Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook siêu đơn giản 2023

Linh Yến

, Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Khi sử dụng Instagram, nếu bạn đã liên kết tài khoản của mình với tài khoản Facebook, thì tên của bạn trên Instagram sẽ tự động được cập nhật từ tên trên Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi tên Instagram và muốn đồng bộ với Facebook thì điều đó cũng có thể thực hiện được. Trong bài viết này, KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook để bạn có thể thay đổi tên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm của đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook

Trước khi tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook. Bạn sẽ cần nhận diện một số ưu điểm mà việc đổi tên này mang lại cho bạn đó là: 

  • Việc thực hiện đổi tài khoản sẽ dễ dàng được người khác tìm thấy và nhận diện được Instagram của bạn hơn khi sử dụng.
  • Giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản để tránh những trường hợp bị giả mạo, bị hack tài khoản.
  • Dễ dàng thực hiện khôi phục tài khoản nếu tài khoản bị mất, hoặc bị thất lạc.
  • Dễ dàng thực hiện đổi tên tài khoản liên tục chỉ với 14 ngày sau mỗi lần đổi tên tài khoản.

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook siêu đơn giản

Tiếp sau đây, bạn hãy cùng tham khảo qua hướng dẫn đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook siêu đơn giản dành cho bất kỳ người dùng nào hiện nay chỉ với 2 cách đổi như sau: 

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook trên di động

Để thực hiện đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook siêu đơn giản trên thiết bị di động. Bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập và mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của mình > Chọn vào hình avatar cá nhân ở phía dưới góc bên phải > Bấm chọn tiếp vào mục “Chỉnh sửa trang cá nhân”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn tiếp vào mục “Tên” > Điền tên mới mà bạn muốn thay đổi vào đây > Bấm chọn vào dấu “tick” màu xanh phía trên để Lưu lại tên vừa đổi là xong.

Lưu ý: Bạn cần nhận diện được sự khác biệt của tên người dùng (username) và tên hiển thị (name) trên Instagram của mình. Cụ thể:

  • Tên hiển thị là tên ở dưới ảnh đại diện có thể chứa các biểu tượng cảm xúc, ký tự đặc biệt…và cũng có thể thay đổi dễ dàng theo ý muốn của bạn.
  • Còn tên người dùng là tên thường xuất hiện ở đầu hồ sơ và cuối mục URL hồ sơ của mỗi cá nhân. Vì đây là cái tên duy nhất, bạn không thể thực hiện đổi được. Đồng thời, bạn cũng sẽ bị giới hạn tên khi đặt chỉ trong khoảng 30 ký tự, chỉ có thể chứa chữ cái, số, dấu chấm hoặc dấu gạch dưới mà thôi nhé.

Như vậy, bạn đã dễ dàng có thể thực hiện được đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook trên điện thoại một cách thành công rồi. Bạn cũng có thể tham khảo cách đổi tên trên máy tính ngay sau đây nhé.

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook trên máy tính

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook trên máy tính cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách đổi như sau:

Bước 1: Bạn truy cập và mở trình duyệt web trên thiết bị máy tính của mình và gõ vào tìm kiếm ứng dụng Instagram. Hoặc bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào đường link Instagram: Tại đây.

Bước 2: Sau khi hệ thống hiển thị trang chủ của Instagram, bạn thực hiện đăng nhập tài khoản của mình > Bạn bấm chọn vào hồ sơ cá nhân có avatar của mình > Chọn tiếp vào danh mục  “Setting” (Cài đặt).

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm vào mục Edit Profile – Chỉnh sửa trang cá nhân ngay bên góc phải để thực hiện thay đổi “Tên người dùng”. Trong đó: 

  • Ở mục hiển thị là “Tên” chính là tên hiển thị trên Instagram của bạn, bạn có thể thay đổi tức thì.
  • Còn mục Tên người dùng cũng chính là Username, chính là tên để người khác nhận dạng tài khoản của bạn trên Instagram và không thể thay đổi.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện đổi tên Instagram, bạn cần kéo xuống phía dưới và nhấn chọn vào mục Submit để tiến hành xác nhận và lưu lại tên đã thay đổi của mình là xong.

Với 4 bước đơn giản trên thì việc đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook trên máy tính cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần thao tác thật chính xác là có để thực hiện đổi tên dễ dàng nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook

Trong quá trình tìm hiểu về các đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook, người dùng thường có một số thắc mắc cần giải đáp như sau: 

Tại sao người dùng không đổi được tên trên Instagram?

Việc bạn không thể đổi được đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook có thể là đang gặp vấn đề về lỗi hệ thống. Hoặc có thể tên bạn đặt đang bị trùng với một trên tài khoản khác. Hoặc cũng có thể do đã hết thời gian đổi mà bạn chưa thực hiện đổi lại tên khác. Do đó, bạn hãy thử lại các thao tác này nhé.

Người dùng có thể đổi tên nếu quá 14 ngày không?

Câu trả lời là không bạn nhé. Ứng dụng Instagram chỉ cho phép bạn thực hiện đổi trên trong vòng 14 ngày tính từ thời điểm đổi. Vì vậy nếu quá thời gian 14 ngày, bạn sẽ không thể thực hiện đổi tên được nhé.

Như vây, hướng dẫn về cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook đã được KenhTech.com chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên mang đến cho bạn nhiều hữu ích trong việc sử dụng tài khoản Instagram của mình. Đồng thời, chúc bạn thực hiện được các thao tác theo hướng dẫn một cách thành công nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay ho mỗi ngày nhé.

Xem thêm

Leave a Comment