Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone chi tiết nhất 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Hiện nay, các công nghệ mạng di động đang được cập nhật và phát triển liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng.Trong số các mạng di động, LTE và 4G được coi là hai mạng công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể sẽ gặp phải tình huống muốn chuyển từ LTE sang 4G trên iPhone để tiết kiệm pin và giảm chi phí sử dụng dữ liệu. Vì vậy trong bài viết này, KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ LTE sang 4G trên iPhone một cách chi tiết nhất. 

Mạng LTE là gì?

Mạng LTE (Long-Term Evolution) là một công nghệ mạng di động không dây tiên tiến được phát triển để thay thế các công nghệ mạng di động trước đó như 2G (GSM) và 3G (UMTS, CDMA2000). LTE được thiết kế để cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn và độ trễ thấp hơn, cải thiện trải nghiệm của người dùng khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến, xem video HD, chơi game trực tuyến và truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

LTE sử dụng các kỹ thuật như Multiple Input Multiple Output (MIMO) và Orthogonal Frequency Division Multiplexing (OFDM) để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu và độ tin cậy. Ngoài ra, LTE cũng hỗ trợ các tính năng như VoLTE (Voice over LTE) cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại trên mạng LTE mà không cần chuyển sang mạng 2G hoặc 3G.

Hiện nay, LTE đã trở thành công nghệ mạng chuẩn cho các dịch vụ 4G trên hầu hết các mạng di động trên thế giới.

Tại sao bạn cần chuyển từ LTE sang 4G trên iPhone?

Thực tế thì LTE hay 4G đều cùng một loại mạng di động được sử dụng với mục đích để kết nối internet. Tuy nhiên trong một vài trường hợp mạng LTE của nhà mạng bạn đang sử dụng có tốc độ kết nối chậm hoặc không ổn định, trong khi đó mạng 4G lại có tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển từ LTE sang 4G để có trải nghiệm tốt hơn. 

Ngoài ra, kết nối mạng LTE cũng tiêu tốn nhiều năng lượng so với mạng 4G.Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm pin, có thể chuyển sang mạng 4G để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. 

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone

Chuyển từ LTE sang 4G trên iphone là quá trình thay đổi cài đặt mạng di động trên điện thoại. Cho phép người dùng sử dụng mạng 4G thay vì LTE. Việc này có thể được thực hiện đơn giản qua các bước sau đây: 

Bước 1: Vào mục “cài đặt” trên màn hình chính của iPhone.

Bước 2: Chọn mục “Di động”.

Bước 3: Chọn mục “tùy chọn dữ liệu di động”.

Bước 4: Chọn mục “thoại và dữ liệu”.

Bước 5: Chọn “4G” và tắt “VoLTE”.

Bước 6: Bật/ tắt dữ liệu di động bằng cách mở Trung tâm điều khiển trên thanh công cụ. Nhấn vào biểu tượng “dữ liệu di động”

Sau khi bật được mạng 4G thì những lần sau bạn chỉ cần bật dữ liệu di động là có thể lướt Facebook, Youtube,…. Tuy nhiên, những lúc không sử dụng dữ liệu thì bạn nên tắt đi để tiết kiệm cước phí. 

Những lưu ý khi chuyển LTE sang 4G trên iPhone

Việc chuyển từ LTE sang 4G hiện nay khá dễ dàng. Bên cạnh đó, không phải máy nào cũng thuận lợi để chuyển qua 4G một cách dễ dàng. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau để tránh lỗi máy dễ dẫn đến hư hỏng:

  • Chuyển đổi từ LTE sang 4G có thể làm gián đoạn kết nối mạng của bạn trong thời gian ngắn. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện trong khi đang truy cập mạng hoặc thực hiện cuộc gọi quan trọng. 
  • Nếu bạn gặp vấn đề với kết nối mạng sau khi chuyển sang chế độ 4G, hãy thử khởi động lại iPhone hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để biết thêm thông tin về vấn đề này. 
  • Tốc độ kết nối, tín hiệu mạng và tuổi thọ pin của điện thoại là những yếu tố quan trọng quyết định chế độ kết nối phù hợp với điện thoại của bạn.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ mạng LTE sang 4G trên iPhone của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn chuyển đổi mạng một cách dễ dàng. Hãy nhấn nút chia sẻ ngay nếu bạn thấy thông tin KenhTech.com đem lại bổ ích cho bạn!

Xem thêm

Leave a Comment