và phức tạp.

Trong trường hợp một số người dùng sử dụng thêm phương thức xác thực bằng Digital OTP thì việc đăng nhập trên nhiều máy có thể làm ảnh hướng đến nhiều vấn đề. Cụ thể như gây nhầm lẫn giữa các mã mã PIN Digital OTP với thiết bị đăng nhập.

Không chỉ vậy, nếu trường hợp bạn quên mang theo điện thoại mà cần phải sử dụng. Việc chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác sẽ làm tăng nguy cơ gây mất tiền nếu quên thoát tài khoản sau khi sử dụng. Điều này cũng dẫn tới nhiều vấn nguy cơ khác nữa.

Vì những lý do này, bạn cần cân nhắc việc chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác. Nếu không xảy ra những trường hợp thực sự cần thiết như mất điện thoại, thay thế điện thoại mới, bạn hãy nên tự bảo quản tài khoản ngân hàng của mình nhé.

Cách chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác mới nhất

Bạn đang sử dụng app Vietcombank nhưng có một số lý do như mới mua điện thoại mới thì cần phải chuyển app Vietcombank sang điện thoại khác. Nội dung sau tham khảo từ NganHangAZ.com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển chi tiết nhất để tham khảo và áp dụng theo. 

  • Bước 1: Thực hiện cài đặt App Vietcombank thiết bị điện thoại mới của bạn. Tải app thông qua CH play trên điện thoại có hệ điều hành Android và thông qua App store trên điện thoại có hệ điều hành IOS. 
  • Bước 2: Tiến hành xác thực tài khoản Vietcombank của bạn thông qua app trên điện thoại mới. 
  • Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản của mình qua app Vietcombank trên điện thoại mới. 
  • Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để hệ thống tiến hành xử lý thông tin chuyển app của bạn. 

Các bước được hướng dẫn đã được đơn giản hóa nhất để người dùng có thể dễ thao tác thực hiện. Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể thực hiện chuyển thành công app Vietcombank sang điện thoại khác rồi. Hy vọng với 4 bước hướng dẫn trên bạn có thể áp dụng được. 

Một số câu hỏi về chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác 

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc được nhiều người dùng khi thực hiện chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác hỏi nhất. Nội dung sau đây cũng sẽ giải đáp luôn những câu hỏi thắc mắc này để bạn tham khảo. 

Thực hiện chuyển app Vietcombank sang tài khoản khác có tốn phí không? 

Bạn có thể yên tâm khi thực hiện chuyển app Vietcombank này mà không tốn bất cứ chi phí nào cả. Vì hiện nay Vietcombank chưa có quy định rõ gì về việc thu phí này nhé. 

Nếu quên mật khẩu tài khoản có thể đăng nhập trên thiết bị khác được không? 

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu mà vẫn muốn đăng nhập trên thiết bị mới thì bạn cần trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện thay đổi mật khẩu đã quên. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD cùng với thẻ ngân hàng để được tư vấn giải quyết. 

Vì sao không thể thực hiện chuyển app Vietcombank được?

Bạn không thể thực hiện chuyển được do đã nhập sai thông tin đã đăng ký trước đó trên điện thoại cũ.  Trong trường hợp bạn nhập sai thông tin quá 5 lần thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản ngân hàng của bạn để đảm bảo an toàn.

Mọi câu hỏi được chúng tôi tổng hợp và giải đáp chi tiết ngay trong bài viết trên là những vấn đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trên đây là 3 câu hỏi được người dùng thắc mắc nhiều nhất đã được bài viết giải đáp cụ thể. Nếu bạn có cùng câu hỏi thắc mắc thì nên tham khảo để có câu trả lời bạn nhé. 

Bài viết trên KenhTech.com đã chia sẻ gồm những thông tin cụ thể app Vietcombank và hướng dẫn bạn cách chuyển App Vietcombank sang điện thoại khác đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. 

Leave a Comment