Cách lọc tạp âm trong video bằng Capcut mới nhất 2023

Linh Yến

Điện Thoại, Thủ Thuật

Khi thực hiện đăng video lên các kênh mạng xã hội thì bất cứ người dùng nào cũng yêu cầu thước phim của mình được hoàn hảo nhất. Điều này sẽ tạo nên một sự thu hút lớn cho người xem. Đặc biệt, trong âm thanh của video cũng cần phải loại bỏ được tạp âm kém chất lượng để hoàn hảo hơn. Sau đây KenhTech.com sẽ hướng dẫn cách lọc tạp âm trong video bằng Capcut mới nhất cho bạn.

Những lợi ích khi chỉnh sửa video bằng Capcut

Khi thực hiện chỉnh sửa video bằng Capcut, người dùng sẽ thường thấy rất nhiều lợi ích vô cùng nổi trội nhất. Các lợi ích đó được thể hiện cụ thể như sau:

 • Người dùng có thể sử dụng các mẫu video có sẵn để sử dụng mà không mất nhiều thời gian, đồng thời được nhiều người ưa chuộng hơn.
 • Các video động, sticker vui nhộn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người xem và theo dõi hơn.
 • Thực hiện chỉnh sửa video bằng Capcut, người dùng có thể dễ điều chỉnh được thời lượng, tốc độ phát video tùy theo nhanh chậm khác nhau. Điều này giúp bạn có thể nhấn nhá được những phần quan trọng và lướt quá những phần không cần gây chú ý.
 • Chỉnh sửa video với Capcut, bán ẽ có thể lựa chọn được âm thanh chèn vào hoặc loại bỏ được âm thanh gốc dễ dàng. Rất nhiều người sử dụng những bài hát hot trend để thu hút người xem hơn. 
 • Với nhiều phương pháp chỉnh và bộ lọc khác nhau, điều này sẽ giúp bạn có thể đáp ứng được đa dạng màu sắc, thể loại, … theo yêu cầu chi tiết của chính bạn. 
 • Nhiều chế độ phù hợp trong Capcut có thể giúp bạn dễ dàng sở hữu cho mình những video chất lượng, hấp dẫn và thu hút nhất. Từ đó có thể tăng lượt like trên các trang mạng xã hội hơn.

Thực hiện lọc tạp âm trong video bằng Capcut có dễ dàng không?

Capcut hiện là một trong những công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video miễn phí  một cách chuyên nghiệp nhất. Với nhiều thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng để thực hiện chỉnh sửa lại video của mình theo nhu cầu riêng. Việc thực hiện cắt, chọn âm thành sẽ tùy theo sở thích và mong muốn của bản thân trong việc chỉnh sửa video.

Do đó, việc thực hiện loại bỏ tạp âm trong video hiện được Capcut hỗ trợ bằng công cụ chỉnh sửa dễ dàng nhất. Mọi vấn đề liên quan đến những video này đều có thể thực hiện giải quyết bằng Capcut. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sở hữu cho mình những đoạn video mang tính chuyên nghiệp và âm thanh chất lượng nhất.

Bạn sẽ thấy được rằng, việc loại bỏ tạp âm trong video bằng Capcut sẽ giúp người dùng có thể sở hữu được một đoạn video chuyên nghiệp có âm thanh chất lượng nhất. Thay vì có lẫn tiếng ồn trong video thì Capcut sẽ giúp bạn thực hiện loại bỏ nó dễ dàng. Đồng thời, ứng dụng còn giúp bạn thực hiện chèn vào một bản nhạc mà bạn yêu thích hoặc âm thanh do chính người dùng tạo ra.

Cách lọc tạp âm trong video bằng Capcut siêu đơn giản

Để hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện chỉnh sửa video bằng Capcut đơn giản nhất. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau: 

Bước 1:  Bạn cần vào kho ứng dụng có trên thiết bị của mình và thực hiện tải app Capcut về máy. Mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ sử dụng cửa hàng ứng dụng khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng mà bạn vào App Store hoặc CH Play để tải về nhé. Sau khi tải xong ứng dụng Capcut, bạn mở ứng dụng và chọn vào mục “New project”

Bước 2: Tại đây, bạn thực hiện thêm ảnh, video mà mình cần chỉnh sửa vào. Tại mục Videos, bạn click vào hình tròn phía dưới để thực hiện chỉnh lại video. Tiếp đó, bạn bấm vào mục Add/ Add to project để tiếp tục chỉnh sửa.

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm vào mục Play để thực hiện phát video đã ghép từ dữ liệu đã chọn. Nếu muốn chèn thêm video khác, bạn bấm vào dấu “+” để thêm vào nhé.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể lọc tạp âm trong video bằng capcut ở bước này. Mỗi chức năng sẽ được chỉnh sửa khác nhau, bạn cần nắm bắt rõ về tính năng như sau: 

 • Edit: Đây là tính năng chỉnh video, cắt video theo mong muốn của bạn.
 • Audio: Ở mục này sẽ có mục Sounds, bạn có thể chèn thêm âm thành có sẵn mà hệ thống Capcut đã đề xuất, hoặc các âm thanh khác đã được tích hợp ở mục Voiceover.
 • Text: Bạn có thể thực hiện thêm văn bản ở kho Effects có sẵn, hoặc Animation thường có nhiều mẫu độc lạ khác để bạn lựa chọn sử dụng.
 • Stickers: Bạn có thể thêm các biểu tượng khác nhau theo nhu cầu của mình.
 • Overlay: Thực hiện thêm ảnh vào video mà bạn đang chỉnh sửa nếu cần thiết.
 • Effects: Bạn sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh khác nhau.
 • Filters: Lựa chọn các bộ lọc đa dạng màu sắc khác nhau.
 • Format: Tạo khung hoặc viền xung quanh cho video
 • Canvas: Bạn có thể thêm màu và tạo nền mờ cho video.
 • Adjust: Thực hiện chỉnh sửa thêm ở độ bão hòa, ánh sáng, …vv.

Bước 5: Sau khi đã chỉnh xong các tính năng ở trên bước 4, bạn có thể thực hiện chỉnh tiếp ở các mục như:

 • Edit: Bạn thực hiện tăng/ giảm tốc độ video, có thể cắt/ xoay và Mask để thêm khung vào video chỉnh sửa.
 • Split: Cũng giống như edit, bạn cũng có thể cắt video, chỉnh tốc độ hoặc chỉnh volume tăng/giảm/ tắt đi âm thanh của video gốc đang có.
 • Animation: Thực hiện chỉnh sửa lại hiệu ứng bắt đầu của video.
 • Audio: Thực hiện chỉnh lại video bằng ký hiệu âm thành, thực hiện tăng hoặc giảm độ to nhỏ của âm thanh, thực hiện cắt âm thanh hoặc chèn thêm âm thanh hiệu ứng. Nếu bạn muốn xóa âm thanh có thể bấm vào nút Delete, hoặc có thể sao chép lại âm thanh tùy sử dụng. 

Bước 6: Sau khi thực hiện chỉnh xong, bạn cần xuất video đã chỉnh hoàn tất và chọn vào chất lượng Resolution, chọn tỷ lệ khung hình với Frame rate và chọn vào Export để xuất video.

Bước 7: Sau khi đã thực hiện xuất xong video đã chỉnh, lúc này bạn có thể chia sẻ lên các kênh mạng xã hội. Nếu bạn muốn lưu video về thiết bị, có thể bấm vào mục Done để lưu là xong.

Với 7 bước trên, bạn đã có thể thực hiện tự chỉnh sửa video kèm theo đó là tự loại bỏ tạp âm trong video. Không quá khó khăn nên ai cũng có thể dễ dàng làm được nhé. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một video chuyên nghiệp nhất.

Lời kết

Như vậy, những thông tin liên quan đến cách lọc tạp âm trong video bằng Capcut đã được KenhTech.com chia sẻ đến bạn. Qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho mình để sở hữu những video không bị lẫn tạp âm một cách chuyên nghiệp nhé. 

Xem thêm

Leave a Comment