Cách tắt VoLTE trên Vivo siêu đơn giản 2023

Linh Yến

Android, Điện Thoại, Thủ Thuật

Hiện nay, tại các nhà mạng đã bắt đầu thực hiện việc tắt mạng 2G, 3G tại những vùng nhất định nhằm mục đích tập trung vào phát triển 3G, 4G. Người dùng khi sử dụng dịch vụ VoLTE sẽ có được trải nghiệm cuộc gọi tốt nhất mà không bị chuyển về dạng 2G, 3G. Vậy làm sao để tắt VoLTE trên dòng điện thoại Vivo. Nội dung dưới đây KenhTech.com sẽ bật mí giúp bạn về cách tắt VoLTE trên Vivo siêu đơn giản.

Dịch vụ VoLTE có những ưu điểm và hạn chế gì?

Dịch vụ VoLTE hiện đang phát triển vô cùng phổ biến trong cuộc sống thời công nghệ ngày nay. Với nhu cầu sử dụng mạng trên điện thoại hay laptop bằng 4G đang trở thành thiết yếu nhất. Để giúp được nhiều người sử dụng được chất lượng cuộc gọi tốt hơn, dịch vụ VoLTE cũng mang đến những ưu điểm vô cùng vượt trội. Những ưu điểm của dịch vụ này có thể kể đến như:

Thời gian kết nối nhanh

Với dịch vụ VoLTE, khi bạn thực hiện các cuộc gọi, điện thoại của bạn vẫn sẽ đảm bảo kết nối mạng dạng LTE/4G thay vì tự động chuyển sang mạng 2G/3G. Với thế mạnh kết nối vượt trội tốc độ cao cùng độ trễ dữ liệu 10 – 25ms, trung bình, bạn chỉ mất khoảng 2,7 giây để kết nối cuộc gọi, tiết kiệm thời gian.

Khử tạp âm

Với dải tần âm thanh từ 50 Hz đến 7 kHz , đây là dải tần gấp đôi hiệu suất so với cuộc gọi thông thường, dịch vụ VoLTE đảm bảo cho người dùng âm thanh được truyền đến tự nhiên, rành mạch. Nếu như bạn đang thực hiện cuộc gọi tại những nơi dễ nhiễu âm thanh, dịch vụ VoLTE sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ những tạp âm đó. Bạn sẽ không cần phải lo âm thanh trong cuộc gọi bị nhiễu, đảm bảo sự trong trẻo và chân thực trong quá trình đàm thoại.

Giúp tiết kiệm pin

VoLTE không hề hao tốn năng lượng, tuy có tốc độ kết nối cao nhưng so với những cuộc gọi dạng VoIP, khả năng tiêu tốn pin là ít hơn 30 – 50%. Có thể khẳng định VoLTE có khả năng tiết kiệm tài nguyên pin hơn so với những cuộc gọi thông thường trước đây.

Những ưu điểm khác

Bên cạnh những ưu điểm trên, VoLTE còn có những điểm mạnh và ưu thế cho người dùng với sự tiện lợi. Điển hình như là bạn vẫn có thể thực hiện được nhiều thao tác trên điện thoại như lướt web, nhắn tin, truy cập mạng mà vẫn nhận cuộc gọi như thường. Còn với những mạng trước đây, khi có cuộc gọi đến sẽ tự động chỉ tập trung dữ liệu cho nhận cuộc gọi, nên data sử dụng cho những thao tác khác sẽ giảm xuống mức thấp nhất. 

Nhược điểm

Mặc dù cho nhiều ưu điểm nổi trội là vậy, thế nhưng VoLTE  cũng vẫn đang tồn tại một số điểm yếu khác. Đây cũng được cho là nhược điểm mà nhiều người dùng phản ánh về VoLTE. Nhược điểm đó được kể đến cụ thể như sau:

  • VoLTE có thể bị gián đoạn đột ngột nhất là khi bạn đang ở trong khu vực mạnh yếu.
  • So với những cuộc gọi đơn thuần thực hiện qua mạng 2G và 3G, VoLTE vẫn tiêu thụ khá nhiều pin.
  • Cần sử dụng thiết bị tương thích, nếu như bạn chỉ có điện thoại đời cũ, rất có thể bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi VoLTE. Tuy nhiên, hầu hết những dòng điện thoại tung ra thị trường trong những năm gần đây đều đủ đáp ứng tính năng này.

Hướng dẫn cách tắt VoLTE trên Vivo

VoLTE mang đến sự tiện lợi cho người dùng, nhưng cũng gây ra những bất tiện nhất định, chính vì thế nên nhiều người dùng muốn biết cách tắt VoLTE trên Vivo. Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ, đã có nhiều ứng dụng ra đời hơn sở hữu nhiều ưu điểm như VoLTE và khắc phục được hạn chế của VoLTE. Cụ thể: 

Huỷ kích hoạt trên điện thoại Vivo vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước để bạn hoàn thành, bạn cần làm theo những bước sau: 

  • Từ màn hình chính, bạn truy cập vào mục Cài đặt của Android.
  • Kiểm tra kết nối và tùy chọn Mạng di động của bạn, sau đó nhập phần trên LTE / 4G và vô hiệu hóa tính năng này khi nó xuất hiện “Cuộc gọi VoLTE”.

Hướng dẫn cách tắt VoLTE trên Vivo theo từng nhà mạng

Tùy theo từng nhà mạng sử dụng mà bạn thực hiện cách tắt VoLTE khác nhau. Hiện cho hai nhà mạng chính đang cung cấp dịch vụ này, hướng dẫn chi tiết về cách tắt VoLTE trên Vivo theo từng nhà mạng như sau:

Đối với nhà mạng Mobifone

Đối với nhà mạng Mobifone, việc thực hiện tắt VoLTE trên Vivo cũng không quá khó khăn hay phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Settings đang trên điện thoại Vivo của mình. Sau đó nhấn tiếp vào mục Kết nối (Connections) để tiếp tục.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn tiếp vào mục Các mạng di động (Mobile network). Để có thể để tắt đi cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls) bạn thực hiện gạt thanh ngang sang bên phải là xong. 

Như vậy, chỉ với hai bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tắt được dịch vụ  VoLTE trên Vivo của nhà mạng Mobifone. Vấn đề này đã được giải quyết một cách nhanh chóng mà bất cứ người dùng nào cũng sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện thao tác.

Đối với nhà mạng Viettel

Nếu như bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel, việc thực hiện hướng dẫn tắt VoLTE trên Vivo cũng đơn giản không kém. Bạn cũng thực hiện tương tự theo các bước đó là:

  • Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị điện thoại Vivo, bạn chọn mục Cài đặt, sau đó chọn vào mục Kết nối.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn chọn Mạng di động trên điện thoại, sau đó chọn tắt VoLTE để tắt hoàn toàn mục này. 

Lưu ý: Bạn có thể kích hoạt lại dịch vụ bất cứ khi nào mình mong muốn, chỉ cần thực hiện theo các bước trên và chọn thao tác bật VoLTE. Đây là một trong những tính năng sẵn có trên thiết bị điện thoại Vivo nên bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt một cách dễ dàng nhé.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cách tắt VoLTE trên Vivo. Mong rằng, qua đó bạn có thể nhanh chóng tắt dịch vụ theo mong muốn. Đừng quên, theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có được những trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại.

Leave a Comment