Cách bật ô vuông trong camera trên iPhone chi tiết 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Apple luôn nỗ lực rất nhiều để việc chụp ảnh trên iphone trở nên tuyệt vời hơn. Bởi vậy để sở hữu những tấm hình đẹp thì bạn cần biết chụp và phân chia vị trí bố cục của đối tượng chính sao cho chuẩn xác. Để làm được điều đó thì bạn bắt buộc phải có sẵn lưới ô vuông khi chụp ảnh. Với vài thao tác đơn giản KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật ô vuông trong camera trên iPhone nhé!

Lưới ô vuông Camera là gì?

Khung lưới Camera trên iPhone của Apple là một lưới vuông gồm hai đường kẻ dọc và hai đường kẻ ngang. Khi sử dụng Camera để chụp ảnh, đường kẻ này sẽ tạo thành các ô vuông trên màn hình điện thoại.

Việc sử dụng khung lưới Camera sẽ giúp người dùng sắp xếp bố cục của hình ảnh một cách chính xác hơn, giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh sau khi chụp và tạo ra những bức ảnh hoàn hảo. Thông thường, người chụp ảnh sẽ sử dụng tỷ lệ bố cục ⅓ để chụp các đối tượng, phong cảnh, người,… Như vậy sẽ cho ra những bức ảnh đẹp hơn và đối tượng được chụp sẽ trông thẳng hơn.

Việc sử dụng đường lưới Camera giúp người dùng phân chia vị trí bố cục của đối tượng chính khi chụp ảnh theo nhiều quy tắc. Điều này giúp căn chỉnh khung cảnh trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và tăng cường chất lượng ảnh.

Cách bật ô vuông trong camera trên iPhone

Để có thể hiển thị ô vuông trong camera trên iPhone giúp người chụp làm thẳng và tạo được bố cục ảnh chuyển nghiệp. Bạn cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới chọn vào mục Camera.

Bước 3: Tìm đến mục Lưới – Thực hiện gạt thanh ngang sang màu xanh để kích hoạt.

Bước 4: Sau khi đã bật thành công, bạn mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại và sẽ thấy ngay đường lưới hiển thị trong giao diện chụp hình. Đường lưới này sẽ xuất hiện mặc định trên iPhone sau khi chúng ta đã bật và hiển thị ở mọi chế độ chụp hình cũng như quay video.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản như trên bạn đã có thể thực hiện bật ô vuông trong camera trên iPhone để chụp ảnh rồi. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những bức ảnh đẹp khi chụp cho mình cũng như khi chụp ảnh cho bạn bè người thân của mình nhé.

Mẹo sử dụng lưới ô vuông hiệu quả trên iPhone

Khi bạn đã bật được ô vuông trong camera trên iPhone, bạn nên vận dụng một số mẹo hay để  tận dụng được hết hiệu quả. Cách kết hợp với hiệu ứng, chỉnh độ sáng sẽ cho ra những bức hình thật sự ưng ý và bạn cũng sẽ đỡ tốn thời gian chỉnh sửa như sau:

Bật tính năng hiển thị khung lưới vuông 3×3

Bật tính năng hiển thị khung lưới vuông 3×3 chính là mẹo đầu tiên khi bạn thực hiện chụp ảnh. Điều này sẽ giúp bạn căn chỉnh được dễ dàng vật thể, vị trí chụp dễ dàng hơn. Từ đó, bức ảnh khi ra đời sẽ được chăn chỉnh chuyên nghiệp hơn.

Áp dụng quy tắc ⅓

Áp dụng quy tắc ⅓ chỉnh là mẹo nhỏ thứ 2 mà bạn nên áp dụng. Quy tắc này giúp cho việc tạo nên những đối tượng quan trọng trong bức ảnh từ điểm giữa một phần ba. Với chế độ ô vuông lưới cho Camera iPhone bạn dễ dàng căn chỉnh mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Ảnh khi chụp xong cũng sẽ có độ cân bằng và chất lượng tốt hơn.

Bạn có thể áp dụng quy tắc một phần ba này mà không có đường lưới nếu là bạn đã trở thành một nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới bắt đầu học chụp ảnh thì khung lưới vuông trong camera của iPhone thật sự là một tính năng hỗ trợ tuyệt vời dành cho bạn đấy nhé.

Lấy độ sáng mà bạn muốn với khóa phơi sáng

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh hoàn hảo hơn với mức độ quản lý ánh sáng tốt hơn, hãy sử dụng tính năng khoá phơi sáng (Exposure Lock) trên iPhone của bạn thay vì để chế độ tự động đo sáng. Để khởi động tính năng này, bạn chỉ cần chọn điểm mà muốn đo sáng trên màn hình iPhone, sau đó nhấn và giữ điểm đó trên màn hình đến khi ký hiệu AE/AF LOCK xuất hiện.

Khi sử dụng tính năng khoá phơi sáng, iPhone của bạn sẽ luôn lấy độ sáng mà bạn đã khoá ở điểm chọn để làm độ sáng chung cho toàn bức ảnh. Hơn nữa, tính năng này còn hỗ trợ khóa cả điểm lấy nét và độ sáng cùng lúc, giúp cho bức ảnh của bạn trở nên rõ nét hơn và cân bằng ánh sáng hơn. Nếu bạn kết hợp ánh sáng và ô vuông lưới trên màn hình khi chụp ảnh, chắc chắn sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp, lung linh mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Tính năng khoá phơi sáng trên iPhone sẽ giúp cho bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật số chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Thêm bộ lọc màu

Một mẹo hay ho dành thêm cho bạn đó chính là hãy sử dụng tính năng thêm bộ lọc màu được xây dựng trên iOS. Khi sử dụng máy ảnh bạn chọn vào biểu tượng ba vòng tròn góc phải màn hình phía dưới và chọn bộ lọc màu phù hợp. Bạn nên sử dụng tính năng này cùng với hiệu ứng ô vuông lưới để có bức ảnh hoàn hảo nhất nhé.  

Như vậy là KenhTech.com đã chia sẻ xong cách bật ô vuông trong camera trên iPhone vô cùng đơn giản để bạn có thể trải nghiệm. Hãy nhớ rằng, bạn không thể bật lưới ô vuông trong camera mà cần phải qua phần cài đặt trước. Đường lưới ô vuông thường được áp dụng hầu hết trên phần mềm iOS của tất cả các iPhone. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé, chúc bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm

Leave a Comment