iPhone 11 Có Chống Nước Không? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết

Megusta

Điện Thoại, iOS

iPhone 11, một siêu phẩm của Apple ra mắt trong năm 2019, đã gây ấn tượng mạnh mẽ như các phiên bản trước đó. Cũng như các thiết bị khác, iPhone 11 đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu công nghệ. Câu hỏi iPhone 11 có chống nước không vẫn là một trong những điểm mà nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của kenhtech.com. Kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Tiêu chuẩn chống nước của iPhone 11

Apple liên tục nâng cao khả năng chống nước trên các sản phẩm di động của mình qua từng năm. Theo báo cáo mới nhất từ CNET, các dòng iPhone mới của hãng có khả năng chống nước vượt trội hơn so với thông tin được công bố trước đó. Đặc biệt, iPhone 11 được trang bị tính năng chống nước IP68, là lần đầu tiên một dòng iPhone của Apple có chỉ số kháng nước và bụi đạt chuẩn IP68.

Tiêu chuẩn chống nước của iPhone 11

Chuẩn IP là tiêu chuẩn đo lường sức chịu đựng của thiết bị trước bụi bẩn và nước. Con số đầu tiên trong chuẩn IP (trong trường hợp của iPhone 11 là “6”) đánh giá khả năng chống đối với bụi bẩn. Theo đánh giá này, “6” tức là thiết bị được bảo vệ khỏi tiếp xúc với bụi có hại. Con số thứ hai (“8” trên iPhone 11) đo khả năng chống nước của thiết bị. Đánh giá “8” có nghĩa là thiết bị được bảo vệ khỏi ngâm nước ở độ sâu hơn một mét.

IP68 viết tắt của Ingress Protection, tiêu chuẩn này đánh giá khả năng chống nước, bụi bẩn và các yếu tố từ môi trường bên ngoài ở các thiết bị di động. Với chuẩn IP68, iPhone 11 có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 2 mét trong thời gian 30 phút. Điều này rất ấn tượng so với các dòng điện thoại cùng thời điểm.

Lưu ý rằng xếp hạng IP chỉ áp dụng cho nước. iPhone 11 sẽ không bị tổn thương nếu tiếp xúc với một lượng nhỏ nước, nhưng không bảo vệ trước các chất lỏng khác như soda, bia, sữa hay cà phê có thể gây hỏng hóc cho thiết bị.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống nước của iPhone 11

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống nước của iPhone 11

Mặc dù iPhone 11 được thiết kế với khả năng chống nước tốt, nhưng vẫn tồn tại một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng này.

  • Việc sử dụng điện thoại quá lâu có thể làm giảm khả năng chống nước của iPhone 11. Các linh kiện bên trong có thể trải qua quá trình lão hóa, làm giảm tính kín đáo của thiết bị.
  • Sử dụng iPhone 11 trong môi trường cực đoan, như nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước của nó.
  • Nước mặn chứa các hóa chất và khoáng chất có thể gây ăn mòn cho điện thoại. Sử dụng iPhone 11 trong nước mặn có thể làm giảm tính kháng nước của thiết bị.
  • Nếu iPhone 11 có bất kỳ rạn nứt hoặc nứt vỡ nào bên ngoài, nước có thể xâm nhập vào bên trong và gây hỏng hóc cho thiết bị.

iPhone 11 bị vào nước phải làm sao?

Mặc dù iPhone 11 chống nước tốt, nhưng cũng không nên chủ quan khi máy rơi vào nước. Dưới đây là những điều bạn cần làm để giúp cho iPhone 11 được “sơ cứu” tốt nhất!

– Tắt nguồn

Khi iPhone 11 của bạn rơi xuống nước, hãy nhanh chóng rút ra và tắt nguồn ngay lập tức. Thường có người dùng muốn bật nguồn để kiểm tra tình trạng của điện thoại sau sự cố nhưng điều này có thể gây hại nặng hơn cho thiết bị.

Tránh lắc điện thoại để nước không bắn ra ngoài, bởi hành động này có thể làm cho nước thâm nhập sâu hơn vào bên trong máy.

iPhone 11 bị vào nước phải làm sao?

– Lau khô điện thoại bằng khăn mềm

Sử dụng khăn mềm để nhẹ nhàng lau sạch các bộ phận và màn hình của iPhone 11. Tránh sử dụng máy sấy vì nhiệt độ cao có thể gây hại nặng hơn cho các bộ phận của thiết bị.

– Làm khô điện thoại bằng túi hút ẩm

Một phương pháp tuyệt vời và an toàn để làm khô iPhone 11 là sử dụng gói hút ẩm silica. Loại gói này có khả năng hút ẩm nhanh chóng cho thiết bị của bạn. Đặt vài gói hút ẩm trên và dưới iPhone 11. Tuyệt đối không nên đặt điện thoại vào hũ gạo vì các hạt nhỏ trong gạo có thể bám vào các cổng tai nghe, cổng kết nối hay các lỗ nhỏ khác trên điện thoại và gây hại.

– Đem máy tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín

Nếu như thực hiện tất cả các cách trên mà iPhone vẫn phát sinh ra các vấn đề trục trặc, hãy mang iPhone đến các cơ sở sửa chữa uy tín, cơ hội phục hồi sẽ cao hơn rất nhiều.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu sự thật iPhone 11 có chống nước không rồi đúng không nào? Tiêu chuẩn và khả năng chịu đựng của iPhone 11 trong nước khá tốt. Trên đây là những giải thích về việc iPhone 11 có chống nước không và những biện pháp bảo vệ bạn nên lưu ý, hy vọng sẽ giúp bạn có cách sử dụng thiết bị đúng đắn nhất.

Leave a Comment