Sửa lỗi Net Err_Connection_Refused localhost trên điện thoại/PC 2023

Linh Yến

Điện Thoại, Máy Tính, Thủ Thuật

Là người hay sử dụng trình duyệt để truy cập các trang web trên mạng Internet, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với các lỗi kết nối. Một trong những lỗi kết nối hay gặp nhất là ERR_CONNECTION_REFUSED. Trong bài viết hôm nay, KenhTech.com sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa lỗi net err_connection_refused localhost trên điện thoại và PC nhé!

Lỗi net err_connection_refused localhost là gì?

Lỗi net err_connection_refused localhost là một lỗi khá cơ bản gây nên tình trạng không truy cập được Internet trên máy tính. Đây là lỗi thường gặp không chỉ trên máy tính mà còn trên điện thoại di động. 

Khi bạn thực hiện truy cập vào một địa chỉ trang nào đấy mà thấy xuất hiện lỗi này nghĩa là trình duyệt không tìm được địa chỉ Web. Lúc này bạn sẽ không thể truy cập được vào trang web mà bạn có nhu cầu tìm hiểu.

Nguyên nhân gây ra lỗi net err_connection_refused localhost

Để xử lý tốt những lỗi khi truy cập mạng thì bạn cần biết những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Lỗi net err_connection_refused localhost thường xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

  • Do kết nối Internet của bạn ngay lúc đó đang bị gián đoạn và có vấn đề. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến gián đoạn kết nối Internet như đường truyền lỏng, DNS hay Proxy server lỗi, hết thời gian kết nối trình duyệt…
  • Do sự chặn tường lửa để bảo vệ máy tính, hệ điều hành Windows của bạn khiến các trang Web bị chặn, không hiển thị được.

Cách sửa lỗi net err_connection_refused localhost trên điện thoại/PC 

Khi đang truy cập các trang Web trên mạng Internet mà gặp phải trường hợp xuất hiện lỗi net err_connection_refused localhost, bạn có khá nhiều cách để xử lý gọn lỗi này. Hãy cùng tìm hiểu một số cách sửa lỗi net err_connection_refused localhost thông dụng trên điện thoại/PC!

Xóa bộ nhớ cache DNS

Việc đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu sửa lỗi này đó là xóa bộ nhớ cache DNS. Bởi vì hệ điều hành cũng thực hiện lưu trữ tương tự như trình duyệt web về tên miền của những trang web bạn đã truy cập.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại RUN.

Bước 2: Nhập ‘cmd‘ và Chọn OK.

Bước 3: Nhập ipconfig /flushdns -> Nhấn Enter -> Đợi máy tính chay xong sẽ có thông báo Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache tức là bạn đã xóa cache DNS thành công.

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt

Cache trình duyệt (Browser cache) là bộ lưu trữ những file của website, lịch sử trang web, cookie, hình ảnh, dữ liệu mà bạn từng truy cập một cách tạm thời vào bộ nhớ điện thoại/PC. Việc lưu trữ này giúp cho bạn khi truy cập lần thứ 2 sẽ giảm thiểu thời gian để load lại trang web và tăng hiệu năng server. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ Cache sẽ bị lỗi thời, không đáp ứng được các trang web bạn truy cập thì sẽ gây lỗi net err_connection_refused localhost. Để xử lý lỗi này, bạn nên xóa tất cả bộ nhớ Cache trên trình duyệt theo những bước như sau:

  • Bước 1: Mở mục Lịch sử tại góc phải trên trình duyệt Google Chrome.
  • Bước 2: Khi giao diện mục Lịch sử xuất hiện, tiếp tục chọn mục Xóa dữ liệu duyệt Web tại góc bên trái.
  • Bước 3: Trong tùy chọn phạm vi thời gian, chọn “từ trước đến nay” và tích hết vào 3 mục Lịch sử duyệt Web, Cookie và các dữ liệu khác của trang web, Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm.
  • Bước 4: Nhấn Xóa dữ liệu để hoàn thiện thao tác xóa bộ nhớ cache.

Sau khi xóa bộ nhớ cache xong hãy chạy lại trang Web để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa,

Kiểm tra trạng thái hoạt động của chính Website bị lỗi khi truy cập

Đôi khi lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED do máy chủ của trang Web không kết nối được với trình duyệt của bạn. Lúc này bạn nên kiểm tra tình trạng hoạt động của Website đó có bình thường hay không. Cách kiểm tra trạng thái hoạt động này được thực hiện cụ thể như sau:

  • Trước tiên, bạn thử truy cập vào trang Web khác, nếu vào bình thường thì là do trang Web kia đang có vấn đề. Nếu không truy cập được bất cứ trang Web nào thì bạn phải xét đến các nguyên nhân về kết nối, trình duyệt…
  • Một biện pháp có thể sử dụng để kiểm tra trạng thái của trang Web đó là sử dụng trang Downforeveryoneorjustme.com. Nhập đường link trang Web bạn muốn kiểm tra trạng thái hoạt động và nhấn “or just me?” sau đó bạn sẽ thấy kết quả. 

Nếu kết quả hiện lên là “Up” có nghĩa trang Web đang ở trạng thái hoạt động bình thường. Còn ngược lại, nếu kết quả là “Down” thì bạn biết nguyên nhân lỗi là do trang Web không còn hoạt động. 

Kiểm tra lại cài đặt proxy và tường lửa hệ điều hành

Một nguyên nhân gây nên lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED đó là do lỗi proxy, tường lửa từ máy chủ. Proxy có nhiệm vụ là chuyển tiếp và kiểm soát thông tin để truy cập Internet một cách an toàn. 

Tường lửa thì hoạt động như một rào cản đối với hệ thống mạng Internet bên ngoài. Vì vậy có nhiều trường hợp trang Web sẽ bị chặn do cài đặt proxy, tường lửa hay proxy ngoại tuyến, cấu hình không tương thích. Lúc đó bạn phải tiến hành kiểm tra, thay đổi proxy, tường lửa.

Kiểm tra đường truyền và restart lại đầu router

Phương pháp phổ biến mà mọi người nghĩ đến đầu tiên khi bắt gặp loại lỗi này chính là kiểm tra đường truyền và restart là đầu router. Sau khi khởi động lại xong, hãy truy cập lại địa chỉ Web trước đó để xem đã hết lỗi hay chưa.

Vậy là, bài viết đã giới thiệu bạn những cách sửa lỗi net err_connection_refused localhost trên điện thoại và PC  nhanh chóng, dễ dàng. Chúng tôi mong rằng những cách làm trên sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất những sự cố xảy ra khi truy cập mạng. Tiếp tục theo dõi những bài viết sau để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Leave a Comment