4 Cách Đơn Giản Diệt Virus Trên iPhone Mà Bạn Cần Biết

Megusta

Điện Thoại

Khi sử dụng iPhone được một thời gian, chúng ta thường hay tự hỏi, liệu iPhone có bị nhiễm virus không? Việc sử dụng điện thoại thông minh trở nên phổ biến cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng dễ gặp phải các loại virus, mã độc hay phần mềm nghe lén điện thoại. Nếu tình trạng này xảy ra với điện thoại của bạn, làm thế nào để diệt virus cho iphone? Tham khảo một số cách hay mà kechtech.com bật mí cho bạn dưới đây!

iPhone có bị nhiễm virus không?

Virus (hay còn được gọi bằng những tên khác như virus máy tính, virus tin học) là mã độc do chính con người tạo ra nhằm đánh cắp thông tin trên thiết bị điện tử để phục vụ mục đích không tốt của họ.

Virus thường được cài đặt ẩn trong các ứng dụng, trang web và khi mà bạn thực hiện cài đặt hoặc truy cập vào thì thiết bị của bạn sẽ bị chúng xâm nhập. Thông qua đó, người tạo ra virus sẽ đánh cắp thông tin cá nhân trên thiết bị của bạn nhằm phục vụ cho những mục đích xấu. Ngoài ra, virus có thể xâm nhập vào iPhone của bạn khi sử dụng mạng Wi-Fi không an toàn, thiết bị có kết nối với máy tính nhiễm virus.

iPhone có bị nhiễm virus không?

Dấu hiệu iphone đã bị nhiễm virus có thể kể đến như:

  • Máy bị treo, đơ, sập nguồn, giật lag hay chạy rất chậm dù đang không sử dụng ứng dụng.
  • Thường xuyên xuất hiện quảng cáo không rõ nguồn gốc
  • Màn hình thiết bị thường xuyên bị treo hay đóng băng.
  • Điện thoại tăng mức độ sử dụng dữ liệu.
  • Xuất hiện ứng dụng tự động cài đặt trên máy
  • Điện thoại nhanh nóng và pin hết rất nhanh mặc dù bạn không sử dụng.

Các cách diệt virus cho iphone

– Khởi động lại điện thoại

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay đó là khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Điều này có thể giúp máy hoạt động ổn định trở lại và khắc phục được một vài lỗi bên trong.

– Gỡ ứng dụng

Bạn nên gỡ ứng dụng mà bạn nghi ngờ có virus. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng các ứng dụng đó, hãy vào App Store tìm kiếm và tải lại để tránh gây ra lỗi cho thiết bị và virus có thể xâm nhập máy nhé.

Để xóa nhanh ứng dụng, bạn hãy thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấn và giữ ứng dụng muốn xóa khoảng 3s > Chọn Xóa ứng dụng > Cuối cùng bạn hãy xác nhận Xóa ứng dụng.

– Khôi phục cài đặt gốc 

Khôi phục cài đặt gốc giúp điện thoại của bạn được đưa về trạng thái ban đầu như khi mới mua. Từ đó sẽ khắc phục được các lỗi như virus trên máy. Bạn cần lưu ý rằng, hãy sao lưu dữ liệu để tránh mất đi các thông tin quan trọng nhé!

– Xóa lịch sử và dữ liệu điện thoại

Việc xóa lịch sử và dữ liệu trên điện thoại sẽ giúp ích nếu bạn đang gặp phải các thông báo lỗi trong quá trình duyệt web trên Safari.

Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Bước 2: Nhấn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu.

Một số ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất 

Một số ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất 

McAfee Security: VPN & Privacy

Ứng dụng McAfee Security: VPN & Privacy được coi là một giải pháp bảo mật trực tuyến tối ưu cho người dùng. Điều này cho phép bảo vệ iPhone của bạn khỏi sự tấn công của các phần mềm độc hại, virus, hay các phần mềm gián điệp. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giữ cho dữ liệu cá nhân và vị trí của bạn ở trong một chế độ riêng tư được mã hóa bằng VPN WiFi cấp ngân hàng.

Khi bạn kích hoạt VPN, điều này ngăn người khác có thể đọc hay theo dõi dữ liệu và lịch sử duyệt web của bạn, từ đó tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của bạn khi sử dụng không gian mạng.

Avast Secureline VPN Proxy 

Avast Secureline VPN Proxy được tuyên bố là VPN nhanh nhất và dễ sử dụng nhất dành cho iPhone, mang đến một trải nghiệm an toàn và hoàn toàn riêng tư khi bạn truy cập các ứng dụng và trang web ưa thích của mình, bất kể bạn ở đâu và khi nào. Điều này giúp ngăn chặn các phần mềm theo dõi không thể theo dõi và đánh cắp thông tin duyệt web của bạn, cũng như bảo vệ bạn khỏi việc truy cập vào các liên kết chứa phần mềm virus độc hại.

AVG Mobile Security

AVG Mobile Security

AVG Mobile Security là một ứng dụng diệt virus dành cho iPhone, được đánh giá cao về độ bảo mật và được người dùng ưa chuộng. Ứng dụng này cung cấp tính năng thông báo ngay lập tức nếu bất kỳ mật khẩu nào kết nối với email của bạn bị rò rỉ trực tuyến, bị hacker theo dõi hoặc nếu có các liên kết chứa mã độc được gửi đi. Bên cạnh đó, AVG Mobile Security cũng cho phép người dùng duyệt web một cách an toàn mà không sợ bị theo dõi trong quá trình hoạt động trực tuyến.

Norton 360: Mobile Security

Norton 360: Mobile Security cung cấp cho thiết bị Apple của bạn các lớp bảo vệ mạnh mẽ và an toàn cho di động. Ứng dụng này tích hợp các tính năng bảo mật và chống virus nhằm bảo vệ khỏi các loại phần mềm tống tiền, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa trực tuyến khác. Điều này giúp bạn duyệt web và mua sắm trực tuyến một cách an tâm hơn.

Mobile Security – Lookout

Mobile Security - Lookout

Một ứng dụng diệt virus cho iPhone mà bạn có thể xem xét sử dụng là Mobile Security – Lookout. Lookout cung cấp bảo mật di động và bảo vệ danh tính cho tất cả các thiết bị di động lưu trữ dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn. Ứng dụng Mobile Security – Lookout quét mọi liên kết URL mà bạn truy cập để phát hiện các mối đe dọa trực tuyến và cảnh báo về các trang web có nguy cơ gây hại và có khả năng lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Do đó, bài viết đã trả lời câu hỏi liệu iPhone hoặc iPad có thể bị nhiễm virus hay không và cung cấp các cách diệt virus cho iPhone một cách đơn giản và hiệu quả, đồng thời đề cập đến một số ứng dụng diệt virus. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Leave a Comment