Cách chụp màn hình Excel gửi qua Zalo đơn giản nhất 2023

Linh Yến

Mạng Xã Hội, Office

Cách chụp màn hình Excel gửi qua Zalo được hướng dẫn chi tiết thông qua nội dung bài viết sau của KenhTech.com. Theo dõi để nắm được các bước hướng dẫn chụp màn hình excel này bạn nhé.

Cách chụp toàn bộ hoặc một phần ngẫu nhiên màn hình Excel

Có 2 cách được chia sẻ hướng dẫn bạn cách thực hiện chụp màn hình Excel. Gồm thực hiện chụp toàn bộ màn hình và thực hiện chụp một phần ngẫu nhiên, tuy theo nhu cầu và hình ảnh mà bạn mong muốn nhận được. 

Cách chụp toàn bộ màn hình Excel gửi qua Zalo 

Cách thực hiện chụp toàn bộ màn hình Excel này sẽ thông qua 3 bước được hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn vào Tab Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn tiếp vào mục Screenshot

Bước 2: Tiến hành chọn vào mục Thumbnail để chụp toàn màn hình. Hình ảnh đã chụp sẽ được hiển thị tự động vào vị trí đặt chuột trên trang tính Excel của bạn.

Bước 3: Nếu bạn muốn cắt ảnh để đưa vào File Excel thì chọn vào tab Format trên thanh công cụ rồi tiếp tục chọn Crop.

Với 3 bước thực hiện như trên là bạn đã hoàn thành việc chụp toàn bộ màn hình Excel rồi. Tiếp đến truy cập vào ứng dụng Zalo để gửi ảnh này đi. 

Cách chụp một phần ngẫu nhiên màn hình Excel gửi qua Zalo 

Tương tự như cách chụp toàn bộ màn hình Excel, quy trình thực hiện chụp một phần ngẫu nhiên màn hình Excel cũng thông qua 3 bước thực hiện. Cụ thể 3 bước này như sau: 

Bước 1: Chọn vào Tab Insert trên thanh công cụ rồi chọn Screenshot

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Screen Clipping để chụp một phần ngẫu nhiên.

Bước 3: Kéo chuột để lựa chọn phần mà bạn muốn chụp trên màn hình Excel. 

Cách chụp không quá khó nhớ và dễ thực hiện. Tham khảo và ghi chép lại ngay để áp dụng khi cần bạn nhé. 

Cách chụp bảng Excel chuyển về hình ảnh

Để thực hiện cách chụp bảng Excel hình ảnh, bạn cần thực hiện chi tiết theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn chọn, bôi đen và copy vùng bảng Excel muốn chuyển về hình ảnh.

Bước 2: Tại mục tin nhắn zalo > Bạn nhấn chuột phải chọn Paste > sau đó chọn vào Paste dưới dạng hình ảnh mà bạn vừa copy là xong.

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện chụp được bảng Excel và gửi qua Zalo một cách hiệu quả nhất rồi nhé.

Cách chụp màn hình Excel gửi qua Zalo trên Window 

Bạn đang sử máy tính có hệ điều hành Window. Tham khảo nội dung sau để nắm được cơ bản các bước thực hiện chụp màn Excel trên máy tính. 

Cách chụp màn hình Excel trên cửa sổ bất kì 

Với cách chụp này bạn cần truy cập vào ứng dụng Excel và di chuyển đến cửa sổ màn hình mà bạn muốn chọn. Bạn chỉ cần thao tác chụp thông qua các phím bấm trên máy tính. 

  • Bước 1: Truy cập vào cửa sổ Excel mà bạn muốn chọn chụp. 
  • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen (PrtScr).

Chỉ với 2 bước bạn đã có thể thực hiện chụp màn hình Excel thành công rồi. Tiếp đến là truy cập vào khung chat, chọn đối tượng mà bạn muốn gửi ảnh và nhấn tổ hợp phím Ctrl V để dán hình ảnh đã chụp. 

Cách chụp màn hình Excel bằng Snip & Sketch

Cách chụp màn hình Excel bằng Snip & Sketch tuy đơn giản và dễ thao tác hơn khi thực hiện chụp màn hình thông qua cửa sổ. Nhưng ít được người dùng áp dụng hiện nay. Cùng tìm hiểu về cách chụp màn hình Excel qua nội dung sau:

  • Bước 1: Bật chức năng tìm kiếm của Windows trên các thanh tác vụ, tiếp đến là nhập thủ công cụm từ Snip & Sketch trên mục tìm kiếm này. 
  • Bước 2:  Sau đó hộp thoại Snip & Sketch sẽ xuất hiện. Bạn chọn New tiếp đến lựa chọn chế độ chụp ảnh phù hợp và chụp ảnh bằng cách sử dụng thao tác chuột di chuyển trên màn hình. 
  • Bước 3: Nhấn vào mục Save hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + S để lưu hình ảnh bạn vừa chụp vào máy tính của mình. 

Để thực hiện lưu hình ảnh, bạn cần dán hình ảnh này vào trang tính Excel. Sau đó chọn Insert trên thanh công cụ => Chọn Pictures => cuối cùng là chọn Pictures From File. Muốn tìm kiếm được hình ảnh đã lưu cần truy cập vào danh mục Picture của máy tính. 

Cách chụp màn hình Excel gửi qua zalo trên Macbook 

Nếu bạn đang dùng máy tính Macbook để thực hiện thao tác chụp màn hình Excel thì không nên bỏ qua nội dung được chia sẻ sau nhé. 

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘)+ 4
  • Bước 2: Sau đó dùng chuột nhấn giữ và kéo chuột đến phần màn hình mà bạn muốn chụp lại. Hình ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình Macbook của bạn. 

Truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn đối tượng bạn muốn gửi hình ảnh. Copy hình ảnh đã chụp và dán vào khung chat zalo để gửi. 

Một số lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm khi thực hiện cách chụp màn hình Excel trên máy tính Macbook như sau: 

  • Với các chụp hình màn hình Excel này bạn có thể sử dụng phím Shift hoặc Space để thay đổi vùng chọn bằng cách di chuyển. 
  • Với các vùng đã được chọn sau khi chụp màn hình hoặc nhả chuột, trackpad thì bạn có thể huỷ bỏ bằng việc sử dụng phím Esc trước khi thao tác nhả chuột
  • Với cách chụp màn hình Excel này thì hình ảnh chụp được sẽ có đuôi là .PNG được lưu trữ trên màn hình chính Macbook. 

Sử dụng phần mềm bên thứ ba để chụp ảnh màn hình

Ngoài những cách đã được liệt kê cụ thể như trên, bạn có thể thực hiện chụp màn hình Excel gửi qua Zalo bằng các phần mềm bên thứ 3 như sau:

Phần mềm Snagit

Phần mềm Snagit là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng cách chụp màn hình hoặc quay phim màn hình một cách đơn giản nhất. Công cụ hỗ trợ mọi người dùng về những hoạt động cần thiết như chỉnh sửa hình, làm nổi bật hình vô cùng hiệu quả.

Phần mềm Lightshot

Phần mềm Lightshot hỗ trợ cho phép người dùng thực hiện chụp màn hình vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện thay đổi hoặc chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp trực tiếp tại giao diện một cách dễ dàng và thuận tiện mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Phần mềm Snipping Tool

Ứng dụng Snipping Tool là một trong những công cụ thường được cài đặt sẵn trên các dòng máy tính Windows 10. Ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh màn hình đã chụp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Từ đó, bạn cũng sẽ thấy mọi hoạt động trong việc chụp màn hình không còn là trở ngại gây khó khăn nữa.

Phần mềm Camtasia

Phần mềm Camtasia là một trong những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh và quay phim màn hình vô cùng đơn giản mà ai cũng sử dụng được. Mọi người có thể thực hiện chỉnh sửa, edit video một cách chuyên nghiệp nhất, đồng thời có thể ghi được cả âm thanh trong quá trình quay video của bạn.

Phần mềm FastStone Capture

Phần mềm FastStone Capture là một trong những ứng dụng có dung lượng thấp nên nhận được sự ưa chuộng của nhiều người dùng. Công cụ này cho phép bạn thực hiện chụp ảnh màn hình bằng nhiều tính năng khác nhau. Không chỉ thế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể tùy chọn sử dụng theo nhu cầu. Ứng dụng hỗ trợ ghi âm trong quá trình quay video ghi màn hình một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ đầy đủ nhất hướng dẫn bạn cách chụp màn hình Excel gửi qua Zalo đơn giản nhất. Hướng dẫn thực hiện thông qua máy tính Window và Macbook, cách chụp toàn bộ màn hình và chụp một phần màn hình ngẫu nhiên. Hy vọng những nội dung được chia sẻ trong bài viết này sẽ có ích với bạn. 

Xem thêm

Leave a Comment