Cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Điện thoại iPhone tự tắt nguồn rồi khởi động không lên là những lỗi mà các bạn thường gặp khi đang sử dụng thiết bị đến từ nhà Apple. Vậy làm cách nào để người dùng có thể khắc phục được sự cố trên. Sau đây KenhTech.com sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân dẫn đến lỗi và cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên chi tiết nhất nhé. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi khiến máy của các bạn gặp sự cố iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên. 9 nguyên nhân cơ bản khiến máy bị lỗi mà có thể người dùng chưa biết đó là: 

 • Điện thoại iPhone hết pin hoặc bị hỏng pin.
 • Điện thoại iPhone bị treo không phản hồi.
 • Sự cố lỗi từ hệ điều hành, quá trình nâng cấp hệ thống bị lỗi.
 • Lỗi xung đột phần mềm.
 • Lỗi phần cứng.
 • Lỗi màn hình điện thoại iPhone bị hỏng.
 • Lỗi do bộ nhớ quá đầy.
 • Dùng sạc và cáp sạc không chính hãng.
 • Dùng iPhone cũ giá rẻ.

Cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên

Sau khi đã biết được những lý do cơ bản nhất dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi. Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà cách khắc phục cũng khác nhau. Cụ thể:

Điện thoại iPhone hết pin hoặc bị hỏng pin

Pin là nguồn năng lượng thiết yếu giúp cho điện thoại chúng ta duy trì hoạt động. Vì thế, việc hết pin hoặc hỏng pin cũng là nguyên khiến chiếc điện thoại iPhone tự tắt nguồn và không khởi động lên được. Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến mà hầu hết người dùng đều gặp phải.

Khi xác được nguyên nhân sập nguồn, do hết pin vì trước đấy thiết bị đã thông báo cho bạn, hãy mang điện thoại của mình đi sạc trong khoảng thời gian từ 5-10 phút. Cho đến khi màn hình sẽ hiển thị thanh dung lượng pin và báo máy đang sạc. Như vậy, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại nhé.

Còn trong trường hợp máy iPhone bị tắt nguồn đột ngột, mà bạn không nhận được thông tin từ máy pin yếu trước đó. Vậy thì có khả năng pin của bạn đang gặp vấn đề hoặc pin bị hỏng. Trường hợp này, dù bạn có mang cắm sạc cũng vô ích. Phương pháp tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để thay pin mới nhé.

Điện thoại iPhone bị treo không phản hồi

Hệ điều hành iOS nhà Apple được đánh giá cao về vấn đề thiết bị luôn chạy mượt mà, ổn định, ít bị giật, lag. Tuy nhiên, trong quá trình các bạn sử dụng vẫn gặp phải tình trạng bị treo táo không có phản hồi. Bạn sẽ cần phải thực hiện một trong các phương pháp khắc phục iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên như sau: 

Hard reset (khởi động lại bằng phím cứng)

Khi điện thoại bị treo và mất các chức năng cảm ứng, các nút cứng chính là các vị “cứu tinh” cho chiếc điện thoại của bạn. Tùy theo từng thiết bị mà bạn cần thực hiện thao tác như sau:

 • Đối với iPhone 8 trở lên và iPhone SE (thế hệ thứ 2): Bạn lần lượt nhấn tăng, giảm âm lượng > Sau đó bạn nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi quả táo của apple xuất hiện vậy là xong.
 • Đối với iPhone 7, iPhone 7 plus: Nhấn giữ 2 nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng 1 lúc cho đến khi logo xuất hiện ra trên màn hình nhé.
 • Đối với iPhone 6s trở xuống, iPhone SE (thế hệ 1):  Bạn ấn giữ nút 2 nút nguồn và nút home cứng cho đến khi màn hình hiện logo của Apple là thành công.

Kết nối với itunes để khởi động lại máy

Cách này sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn khôi phục lại như lúc mới mua mà không bị mất dữ liệu. Tuy nhiên, bạn cần phải am hiểu về công nghệ chút nhé để thực hiện một cách dễ dàng hơn. Cách thao tác như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt > chọn Apple iD > iCloud. Tiếp đó bạn cuộn xuống dưới ở phần Find My iPhone > chọn vào tắt chế độ này bằng cách gạt phím về bên trái.

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính. Thực hiện kết nối laptop và điện thoại iPhone bằng cáp USB để tiến hành sao lưu giữ liệu và chuẩn bị restore điện thoại.

Bước 3: Trên máy tính bạn mở iTunes > ấn chọn vào biểu tượng chiếc điện thoại để nhận diện iPhone.

Bước 4: Bạn tiến hành sao lưu dữ liệu từ điện thoại iPhone qua iTunes đang kết nối. Nhấn chọn Back up now > Xác nhận OK.

Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn Restore iPhone > Xác nhận OK lần nữa là xong.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Với phương pháp này sẽ giúp iPhone của bạn không bị treo. Đồng thời, thiết bị sẽ được tái tạo lại như lúc đầu, sử dụng mượt mà hơn, cảm biến nhạy hơn, tránh lặp lại lỗi máy. Cách thực hiện theo 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn cuộn xuống phía dưới phần Cài đặt chung > Chọn mục Đặt lại.

Bước 3: Tiếp theo chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện nhập mật khẩu để máy tiến hành khởi động lại là xong nhé.

Đưa iPhone về chế độ DFU mode Restore

Đây là chế độ phải nói cực kỳ hữu ích vì giải quyết được hầu hết các vấn đề trên điện thoại iPhone hiện nay. Đối với trường hợp lỗi treo máy, bạn chỉ cần thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU mode Restore thông qua các bước như sau:

Bước 1: Thông qua dây cáp USB, bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tiến hành tắt nguồn điện thoại. Bạn ấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, rồi ngừng ấn nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home khoảng 5 giây nữa để iTunes nhận ra iPhone.

Bước 3: Bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc > Chọn Khởi động lại thiết bị là xong.

Lỗi phần cứng và màn hình điện thoại iPhone bị hỏng

Điện thoại iPhone khi bị tình trạng tự tắt nguồn không mở được cũng có khả năng do lỗi phần cứng hoặc màn hình điện thoại bị hỏng như bị rơi vỡ, va đập, dính nước quá lâu, dính hóa chất,.… Điều chúng ta nên làm trong trường hợp trên là liên hệ đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Apple, hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra thiết bị và sửa chữa lại nhé.

Lỗi do bộ nhớ quá đầy

Những chiếc điện thoại iPhone được Apple sản xuất thường được cố định dung lượng có hạn nhất định. Nếu mất kiểm soát và tải quá nhiều ứng dụng về máy sẽ khiến đầy bộ nhớ. Điều này sẽ khiến iPhone iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên.

Trường hợp này bạn nên xóa bớt những ứng dụng không sử dụng tới, khởi động lại thiết bị để giảm bớt sự quá tải của bộ nhớ. Chắc chắn thiết bị của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường và bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị iPhone của mình nữa.

Lỗi xung đột phần mềm

Ngoài những ứng dụng có sẵn trong máy, người dùng cũng thường tải thêm các ứng dụng khác nữa. Đây cũng là 1 trong số những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone gặp phải lỗi xung đột phần mềm khiến iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên.

Cách để giải quyết vấn đề trên đó là bạn hãy thực hiện gỡ cài đặt, xóa bớt những ứng dụng không cần thiết và không rõ nguồn gốc. Điều này giúp cho hệ thống máy không còn bị ảnh hưởng xấu nữa. Nếu sau khi đã xóa bớt đi các ứng dụng đo mà điện thoại của bạn vẫn gặp tình trạng lỗi trên. Vậy có thể lỗi đến từ nguyên nhân khác. Lúc này bạn hãy kiểm tra thêm để xác định nhé.

Dùng sạc và cáp sạc không chính hãng

Một vấn đề tưởng chừng đơn giản mà đa số người dùng thường bỏ qua, đó là chất lượng phụ kiện củ sạc, dây sạc. Việc dùng củ sạc và cáp sạc không chính hãng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoạt động của máy. Do đó, bạn hãy sử dụng phụ kiện chính hãng đi kèm máy hoặc mua và sử dụng những bộ sạc được cung cấp chính hãng để bảo vệ iPhone của mình nhé.

Dùng iPhone cũ giá rẻ

Sử dụng một chiếc điện thoại cũ giá rẻ, cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, điện thoại likenew cũng có nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn về lỗi phần mềm và phần cứng mà bạn không thể nào biết được. Đây cũng là mối lo ngại khiến iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn dùng iPhone cũ giá rẻ nhé.

Trên đây chính là những nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại không lên hiệu quả nhất dành cho bạn. Chúng tôi tin rằng những thông tin này sẽ mang lại cho các bạn những hữu ích trong việc sử dụng iPhone của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé.

Xem thêm

Leave a Comment