Cách bật yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

iPhone hiện nay là một trong những dòng điện thoại cao cấp và có giá trị cao đối với nhiều người dùng. Thế nhưng việc người dùng chểnh mảng trong vấn đề bảo vệ tài sản và bảo mật thông tin cá nhân cũng vẫn còn trở nên phổ biến. Để giúp người dùng nâng cao tính năng bảo vệ trên và tăng khả năng tìm lại thiết bị điện thoại khi bị mất, bạn hay theo dõi bài viết cách bật yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone của KenhTech.com nhé. 

Điều kiện trước khi yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone

Điều kiện để thực hiện yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone chính là thiết bị phải được Jailbreak. Trong trường hợp máy bạn chưa thực hiện Jailbreak, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau – Đây là phiên bản Jailbreak dành cho thiết bị iOS 9.2 đến iOS 9.3.3.

Bước 1: Bạn cần nhấn chọn vào biểu tượng PP như hình phía dưới để tiến hành cài đặt ứng dụng PP cho iPhone.

Bước 2: Sau khi thấy hiển thị icon PP trên màn hình iPhone. Bạn tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Chọn tiếp vào Cấu hình có tiếng Trung và nhấn vào mục Tin cậy cấu hình nhà phát triển.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện mở ứng dụng PP trên iPhone.

Bước 4: Thực hiện xác nhận Ok từ thông báo hiển thị của ứng dụng.

Bước 5. Nhấn tiếp vào nút tròn ở ngay giữa màn hình để bắt đầu quá trình Jailbreak iOS 9.2 – 9.3.3.

Bước 6: Sau khi tiến trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về việc Jailbreak thành công. Bạn cần chờ thêm khoảng 1 đến 3 phút để hệ thống PP cài đặt thêm Cydia. Lưu ý: Bạn không nên thao tác gì ở trên thiết bị iPhone lúc này nhé.

Bước 7: Chờ thiết bị khởi động lại, bạn cần mở lại công cụ jailbreak PP thêm một lần nữa để kiểm tra lại tình trạng Jailbreak đã thành công chưa là được nhé.

Lưu ý quan trọng: 

  • Việc thực hiện Jailbreak này được gọi là cướp quyền của nhà phát triển. Vì vậy sau khi jailbreak, người dùng có thể hoàn toàn làm chủ được thiết bị iPhone của mình. Dù rằng việc này không làm ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị. Tuy nhiên, iPhone của bạn sẽ không còn nguyên vẹn gốc như ban đầu và có khả năng xảy ra lỗi khi thực hiện.
  • Hướng dẫn thực hiện Jailbreak trên đây của chúng tôi không mang tính khuyến khích. Vì thế, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với những hành động của bạn khi thực hiện Jailbreak iPhone hiện nay. 
  • Trước khi thực hiện Jailbreak iPhone, bạn cần sao lưu dữ liệu của thiết bị trước để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, bạn cần phải có iTunes trên máy tính và iPhone phải được sạc đầy Pin thì mới thực hiện được tiến trình nhé.

Cách bật yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone

Để thực hiện bật yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone, bạn cần sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng từ bên thứ 3. Ứng dụng cụ thể để bạn tải về và sử dụng được tính năng yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn điện thoại iphone như sau:

1. Ứng dụng PowerGuard

Ứng dụng PowerGuard là một trong những công cụ có sẵn trên repo.pacix.com (http://bit.ly/powerguard-ios). Chúng được phát triển bởi đơn vị PeterDev giúp người dùng có thể sử dụng được tính năng yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone trái phép.

Về mặt cơ bản, tiện ích này cho phép người dùng sử dụng mật khẩu, mã Pin, mã Touch ID hoặc FaceID để thực hiện nhập vào trước khi trượt để tắt máy iPhone của bạn. 

Khi thực hiện cài đặt ứng dụng thành công, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone để kích hoạt PowerGuard. Sau đó, thực hiện thiết lập các tính năng theo nhu cầu mong muốn của bạn là xong nhé.

2. Ứng dụng PickPocket 3

Ứng dụng PickPocket 3 là một trong những công cụ có thể giúp người dùng ngăn chặn được việc người xấu trộm điện thoại và tắt nguồn iPhone của bạn. Ngoài các tính năng hỗ trợ bảo vệ bằng TouchID, FaceID, mật mã,… ứng dụng còn có thể hỗ trợ thêm các tính năng như vô hiệu quá quyền truy cập hoặc chuyển sang chế độ máy bay của thiết bị. 

Không chỉ thế, ứng dụng PickPocket 3 còn được tích hợp chức năng chụp hình ảnh người đã lấy điện thoại của bạn và gửi tin thông báo qua các phương tiện liên lạc như SMS, email… Đồng thời, bạn cũng có thể ghi chú các thông tin liên hệ của mình trên màn hình khóa để nếu như có ai đó nhặt được có thể liên hệ lại vs bạn khi mất điện thoại.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí ứng dụng PickPocket 3 tại địa chỉ http://bit.ly/pickpocket-3. Một điều cần lưu ý đó là bạn cần phải thực hiện thêm cả repo.ziph0n.com vào Sources ở trong Cydia của thiết bị iPhone mình đang sử dụng nữa nhé.

Như vậy, KenhTech.com vừa chia sẻ đến bạn cách bật yêu cầu mật khẩu khi tắt nguồn iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn thật nhiều hữu ích. Đồng thời, có thể giúp bạn bảo vệ được thiết bị điện thoại iPhone và tài sản của mình một cách an toàn nhất.

Xem thêm

Leave a Comment