Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud chi tiết nhất 2023

Nguyễn Uyên

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Hầu hết những thiết bị được sản xuất từ nhà Apple đều có những tính năng vượt trội. Bởi vậy điện thoại iphone, cũng lọt tốp sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng. Một trong những tính năng hữu ích nhất của iphone mà các bạn trẻ rất quan tâm, đó chính là theo dõi được vị trí của điện thoại thông qua icloud. Hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị iPhone người khác bằng iCloud chi tiết nhé.

Những lưu ý khi cài đặt định vị iphone của người khác

 • Khi tính năng trợ giúp hoạt động sẽ bỏ qua xác thực hai yếu tố. Do đó bạn bè của các bạn có thể tự đăng nhập vào icloud của họ để tìm.
 • Lúc các bạn đăng nhập vào icloud với tính năng trợ giúp bạn bè, thì các bạn không nên đăng xuất ra cho đến khi tìm thấy thiết bị. Bởi vì nếu bạn đăng nhập đi, đăng nhập lại apple sẽ tự kích hoạt bảo mật bổ sung của  icloud, bạn sẽ bị yêu cầu nhập mã xác thực từ chiếc điện thoại bị mất.
 • Nếu iphone bị mất của bạn đã bị sập nguồn hay còn gọi là chết, bạn chỉ  có thể định vị được vị trí cuối cùng của thiết bị, khi điện thoại của bạn còn pin. Chứ không phải là vị trí cuối cùng, nó là tính năng mặc định. Ví dụ cho các bạn dễ hiểu trên đoạn đường A,B,C khi điện thoại của bạn rơi ở điểm A, đến điểm B thì sập nguồn thì máy chỉ định vị được đến B, còn ai nhặt được mang đến C thì chúng ta ko định vị đc, nghĩa là chúng ta chỉ định vụ khi máy còn sống nhé các bạn, khi máy điện thoại sập nguồn hay gọi đã chết thì bó tay ạ.
 • Nếu Iphone của các bạn bị mất, còn pin nhưng mà đang ở ngoại tuyến, thì ứng dụng tìm iphone vẫn có thể định vị được, bằng các thiết bị của Apple ở gần.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud

Với những tính năng vượt trội của iphone, thì cái tính năng hay ho nhất phải nhắc đến, nó có thể hỗ trợ được bạn bè, người thân trong lúc cần thiết. Đó là định vị iphone. Ngoài những cách thông thường, thì cài đặt tìm kiếm từ icloud cũng rất dễ dàng. Các bạn là theo các bước sau nhé.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Find my.
 • Bước 2: Các bạn ấn chọn mục tôi (me), ở phần menu phía dưới cùng. Tiếp theo đó bạn ấn vào mục, giúp bạn bè bên dưới, thao tác này tự động liên kết đến trang icoud.com.
 • Bước 3: Các bạn đăng nhập tài khoản icloud, tài khoản icloud ấy là tài khoản icloud của thiết bị bạn bè hoặc người thân. Sau bạn gạt thanh công cụ sang phải để đăng nhập.
 • Bước 4: Ngay lúc này, các thiết bị sử dụng icloud vừa đăng nhập sẽ hiện lên, giờ các bạn chọn thiết bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. 
 • Bước 5:  Nếu thiết bị bạn tìm mà ở gần vị trí của bạn hiện tại, bạn chọn phát âm thanh để tìm iphone nhanh nhất. Còn iphone mất ở vị trí xa, bạn chọn vào thiết bị mất, để iphone bị mất tự động bật chế độ nguồn thấp, ít tốn pin để tăng khả năng tìm kiếm nhất nhé.
 • Bước 6: Khi bạn bè, người thân của bạn đã định vị được vị trí thiết bị mất, hãy nhìn góc bên phải ấn vào tên của họ và chọn thoát ra  khỏi icloud.

Đây là cách định vị iPhone người khác bằng iCloud mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Ngoài ra cũng còn nhiều những cách tìm kiếm vị trí  khác nữa.

Cách định vị iPhone người khác bằng Find My Friends

Ứng Find MY Friends khá là phổ biến trong công việc, định vị tìm kiếm iphone bị mất hoặc thất lạc, cùng mình cài đặt qua các bước đơn giản sau nhé.

 • Bước 1: Trên cùng 2 thiết bị iphone của bạn và thiết bị ạn muốn theo dõi, bạn cần cài đặt ứng dụng   Find MY Friends.
 • Bước 2:  Bạn kích hoạt chức năng “chia sẻ vị trí của tôi” trên chiếc điện thoại bạn muốn theo dõi.
 • Bước 3: Bạn cần phải lưu số điện thoại, của người bạn cần theo dõi, song bạn bật AirDrop trên cả hai thiết bị iphone, cuối cùng bạn gửi lời mời kết bạn với thiết bị bạn muốn theo dõi.
 • Bước 4: Song đó bạn đồng ý lời yêu cầu kết trên thiết bị bạn muốn theo dõi, và ngược lại bạn cũng gửi ngược lại lời kết bạn cho chính mình, nhưng bạn sẽ không đồng ý, để  tránh bị phát hiện nhé
 • Bước 5: Bước cuối cùng rồi mọi người ạ , giờ thì cùng khởi động ứng dụng và theo dõi thôi nào.

Trên đây là các bước cài đặt vô cùng, đơn giản nhanh chóng để định vị, vị trí của iphone trên ứng dụng Find MY Friends. Để bạn có thể theo dõi vị trí  vợ, chồng, bạn bè, người thân… một cách đơn giản.

Bài viết trên KenhTech.com đã hướng dẫn các bạn biết cách định vị iphone của người khác bằng icloud, cũng như những ứng dụng khác, mong rằng bài viết sẽ mang lại hữu ích cho các bạn trong trường hợp cần thiết. Cảm ơn các bạn chúc các bạn áp dụng thành công. Nhớ theo dõi tôi mỗi ngày để luôn cập nhật những thông tin mới nhất nhé, Tạm biệt và hẹn gặp lại.

Xem thêm

Leave a Comment