Tại Sao TikTok Không Có Phần Làm Đẹp? Chỉ có 3 cái

Linh Yến

Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Sử dụng Tik Tok đã lâu nhưng bạn đã biết tại sao TikTok không có phần làm đẹp hay chỉ có 3 cái. Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng KenhTech.com tham khảo nội dung trong bài viết sau để hiểu chi tiết và tìm cách khắc phục bạn nhé!

TikTok là gì? 

Là một trong những ứng dụng mạng xã hội hot và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. TikTok dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho mọi người khi cầm trong tay chiếc điện thoại thông minh của mình.

Vậy TikTok là gì? Là một nền tảng giải trí chuyên đăng tải các video âm nhạc, các video này thường rất ngắn chỉ từ vài giây đến vài phút. Giải trí chính là tính năng chủ yếu mà nền tảng này muốn đem đến cho người dùng, ngoài ra hiện nay TikTok còn tích hợp tính năng bán hàng phục vụ nhu cầu người dùng. 

TikTok là nền tảng ứng dụng được sáng lập vào năm 2017 tại Trung Quốc. Tuy chỉ mới ra đời hơn 5 năm nhưng tên tuổi của TikTok đã ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng truy cập sử dụng với số lượng khủng. Đây cũng là một trong những ứng dụng được nhiều giới trẻ yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam.

Tại sao TikTok không có phần làm đẹp? 

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao TikTok không có phần làm đẹp? Có 2 nguyên nhân chính giải thích về vấn đề này. 

Bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại có hệ điều hành Android

Hiện nay nền tảng ứng dụng TikTok chỉ cung cấp tính năng trang điểm, làm đẹp trên thiết bị có hệ điều hành iOS. Vì vậy khi bạn truy cập ứng dụng bằng thiết bị điện thoại có hệ điều hành Android sẽ không được cung cấp tính năng này.

Do bạn chưa bật chế độ trang điểm trên TikTok 

Nguyên nhân thứ 2 giải thích tại sao TikTok không có phần làm đẹp là do bạn chưa bật các chế độ làm đẹp. Tính năng làm đẹp không phải là một tính năng tự động mà yêu cầu người dùng bật mới có thể sử dụng được tính năng làm đẹp này. Việc bật chế độ trang điểm trên TikTok cũng là một phần hoạt động trong quá trình sử dụng TikTok của bạn đấy nhé.

Do bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok 

Do bạn đã tắt chế độ tự động cập nhật các phiên bản mới dẫn đến việc bị hạn chế sử dụng một số tính năng trong đó có tính năng làm đẹp. Sau mỗi lần TikTok cho ra các phiên bản mới ưu việt hơn đều yêu cầu người dùng cập nhật để có thể trải nghiệm những tính mới vừa được tích hợp vào nền tảng. 

Trên đây chính là 3 nguyên nhân giải thích cho việc TikTok không có phần làm đẹp? Mỗi nguyên nhân cũng sẽ kèm theo cách để khắc phục tương ứng khác nhau. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nhé.

Xem thêm: Cách xoá video đăng lại trên TikTok

Cách khắc phục TikTok không có phần làm đẹp 

Hiểu được nguyên nhân tại sao TikTok không có phần làm đẹp? Vậy bạn có muốn tìm cách khắc phục tình trạng này không. Xem ngay 2 cách khắc phục sau để khi cần có thể áp dụng ngay bạn nhé. 

Cập nhật phiên bản mới TikTok mới nhất 

Bạn không sử dụng được tính năng làm đẹp của TikTok hãy thử cách cập nhật phiên bản mới của TikTok này ngay. Các bước thực hiện cập nhật như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH play trên điện thoại có hệ điều hành Android hoặc ứng dụng App Store trên điện thoại có hệ điều hành IOS. 

Bước 2: Thực hiện tìm kiếm từ khóa TikTok. 

Bước 3:  Nếu hiện ra các phiên bản nền tảng TikTok mới bạn chưa cập nhật, hãy tiến hành cập nhật cài đặt ngay. 

Phiên bản mới được cập nhật sẽ khắc phục những lỗi hạn chế trong các phiên bản TikTok cũ. Và cung cấp thêm cho bạn một số tính năng mới như làm đẹp. Vì thế, việc cập nhật phiên bản mới là một điều cần thiết để hỗ trợ cho việc làm đẹp khi sử dụng ứng dụng Tiktok này nhé.

Lưu ý: Việc cập nhật các phiên bản mới nhất của TikTok phải được thực hiện thường xuyên để có thể trải nghiệm được những tính năng làm đẹp của nền tảng ứng dụng này. Trường hợp sau khi đã cập nhật các phiên bản mới mà vẫn không có phần làm đẹp, bạn hãy mạnh tay gỡ cài đặt để tiến hành tải lại ứng dụng. 

Cách bật tính năng làm đẹp trên TikTok 

Chưa bật tính năng làm đẹp trên TikTok chính là nguyên nhân làm cho TikTok không có phần làm đẹp. Để khắc phục được tình trạng này hãy tham khảo ngay nội dung được chia sẻ sau: 

Bước 1: Bạn vào ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình, chọn và nhấn vào dấu “+”.

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào chế độ ảnh hoặc Video. Tại đây, bạn chọn vào mục “Làm đẹp” có biểu tượng khuôn mặt nằm ở dưới phần bộ lọc.

Bước 3: Bạn chọn tiếp mục Trang điểm và tùy chọn các mẫu trang điểm mà mình ưng ý là xong.

Khắc phục bằng cách bật tính năng làm đẹp trên TikTok khá đơn giản và dễ thực hiện hơn so với cách cập nhật phiên bản mới đã được nêu ở trên. Gồm 3 bước bạn có thể áp dụng nhanh chóng. 

Lưu ý: Tuy nhiên cách khắc phục này không có tác dụng trên điện thoại có hệ điều hành Android. Vì hiện nay TikTok chỉ cung cấp tính năng làm đẹp này trên thiết bị có hệ điều hành iOS. 

Thông thường, ở mỗi chế độ làm đẹp đều có sẵn các thanh chỉnh sửa để bạn tùy chỉnh mức độ tùy theo nhu cầu. Bạn có thể chọn đậm, nhạt bằng các thanh ngang hoặc chỉnh chi tiết bằng cách bấm vào mục “Gương mặt”. Sau khi chỉnh sửa hoàn tất theo ý mình, bạn chạm vào màn hình phía trên để thực hiện quay/chụp là được nhé.

Bài viết trên là những chia sẻ đầy đủ nhất để bạn tham khảo và hiểu được nguyên nhân tại sao TikTok không có phần làm đẹp. Ngoài ra bài viết còn hướng dẫn bạn cách khắc phục được tình trạng này. Theo dõi để không phải bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trên nhé. 

Đọc thêm

Cách lọc tạp âm trong video bằng Capcut

Leave a Comment