Cách mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu chi tiết 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Vấn đề quên mật khẩu và bị khóa iPhone đôi khi xảy ra và gây khó khăn cho người sử dụng. Thật may mắn, hiện nay có nhiều phương pháp mở khóa iPhone bị khóa mà không cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia hay đến trung tâm bảo hành. Vì vậy, để giúp bạn có thể giải quyết tình trạng này, trong bài viết này, hãy cùng KenhTech.com tìm hiểu các cách mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu dễ dàng và nhanh chóng.

Nguyên nhân iPhone bị khóa

Nguyên nhân chính dẫn đến iPhone bị khóa chính là do chủ sở hữu quên đi mật khẩu hoặc thực hiện thao tác nhập sai mật khẩu quá nhiều lần mà không nhìn cảnh báo từ thiết bị. Việc thực hiện nhập sai mật khẩu quá 10 lần sẽ khiến iPhone bị xóa toàn bộ dữ liệu đang có trên thiết bị.

Việc iPhone bị khóa có thể giúp cho chủ sở hữu bảo vệ được thiết bị của mình khi bị mất hoặc rơi vào tay người xấu. Nếu muốn mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu, bạn có thể tham khảo cách cách xử lý cụ thể sau đây nhé. Cùng theo dõi mục tiếp theo trong bài viết để biết các thủ thuật mở khóa iPhone của bạn nhé.

Cách mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu chi tiết

Bất cứ người dùng nào khi sử dụng iPhone mà gặp phải tình trạng bị khóa đều vô cùng lo lắng khi không biết cách mở. Nếu bạn là chủ sở hữu chiếc iPhone đang bị xóa, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây để mở khóa thiết bị một cách dễ dàng nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng tiện ích trên iTunes

iTunes là chính là một trong những công cụ của Apple giúp người dùng có thể kết nối từ iPhone với thiết bị máy tính. Từ đó, chủ sở hữu có thể dễ dàng quản lý dữ liệu của mình trên các thiết bị iOS hơn. Đây cũng là phương pháp mang lại hiệu quả trong việc giúp cho chủ sở hữu khắc phục được sự cố iPhone bị khóa trên.

Đối với thiết bị iPhone chưa từng được đồng bộ với iTunes. Bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Điều đầu tiên, bạn cần phải thực hiện kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB trước. Để quá trình không xảy ra lỗi, bạn cần thực hiện tắt nguồn thiết bị iPhone trước khi thực hiện nhé. 
  • Bước 2: Tiếp sau đó, bạn mở ứng dụng iTunes trên máy tính khi đang ở tình trạng Disable. Lúc này bạn thực hiện nhấn giữ đồng thời cả 2 nút nguồn và nút Home để đưa thiết bị về trạng thái DFU.
  • Bước 3: Khi iPhone của bạn tiến hành khôi phục, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo là: “iTunes đã phát hiện một IPhone đang trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Lúc này, bạn sẽ xác nhận vào nút OK để tiếp tục tiến trình khôi phục cho thiết bị iPhone của bạn. 

Còn đối với thiết bị iPhone đã từng được đồng bộ với iTunes, bạn chỉ cần thực hiện kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB. Sau đó nhấn vào mục  “Back up now” để máy tính tiến hành sao lưu dữ liệu đang có trên điện thoại của bạn. Sau khi kết thúc quá trình, bạn sẽ chọn tiếp mục “Restore back up” để mở khóa iPhone là được nhé.

Cách 2: Sử dụng tài khoản iCloud

iCloud là một trong những dịch vụ đám mây được cung cấp miễn phí bởi nhà sản xuất Apple. Công cụ này giúp chủ sở hữu có thể thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau với điều kiện thiết bị phải sử dụng phiên bản iOS 7 trở lên. Đây cũng là công cụ hỗ trợ chủ sở hữu bảo mật dữ liệu và thiết bị vô cùng thiết yếu hiện nay.

Đối với iPhone của bạn đang bật chế độ Find my iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện truy cập vào website theo địa chỉ: Tại Đây. Sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản ID Apple trùng với tài khoản đăng nhập trên thiết bị > Tiếp sau đó bạn chọn All Devices > Chọn tiếp thiết bị iPhone bị khóa của bạn > chọn vào Erase để xóa passcode > Bạn chọn vào bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu cũ mà không cần password.

Cách 3: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID là một phương pháp giúp chủ sở hữu sử dụng khuôn mặt để thực hiện mở khóa điện thoại bằng phương pháp sinh trắc học. Còn Touch ID chính là tính năng hỗ trợ bảo mật bằng cảm biến nhận dạng vân tay của người sở hữu. Cả Face ID và Touch ID đều có thể giúp chủ sở hữu mở được khóa dễ dàng. 

Việc mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu bằng Face ID hoặc Touch ID trở trên dễ dàng hơn. Người dùng cũng không cần lo lắng về vấn đề phải nhớ mật khẩu cho thiết bị. Đây là một trong những tính năng khá hay mà hầu hết các dòng iPhone cao cấp hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần kích hoạt và sử dụng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào khác.

Cách 4: Sử dụng chế độ Recovery

Recovery là một hệ thống hỗ trợ sửa chữa lỗi, khôi phục hệ điều hành và được lưu trong một phân vùng riêng của ổ cứng. Ở chế độ bình thường, bạn sẽ không thể nhìn thấy được Recovery này. Cách sử dụng chế độ Recovery để mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu đó là bạn cần có cáp sạc và máy tính có sẵn iTunes. Đồng thời, bạn cần cập nhật bản một phiên bản mới nhất cho thiết bị.  Tiến trình khôi phục được bắt đầu bằng cách cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần thực hiện tắt nguồn iPhone > Tiếp đó, sử dụng cáp sạc USB để kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2: Thực hiện khởi chạy tính năng Recovery trên iPhone. Tùy theo từng thiết bị mà cách thực hiện khởi động cũng khác nhau. Cụ thể: 

  • Từ dòng iPhone 6 trở về trước, bạn nhất giữ cùng lúc 2 nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery.
  • Các dòng iPhone 7: Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng đến khi màn hình hiển thị chế độ Recovery.
  • Các với dòng iPhone 8 và dòng iPhone cao cấp có sử dụng Face ID: Bạn thực hiện nhấn và thả nút tăng âm lượng. Tiếp đó, nhấn và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn giữ nút nguồn cho đến khi kích hoạt được chế độ Recovery.

Bước 3: Sau khi đã kích hoạt được chế độ Recovery trên thiết bị iPhone của bạn. iTunes trên ở máy tính sẽ hiển thị nội dung thông báo rằng iPhone cần được khôi phục. Lúc này, bạn bấm chọn vào OK để khôi phục lại iPhone của mình là xong nhé.

Cách 5: Liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành iPhone uy tín

Cuối cùng sau khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà không thể mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu. Bạn chỉ có thể liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành iPhone uy tín để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Việc nhờ các chuyên gia kỹ thuật can thiệp và khôi phục điện thoại của mình, bạn sẽ yên tâm hơn và cũng thấy an toàn hơn. Tùy vào từng thiết bị và từng địa điểm mà chi phí sửa chữa có thể cao hoặc thấp. Bạn nên liên hệ thương lượng về giá cả trước khi mang điện thoại đi sửa nhé.

Một số câu hỏi khi mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu

Sau đây là một số giải đáp về thắc mắc của người dùng khi mở khóa iPhone. Bạn cùng tham khảo thông tin nhé.

Khi mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu có bị mất dữ liệu không?

Cầu trả lời là có. Toàn bộ dữ liệu sau khi thực hiện mở khóa iPhone bị khóa đều sẽ bị mất hết. Nếu bạn đã chuyển dữ liệu sang một thiết bị khác hoặc lưu trữ trên icloud thì vẫn có thể lấy lại được nhé.

Sử dụng tài khoản icloud khác để mở khoá iPhone có được không?

Câu là lời là Không nhé. Mọi trường hợp mở khóa iPhone bắt buộc phải sử dụng tài khoản đã được đăng nhập trên thiết bị iPhone bị khóa mới có thể thực hiện mở lại được nhé.

Như vậy, cách mở khóa iPhone bị khóa cho chủ sở hữu chi tiết đã được KenhTech.com chia sẻ đến cho người dùng trong bài viết hôm nay. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ mang đến hữu ích cho bạn trong việc mở khóa iPhone của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để có được những thủ thuật hay ho nhất cho mình nhé.

Đọc thêm

Leave a Comment