Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 chi tiết 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Hiện nay có rất nhiều bạn sử dụng iPhone từ khi lên iOS 16 không biết cách thêm ảnh nổi bật. Bởi khi lên iOS 16 sẽ tự động hiển thị những hình ảnh mà nó nghĩ bạn sẽ thích. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chọn ảnh nổi bật mà mình yêu thích nhé. Bài viết của KenhTech.com dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 nhé.

Vì sao phải thêm ảnh nổi bật trên iPhone?

Khi sở hữu 1 chiếc điện thoại đẳng cấp, thời thượng với mức giá khá cao iPhone cung cấp rất nhiều tiện ích giúp cho việc sử dụng điện thoại thông minh của con người trở nên linh hoạt hơn. Việc thêm ảnh nổi bật cũng là một trong những yêu điểm nhằm nâng cao sự am hiểu công nghệ hơn.

Phần mục ảnh nổi bật trên iPhone là hình ảnh dễ nhìn thấy nhất và thể hiện được sở thích, cá tính  của người dùng. Đồng thời nếu như có những thông báo quan trọng thì việc thêm nó vào màn hình chính cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thông báo hơn. 

Những bức ảnh đẹp hay kỷ niệm trên phần nổi bật cũng giúp cho màn hình điện thoại của bạn trở nên lung linh, sống động và, bắt mắt hơn. Đối với iOS 16 hay bất kỳ phiên bản nào thì việc thêm ảnh nổi bật đều mang đến rất nhiều sự thú vị cho người dùng. 

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 chi tiết 

Người dùng thường có rất nhiều cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS mang lại hiệu quả cao. Điều này giúp người dùng có thể tạo nên những album đặc biệt, nổi bật, đặc sắc cho mỗi cá nhân sử dụng. Bạn hãy tham khảo các cách sau đây để thực hiện nhé.

 Cách 1: Thêm ảnh nổi bật với tùy chọn quản lý ảnh

Tất cả những chiếc điện thoại iPhone đều chạy hệ điều hành iOS nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người dùng. Hệ điều hành càng cao thì yêu cầu người dùng cũng am hiểu về công nghệ càng cao. Chính vì thế, việc thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 cũng là 1 ví dụ, sau đây là cách thêm ảnh nổi bật với tùy chọn quản lý ảnh.

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh > Sau đó bấm vào mục Cho bạn ở ngay menu dưới. 

Bước 2: Bấm vào danh mục ảnh kỷ niệm > Chọn vào dấu ba chấm > Tiếp theo chọn mục Quản lý ảnh.

Bước 3: Ở đây, bạn có thể xem lại tất cả những ảnh và chọn ra những bức hình mà bạn muốn thêm vào phần nổi bật > bấm vào mục Xong. Bạn có thể chọn ảnh hoặc cả album đều có thể được. 

Bước 4: Thực hiện nhấn giữ lâu vào một ứng dụng bất kì > Bấm chọn vào góc trái biểu tượng dấu Cộng.

Bước 5: Bấm tiếp vào mục Ảnh > Chọn vào các khung tranh mà bạn muốn để vào.

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn vào Thêm tiện ích > sau đó chọn mục Xong.

Lúc này mục ảnh nổi bật ở màn hình chính sẽ chỉ hiển thị những bức ảnh mà bạn đã chọn trước đó. Bạn cũng có thể gỡ ảnh ra khỏi mục này bằng các thao tác tương tự như trên. Bạn hãy thường xuyên thay đổi album nổi bật để chiếc điện thoại của mình trở nên sôi động, cá tính nhé.

Cách 2: Thêm ảnh nổi bật từ màn hình bộ nhớ 

Việc thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 từ màn hình bộ nhớ cũng vô cùng đơn giản mà chúng tôi nghĩ, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Ở cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Trước hết, bạn chọn vào mục “Kỷ niệm” rồi chọn biểu tượng lưới nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả những ảnh đã từng xuất hiện trong mục “Kỷ niệm”.

Bước 3: Bạn có thể thêm ảnh hoặc xóa ảnh bằng cách nhấn giữ  vào ảnh hoặc video. Khi ảnh được chọn ở chế độ phóng to, bạn có thể bấm xóa khỏi thư viện để xóa ảnh. Như vậy những ảnh mà bạn không thích sẽ không xuất hiện ở mục nổi bật nữa.

Những lưu ý khi thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Những lưu ý khi thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 mà bất cứ người dùng nào cũng cần biết. Đó chính là: 

  • Nên lựa chọn những tấm hình mình thích, mình cho là phù hợp để sử dụng, tránh mất thời gian phải thay đổi nhiều lần.
  • Vì khi bạn sử dụng ảnh nổi bật này hiện lên màn hình iPhone thì bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy. Vậy nên không lựa chọn những bức hình quá nhạy cảm riêng tư cá nhân để sử dụng.
  • Hãy tạo cho mình những kỷ niệm đẹp đẽ nhất bằng chính công cụ Ảnh của thiết bị iPhone iOS 16 này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng yêu đấy.

Vậy là ở trên KenhTech.com đã chia sẻ những cách giúp cho bạn có thể thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16  trực tiếp, dễ hiểu và đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể tải thêm các ứng dụng khác nếu như muốn ảnh của bạn xuất hiện theo thứ tự mà mình mong muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn thực hiện các thao tác thành công nhất.

Xem thêm

Leave a Comment