Cách bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone đơn giản 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS

Hiện nay, khá nhiều tín đồ iPhone vô cùng thích thú khi sử dụng chức năng chụp ảnh và kèm theo cả âm thanh. Trong đó, việc tìm cách bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone cũng đã trở thành vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Bài viết hôm nay, KenhTech.com sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về hướng dẫn này, cũng theo dõi ngay sau đây nhé.

Vì sao cần phải bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone

Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại thông minh như iPhone hay các thiết bị Smartphone khác đều được tích hợp sẵn tiếng chụp ảnh khi sử dụng. Điều này để ngăn chặn việc người dùng sử dụng với các mục đích xấu như chụp lén người khác. 

Việc có âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone được nhà sản xuất đưa vào như là một trong những trách nhiệm với cộng động. Việc cung cấp những chiếc điện thoại này giúp người dùng có thể yên tâm hơn và ngăn được việc chụp hình hoặc xâm phạm quyền riêng tư từ những đối tượng xấu khác.

Việc thực hiện cài đặt âm thanh chụp ảnh trên iPhone càng lớn sẽ giúp người xung quanh càng dễ phát hiện ra. Nhà sản xuất Apple từ khi bước vào thị trường đã nắm bắt được điều đó và thực hiện ngay trên chính thiết bị iPhone đời đầu là iPhone 3GS. Cho đến nay, hầu như toàn bộ các sản phẩm di động của Apple đều đã được tự động tích hợp chức năng này.

Cách bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone đơn giản

Như bạn đã biết, khi bạn sử dụng thiết bị di động của Apple thì tính năng âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone đều đã được tích hợp sẵn. Vì thế, việc bật âm thanh bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone là không cần thiết. Bạn chỉ cần thực hiện bật chuông trên iPhone và điều chỉnh âm thanh trong quá trình chụp ảnh mà thôi. Để thực hiện thay đổi âm lượng âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Camera và chuyển sang chế độ Ảnh.

Bước 2: Bạn nhấn vào Nút home ảo > chọn Trung tâm điều khiển > Sau đó thực hiện kéo thanh trượt âm lượng lên hoặc xuống để điều chỉnh là xong.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể điều chỉnh được âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone một cách dễ dàng nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ không cần mất thời gian để tìm cách bật chức năng này nữa nhé.

Sửa lỗi âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone

Trong quá trình chụp ảnh bằng camera trên iPhone, người dùng thường sẽ nghe được âm thanh chụp đã được tích hợp sẵn khi chụp ảnh thành công. Thế nhưng vì một vài lý do nào đó mà âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone bị lỗi mất tiếng dù bạn không thực hiện tắt đi tính năng này. Làm thế nào để người dùng có thể khắc phục được lỗi trên? Bạn hãy cùng xem những cách sau đây nhé.

Kiểm tra lại chế độ chuông iPhone đã bật hay chưa?

Trong trường hợp bạn vô tình bật chế độ im lặng hoặc giảm âm lượng ở mức thấp nhất trên iPhone mà bạn không nhớ. Trường hợp này sẽ khiến cho việc chụp ảnh, thiết bị sẽ không phát ra âm thanh. Do đó, bạn cần kiểm tra lại chế độ này bằng 2 cách: 

  • Cách 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Âm thanh > Thực hiện điều chỉnh âm lượng ở mức cao nhất. 
  • Cách 2: Bạn kiểm tra thanh gạt tắt chuông ở bên hông thiết bị. Hãy đảm bảo chuông điện thoại đang được bật để không gặp tình trạng lỗi trên. 

Sau đó, hãy thử kiểm tra lại xem âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone còn bị lỗi hay không nhé. Nếu vẫn bị lỗi thì hãy thực hiện tiếp cách khắc phục tiếp theo sau đây nhé.

Kiểm tra nút Home ảo có Tắt tiếng hay không?

Khi người dùng muốn thực hiện tắt đi âm thanh chụp ảnh của iPhone, nhiều người đã thực hiện sử dụng nút Home ảo quen thuộc. Vì thế, khi chụp ảnh bị mất tiếng, bạn cũng cần kiểm tra lại chức năng này nhé.

Quá trình kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn chọn vào Nút home ảo có sẵn trên máy. Kiểm tra lại mục Tắt tiếng đang bật hay tắt. Nếu đang bật, bạn hãy tắt ngay tính năng này để khắc phục lỗi là xong nhé.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone dài lâu, có thể thiết bị của bạn đang gặp phải trình trạng lỗi liên quan đến phần mềm. Điều này sẽ khiến một số hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Việc âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone bị lỗi mất tiếng cũng có khả năng xảy ra.

Để có thể thực hiện khắc phục được tình trạng này, bạn hãy thử khởi động lại ngay thiết bị iPhone của mình. Chỉ vài phút sau khi tiến hành, việc reset này có thể mang lại cho bạn hiệu quả nhất định. Đồng thời, còn giúp iPhone của bạn chạy mượt mà hơn và nhanh nhạy hơn đấy nhé.

Thực hiện đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Trong trường hợp iPhone của bạn bị mất âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone mà không thể xác định nguyên nhân. Vậy bạn hãy thủ thực hiện đặt lại tất cả cài đặt của máy nhé. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt > chọn vào Cài đặt chung > chọn mục Đặt lại > Chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt. Cuối cùng, bạn chờ từ 3-5 phút để hệ thống thực hiện lệnh đặt lại nhé. Việc thực hiện đặt lại này sẽ không làm mất đi các dữ liệu trên máy của bạn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện thao tác này nhé. 

Như vậy, cách bật âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone đã được KenhTech.com chia sẻ chi tiết trong bài viết hôm nay. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những hữu ích nhất. Đồng thời, chúc bạn thực hiện các thao tác trong hướng dẫn một cách thành công nhé.

Xem thêm

Leave a Comment