Cách chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác mới nhất 2023

Linh Yến

Android, Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

App ngân hàng là sản phẩm công nghệ cực kỳ quen thuộc với mọi người hiện nay, nhất là những người trẻ. Sử dụng App ngân hàng trên điện thoại đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một vài trường hợp người dùng bắt buộc phải đăng nhập App trên các thiết bị khác. Hãy cùng KenhTech.com tham khảo hướng dẫn cách chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác qua bài viết nhé!  

Những trường hợp chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác

Để sử dụng dịch vụ App ngân hàng, bạn có thể đăng ký tại các quầy giao dịch của hệ thống ngân hàng trên toàn quốc. Điều này làm nhiều người thắc mắc rằng có thể chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác hay phải đăng ký lại. Những trường hợp mà mọi người thường phải chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác là:

 • Bạn làm mất điện thoại nên bắt buộc phải đăng nhập tài khoản ngân hàng qua thiết bị khác.
 • Bạn có nhu cầu thay điện thoại mới nên phải chuyển App ngân hàng sang chiếc điện thoại mới mua.
 • Bạn sử dụng nhiều chiếc điện thoại và khi ra ngoài, đi xa quên mất chiếc điện thoại có cài đặt App ngân hàng. Bạn có nhu cầu giao dịch bằng App ngân hàng gấp vì vậy bạn phải chuyển qua một chiếc điện thoại khác.

Hướng dẫn cách chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác

Cách chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác được thực hiện qua những thao tác như sau:

Bước 1: Tải App ngân hàng trên thiết bị mới cần chuyển để đăng nhập

Đầu tiên bạn cần phải tải App ngân hàng trên chiếc điện thoại bạn cần chuyển để có thể đăng nhập. Bạn có thể truy cập Apple Store (dành cho hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (dành cho hệ điều hành Android) để tải ứng dụng ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập App ngân hàng trên điện thoại khác

Sau khi tải ứng dụng, bạn mở và nhập chính xác, đầy đủ các thông tin tại mục đăng nhập. Thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng thường bao gồm số điện thoại và mật khẩu đã được cài đặt từ điện thoại cũ trước đó.

Bước 3: Kích hoạt App ngân hàng trên điện thoại mới

Sau khi bạn chuyển thành công App ngân hàng qua một chiếc điện thoại mới thì bạn chưa có thể thực hiện giao dịch được ngay. Bạn phải thực hiện kích hoạt ứng dụng để xác thực tài khoản của mình trên chiếc điện thoại mới theo các thao tác như sau:

 • Nếu bạn có cài đặt phương thức xác thực SMS OTP: Ngân hàng gửi mã xác thực OTP về số điện thoại liên kết, bạn chỉ cần nhập mã 6 chữ số đó vào mục mã kích hoạt trên App và xác nhận.
 • Nếu bạn cài đặt phương thức xác thực Smart OTP/Digital OTP: Mở App ngân hàng và đăng nhập – Chọn mục tiện ích và chọn thiết lập Smart OTP/Digital OTP tại cửa sổ chính – Chọn kích hoạt – Nghiên cứu điều khoản kích hoạt và chọn Tôi đồng ý – Chọn kích hoạt lần nữa và đặt lại mã PIN.

Tại sao nên sử dụng App ngân hàng?

App ngân hàng là dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến thông qua điện thoại di động. Hiện nay, các ngân hàng đã khai thác rất nhiều sản phẩm app như Mobile Banking hay App ngân hàng thuần số… Những ứng dụng này đều đem đến những lợi ích cho khách hàng như sau:

 • Quản lý biến động số dư của tài khoản cùng các giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không cần đến chi nhánh hay phòng giao dịch.
 • Thực hiện các thao tác chuyển khoản, thanh toán 24/7 đơn giản, dễ dàng, không thủ tục giúp tiết kiệm thời gian tại ngân hàng.
 • Sử dụng App ngân hàng giúp người dùng chủ động sắp xếp thời gian của mình và không bị phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.
 • App ngân hàng thường được liên kết với các công ty về bảo hiểm, tài chính, chứng khoán nên bạn dễ dàng thực hiện thao tác.
 • Nhận thông báo về biến động số dư tài khoản, các chương trình khuyến mãi, nhắc nhở cảnh báo từ ngân hàng.

Những hình thức giao dịch phổ biến trên App ngân hàng

Đối với các App ngân hàng sẽ cung cấp những dịch vụ phổ biến dành cho khách hàng như sau:

 • Truy vấn thông tin chủ tài khoản và biến động số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng.
 • Tra cứu lịch sử khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng qua tài khoản.
 • Chuyển khoản nội bộ qua số tài khoản và chuyển khoản liên ngân hàng NAPAS 24/7.
 • Thanh toán các loại hóa đơn gồm thanh toán hóa đơn mua sắm, thanh toán tiền điện, tiền nước hàng tháng..
 • Mua các loại thẻ cào và nạp tiền điện thoại di động.
 • Sử dụng thêm một số tiện ích khác như đặt vé xem phim, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, nạp tiền dịch vụ, mua sắm trực tuyến… 

Trên đây là những thông tin về các lợi ích khi sử dụng App ngân hàng và cách chuyển App ngân hàng sang điện thoại khác. Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại sẽ đem lại cho bạn nhiều tiện lợi. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn khi lựa chọn sử dụng các App ngân hàng nhé!

Xem thêm

Leave a Comment