Sửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone 2023

Hiện nay, ứng dụng Messenger đã trở thành một phần không thể thiếu dành cho mọi người dùng trong thời đại 4.0 ngày khi muốn nhắn tin và gọi điện. Thế nhưng, khi gửi tin nhắn nhiều người dùng sẽ vô tinh gặp tình trạng lỗi cơ bản như không hiện dấu tích. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách cửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone đơn giản nhất.

Dấu tích đã gửi trên Messenger là gì?

Khi người dùng thực hiện gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân trên ứng dụng Messenger sẽ thấy xuất hiện dấu tích. Đây chính là dấu hiệu nhận biết việc người nhận đã nhận được tin nhắn của bạn hay chưa. Tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau mà hệ thống quản trị Messenger sẽ quy định ký hiệu về dấu tích khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn thấy vòng tròn xanh, nền trắng, có dấu tích xanh ở phía trong: Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi đi nhưng người nhận chưa online nên vẫn chưa xem hoặc đọc nội dung tin nhắn mà bạn đã gửi. 
  • Còn nếu bạn thấy vòng tròn nền xanh, dấu tích trắng: Điều này đồng nghĩa với việc tin nhắn của bạn đã được gửi đi thành công. Người nhận đã nhận được tin nhắn nhưng chưa xem. Đồng thời, họ cũng sẽ thấy được tin nhắn của bạn trên thông báo khi thiết bị iPhone đang online. 

Nguyên nhân Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Có rất nhiều lý do khiến các tín đồ nhà táo gặp phải tình trạng lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi. Trong đó, một số lỗi được chúng tôi liệt kê cho bạn đó là:

  • Lỗi hệ thống khiên cho toàn bộ người dùng ứng dụng Messenger không thể gửi được tin nhắn.
  • Lỗi không có kết nối mạng internet.
  • Lỗi tin nhắn đến từ người gửi hoặc người nhận.
  • Người gửi tin có thể đang nằm trong danh sách bị chặn hoặc hạn chế của người nhận.
  • Tài khoản Facebook của người nhận bị vô hiệu hóa, bị khóa,…
  • Lỗi do người dùng chưa cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Messenger.
  • Lỗi do thiết bị của người gửi bị đầy bộ nhớ.

Đừng quá lo lắng nếu bạn gặp phải một trong các nguyên nhân mà chúng tôi vừa kể trên. Sau đây sẽ là cách khắc phục từng lỗi chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Căn cứ vào từng tình trạng lỗi mà người dùng cũng có thể tham khảo cách để khắc phục khác nhau. Bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone trước và thực hiện theo phương pháp khắc phục theo từng lỗi dưới đây.

Khắc phục lỗi hệ thống Messenger

Nếu bạn gặp phải lỗi hệ thống Messenger, bạn cần xác định chính xác thông tin từ mọi người xung quanh xem có ai bị lỗi giống bạn không. Nếu ai cũng gặp phải lỗi như bạn thì đây cũng có thể do lỗi hệ thống. Đối với trường hợp này bạn không thể tự mình xử lý mà cần đợi hệ thống ổn định lại và tiếp tục sử dụng nhé.

Lỗi không có kết nối mạng internet

Đây là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất. Một số ít người dùng thường không để ý đến việc kết nối internet bị gián đoạn ở trên thiết bị của mình. Trong trường hợp bị mất điện khiến wifi bị ngắt kết nối, sim hết 3G,… đều khiến cho tình trạng lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone cũng sẽ xảy ra.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ kết nối mạng trên thiết bị iPhone của mình. Nếu kết nối internet có vấn đề, hãy khắc phục ngay lập tức để không bị gián đoạn trong quá trình gửi tin nhắn khi sử dụng ứng dụng Messenger nhé.

Người gửi tin có thể đang nằm trong danh sách bị chặn hoặc hạn chế của người nhận

Nếu bạn đang trong trường hợp này thì thật đáng tiếc vì bạn sẽ không thể nào khắc phục được lỗi từ phía bạn. Hãy tìm cách liên hệ với đối phương để mở chặn thì bạn mới có thể thực hiện gửi tin nhắn đi được nhé. 

Tài khoản Facebook của người nhận bị vô hiệu hóa, bị khóa,…

Trong trường hợp tài khoản Facebook của người nhận bị vô hiệu hóa, bị khóa,… vậy thì bạn sẽ không thể nào nhắn tin cho người nhận được. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần đợi đối phương mở lại tài khoản nhé.

Lỗi do người dùng chưa cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Messenger

Nếu trường hợp thiết bị iPhone của bạn đã tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng Messenger và đã lâu rồi bạn chưa cập nhật phiên bản mới của ứng dụng. Điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng cập nhật lại phiên bản mới nhất của Messenger để tiếp tục sử dụng nhé. 

Đầy bộ nhớ dẫn tới lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Thông thường, đối với người dùng các dòng thiết bị iPhone đời cũ từ iPhone 8 trở xuống đều sẽ gặp tình trạng đầy bộ nhớ. Điều này dẫn tới việc khi bạn sử dụng Messenger sẽ không đủ dung lượng để lưu trữ dữ liệu khiến cho tin nhắn không hiện dấu tích đã gửi.

Để có thể khắc phục được vấn đề trên nếu bạn đang gặp phải, bạn cần giải phóng dung lượng bộ nhớ thiết bị iPhone của bạn. Như vậy sẽ khiến máy chạy nhanh hơn, êm hơn và cũng khắc phục được lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone dễ dàng hơn.

Thực hiện gỡ và cài đặt lại ứng dụng Messenger 

Sau khi bạn đã thực hiện khắc phục hết toàn bộ lỗi mà chúng tôi đã đề xuất ở trên những vẫn không thể sửa lỗi. Vậy bạn hãy thực hiện thao tác cuối cùng để khắc phục đó chính là thực hiện gỡ và cài đặt lại ứng dụng Messenger. Đây chính là cách khắc phục nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn đấy.

Trên đây chính là những thông tin về cách sửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone mà KenhTech.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến hữu ích trong quá trình bạn sử dụng Messenger. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được những bài viết hay nhất nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm

Leave a Comment