Cách chặn cuộc gọi Messenger nhưng vẫn nhắn tin nhắn 2023

Linh Yến

, Mạng Xã Hội

Messenger là một trong những nền tảng mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với mọi người và sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn cuộc gọi Messenger nhưng vẫn nhắn tin nhắn được.

Tìm hiểu đôi nét về ứng dụng Messenger

Messenger là một ứng dụng liên kết với Facebook cho phép người dùng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi qua kết nối internet. Để hoạt động, ứng dụng sử dụng giao thức MQTT, được phát triển bởi Facebook để truyền tải thông tin giữa các thiết bị.

Ban đầu, Messenger chỉ là một tính năng của Facebook, cho phép người dùng chat với nhau. Nhưng sau đó, nó đã trở thành một ứng dụng độc lập, cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng nhiều phương tiện như văn bản, hình ảnh, giọng nói trên đa dạng nền tảng từ trang web đến điện thoại và máy tính.

Người dùng Messenger hiện nay thường sử dụng ứng dụng này như một phương tiện liên lạc chính để kết nối với người thân và bạn bè trên mọi phương diện. Tuy nhiên, nếu muốn chặn cuộc gọi từ người dùng khác, điều này cũng khá đơn giản để thực hiện.

Cách chặn cuộc gọi Messenger nhưng vẫn nhắn tin nhắn

Khi sử dụng Facebook, bạn có nhiều cách để chặn người dùng khác. Tuy nhiên, không thể chặn cuộc gọi Messenger mà vẫn giữ cho khả năng nhắn tin. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng chặn nhắn tin và cuộc gọi trên Messenger. Để thực hiện thao tác này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1. Vào ứng dụng Messenger chọn liên hệ bạn muốn chặn ấn vào mục nhắn tin.

Bước 2. Ấn vào dấu chữ i bên góc phải màn hình lướt điện thoại tới mục chặn bạn chạm vào.

Bước 3. Sau đó sẽ hiện chặn tin nhắn và cuộc gọi, bạn ấn vào nút tròn có thanh ngang màu xám cuối cùng bạn ấn chặn.

Vậy là thao tác chặn cuộc gọi và tin nhắn của ứng dụng Messenger đã hoàn thành. Chỉ với một vài thao tác nhỏ nhưng hiệu quả của việc chặn cả cuộc gọi và tin nhắn là vô cùng cao. Đồng thời, khi bạn thực hiện quá trình chặn cũng sẽ không hủy kết bạn với người đó. Bạn vẫn có thể theo dõi Facebook của họ một cách dễ dàng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger

Khi bạn chặn liên lạc của một người trên Messenger, cả hai sẽ không thể nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi của nhau. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy thông báo “This person isn’t available” hoặc “You can’t reply to this conversation” từ Messenger. Thông báo này sẽ hiển thị khác nhau tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào tài khoản.

Ngoài việc không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi, tính năng chặn Messenger cũng sẽ không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video hay audio. Biểu tượng cho các tính năng này sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện trên cả hai tài khoản. Tuy nhiên, các tin nhắn đã gửi trước đó sẽ vẫn được lưu lại.

Nếu bạn và người bị chặn đều là thành viên của một nhóm chat trên Messenger, thì người bị chặn vẫn có thể đọc tin nhắn của nhóm. Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn biết rằng người đó vẫn có mặt trong nhóm chat. Bạn có thể tiếp tục tham gia trò chuyện hoặc không tùy theo mong muốn của bạn.

Cách sửa lỗi chặn cuộc gọi Messenger nhưng vẫn gọi được

Sau khi đã chặn cuộc gọi Messenger người dùng cũng sẽ gặp một số lỗi thường gặp. Cụ thể như: 

Thao tác chặn cuộc gọi Messenger không thành công

Sẽ có nhiều cách để bạn có thể thực hiện chặn cuộc gọi Messenger của người dùng. Trong trường hợp bạn đã thực hiện chặn cuộc gọi và tin nhắn Messenger nhưng vẫn gọi và nhắn được có thể xảy ra lỗi do thao tác không thành công. Bạn cần kiểm tra lại xem cách bạn đang chặn người dùng đó là như thế nào, bạn làm như sau:

  • Nếu bạn chặn tài khoản Facebook, bạn cần kiểm tra việc chặn đã thành công hay chưa bằng cách: Truy cập vào ứng dụng Facebook > tìm kiếm tên tài khoản người dùng mà bạn muốn chặn > Bấm vào dấu 3 chấm bên phải mục nhắn tin > Chọn tiếp vào chặn và chọn chặn. 
  • Nếu bạn chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Facebook, bạn kiểm tra lại bằng cách tìm kiếm tên người dùng bạn muốn chắn > Gạt sang trái để xem thêm > Chọn vào mục chặn.

Lỗi xảy ra do hệ thống Facebook

Khi xảy ra do hệ thống Facebook, bạn thực hiện mọi thao tác trên Facebook sẽ đều gặp lỗi. Việc thực hiện chặn cuộc gọi, tin nhắn Messenger cũng sẽ không thể thành công được. Vì thế, trong trường hợp này bạn cần đợi để hệ thống ổn định lại trước. Sau đó, khởi động lại máy và thực hiện lại thao tác chặn của mình nhé.

Lỗi xảy ra do chính tài khoản Facebook của người dùng

Khi bạn sử dụng Facebook, thường có một thời hạn đăng nhập nhất định. Phiên đăng nhập hết hạn, lỗi Facebook bị vô hiệu hóa hoặc cũng do một vài nguyên nhân hàng mà việc thực hiện chặn cuộc gọi Messenger không thành công. Trong trường hợp này, bạn hãy thực hiện đăng xuất tài khoản Facebook ra khỏi thiết bị và tiến hành đăng nhập lại. Sau đó thực hiện thao tác chặn lại tài khoản người dùng mà bạn muốn. Nếu không được, hãy đăng nhập Facebook bằng thiết bị khác và thử lại nhé.

Một số mẹo khi sử dụng messenger

Ứng dụng Messenger có rất nhiều tiện ích thú vị và tiện lợi, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất:

  • Thường xuyên làm mới và cập nhật ứng dụng, mỗi lần như vậy bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới tối ưu nhất.
  • Bạn có thể sử dụng những tính năng riêng tư để tránh bị làm phiền như không nhận tin nhắn của người lạ, chặn tin nhắn và chặn cuộc gọi Messenger.
  • Hạn chế trò chuyện với người lạ để tránh bị lừa đảo qua mạng.
  • Không nên truy cập vào những đường liên kết được gửi đến nếu không đáng tin cậy. Vì khả năng cao là bạn sẽ bị lừa hay bị đánh cắp thông tin cá nhân chỉ với một cú click.
  • Hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ qua đường hotline hay khung chat để có thể được giải đáp những vấn đề liên quan đến việc trải nghiệm ứng dụng.

Trong trường hợp bạn chặn cuộc gọi Messenger của ai đó để tránh làm phiền, thì đồng thời bạn đã chặn luôn tin nhắn. Vì vậy bạn không thể nhắn tin trên Messenger cho người bạn đã chặn.

Còn bạn muốn chặn cuộc gọi Messenger nhưng vẫn nhắn tin nhắn là điều không thể làm được. Tính năng chặn này đề cao quyền riêng tư của người dùng và ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với những trang thường xuyên gửi tin nhắn, cuộc gọi rác. Chúc các bạn áp dụng thành công và có thêm trải nghiệm thật thú vị với Messenger nhé!

Xem thêm

Leave a Comment