Cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz siêu đơn giản 2023

Linh Yến

Thủ Thuật

Ezviz là một trong những ứng dụng hỗ trợ theo dõi, giám sát một hoặc nhiều địa điểm khu vực thông qua nền tảng internet trên di động hoặc máy tính. Thường sẽ có nhiều người dùng lưu trữ các video để làm căn cứ cho mình. Tuy nhiên, một số video không còn quan trọng nên thường được nhiều người xóa đi. Trong bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz siêu đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Khi nào cần xóa video camera Ezviz?

Có nhiều lý do để người dùng muốn xóa đi video camera hoặc dữ liệu của camera. Hiện nay, ứng dụng Ezviz đã trở nên thông dụng với mọi người hơn. Tất cả camera khi sử dụng đều có khả năng lưu trữ lại video để người dùng có thể xem lại khi cân. Vì thế mà việc giám sát, theo dõi có thể ở mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. 

Trong trường hợp bộ nhớ đầy, camera của bạn sẽ không thể tiếp tục lưu trữ video nữa. Vì thế, điều cần làm dành cho người dùng khi gặp phải vấn đề trên chính là kiểm tra lại bộ nhớ và thực hiện xóa video không cần thiết đi. Việc thực hiện xóa các video này có thể thao tác thông qua điện thoại, máy tính đều dễ dàng. 

Cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz siêu đơn giản

Như bạn đã biết, không phải lúc nào người dùng cũng cần phải xóa hết toàn bộ video lưu trữ của camera. Và sau đây là cách để xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz: 

Hướng dẫn chung

Khi muốn thực hiện xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz, bạn cũng cần phải thông thạo về việc chỉnh sửa và sử dụng các phần mềm cắt ghép trên thiết bị điện thoại của mình. Sau đó bạn thực hiện theo các bước đó là:

Bước 1: Bạn thực hiện lệnh sao chép hết toàn bộ dữ liệu camera đến một nơi lưu trữ khác.

Cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz
Cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz

Bước 2: Bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để thực hiện cắt hoặc xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz mà bạn đã lưu về trước đó.

Bước 3: Lúc này, bạn thực hiện chuyển toàn bộ video đã được chỉnh sửa và lưu trữ lại trên bộ nhớ hoặc thẻ nhớ là xong.

Cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz bằng ivms-4200

Bạn có thể thực hiện xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz trên máy tính của mình bằng một số công cụ khác nhau, ví dụ như sử dụng ivms-4200. Cách sử dụng chi tiết như sau:

Bước 1: Thực hiện tải phần mềm camera ivms-4200 trên thiết bị máy tính PC, laptop. Sau đó thực hiện mở và khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Thực hiện truy cập vào mục cài đặt ghi hình camera Ezviz. Nhấn vào nút gán để add camera Ezviz vào phần mềm.

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn vào mục Tổng thể > tích chọn vào Format thẻ nhớ > bấm vào tiếp Định dạng để thực hiện xóa file dữ liệu ghi hình.

Bước 4: Chờ định dạng xong, toàn bộ dữ liệu của camera Ezviz trong thẻ nhớ sẽ được xóa.

Trong trường hợp bạn không phải là chủ nhân và muốn xóa đoạn video camera với mục đích khác. Nếu chủ nhân của camera phát hiện, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Đồng thời, cũng có nhiều khả năng sẽ làm mất hết dữ liệu của camera đó. 

Cách xoá dữ liệu của camera Ezviz trên điện thoại dễ dàng

Trong quá trình thực hiện xóa hình ảnh, video của camera cần phải được thực hiện bởi chính chủ nhân của camera đó. Điều này sẽ tránh được những sự cố không đáng có và mang lại tính chính trực hơn. Có nhiều cách để người dùng có thể thực hiện xóa video, hình ảnh camera như:

  • Xóa trực tiếp dữ liệu trên chính thiết bị đã kết nối với camera Ezviz.
  • Thực hiện truy cập vào hệ thống trình duyệt có kết nối với địa chỉ IP của Camera, sau đó thực hiện xóa dữ liệu, video, hình ảnh mà bạn đang cần.
  • Thực hiện xóa thông tin dữ liệu, hình ảnh, video trực tiếp trên Tivi đã kết nối với camera Ezviz.
  • Thực hiện xóa thông tin dữ liệu bằng cách cài đặt chế độ ghi đè thời gian.

Một số lưu ý khi thực hiện xóa các file ghi hình camera Ezviz

Khi thực hiện xóa các file ghi hình camera hoặc xóa dữ liệu của camera Ezviz. Bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây như sau:

  • Bạn cần thực hiện copy dữ liệu của camera Ezviz hoặc trích xuất để lưu trữ để phòng những trường hợp cần thiết phải xem lại.
  • Việc thực hiện xóa file dữ liệu toàn bộ hoặc xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz đều không thể khôi phục lại được như lúc đầu.
  • Những trường hợp không phải chủ nhân của camera mà thực hiện xóa dữ liệu hình ảnh, video trên camera Ezviz với mục đích xấu nhằm phá hoại sẽ vi phạm pháp luật.

Video trên camera Ezviz có tự xóa khi đầy dữ liệu không?

Khi lắp đặt camera để sử dụng trong việc giám sát, mọi người đều sẽ quan tâm đến dung lượng lưu trữ của bộ nhớ. Liệu rằng, video trên camera Ezviz có tự xóa khi đầy dữ liệu không? đây chính là câu hỏi mà nhiều người dùng đang thắc mắc. Đáp án cho câu hỏi này đó chính là:

Hầu như, toàn bộ các loại camera hiện nay đều sử dụng bằng thẻ nhớ SD để thực hiện lưu trữ dữ liệu trong quá trình ghi hình. Tùy thuộc vào từng loại thẻ SD khác nhau mà dung lượng lưu trữ cũng khác nhau. Nếu thẻ nhớ SD bị đầy, sẽ có khả năng camera sẽ tự động kích hoạt chế độ ghi đè để xóa các video trước đó.

Tuy nhiên, không phải dòng thẻ nhớ SD nào cũng có thể lưu trữ được toàn bộ video ghi hình và khả năng tự động xóa dữ liệu cũ. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng thẻ nhớ lưu trữ, có thế tìm hiểu trước khi sử dụng nhé. Điều này cũng đảm bảo được quá trình ghi hình không bị gián đoạn, mà bạn cũng sẽ không bị mất đi những dữ liệu ghi hình quan trọng trước đó nhé.

Như vậy, những thông tin về cách xóa 1 đoạn video trên camera Ezviz mà bạn đang tìm hiểu đã được KenhTech.com giải đáp chi tiết trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những hữu ích nhất. Chúc bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên thành công.

Xem thêm

Leave a Comment