Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank mới nhất 2023

Linh Yến

Thủ Thuật

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng luôn được coi là cách thứ dễ dàng và tiện lợi nhất trong thời đại bây giờ. Thế nhưng cách chuyển tiền nhanh chóng từ ngân hàng Vietcombank thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank. 

Mã OTP là gì?

Để biết cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu mã OTP là gì? Nhiều người nghĩ OTP phải  nhập trước khi thực hiện hình thức chuyển khoản. Thực tế, OTP là ký hiệu của cụm từ One Time Password, tức OTP là mật khẩu tạm thời, chỉ có thể sử dụng một lần khi chuyển khoản. 

Có rất nhiều người mới sử dụng chưa hiểu được nghĩa của cụm từ này, mã OTP này sẽ được hiển thị trong khoảng 30 giây đến 1 phút sau khi bạn nhấn nhập mã OTP. Nếu sau thời gian các bạn không nhận tin nhắn đó sẽ hết hiệu lực. Khi giao dịch các bạn cần chú ý tới mã OTP này để thực hiện giao dịch nhanh nhất.

Ưu điểm khi sử dụng mã OTP

Những ưu điểm của việc dùng mã OTP như sau:

 • OTP như một lớp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Mã OTP sử dụng dễ dàng và nhanh chóng.
 • Mức phí mỗi lần sử dụng mã OTP rất thấp.
 • Có thể sử dụng với nhiều cách thức giao dịch khác nhau.

Nhược điểm khi sử dụng mã OTP

Ngoài những ưu điểm ở trên thì việc dùng mã OTP cũng sẽ mang đến một số hạn chế như sau: 

 • Mã OTP có thể bị lộ nếu chủ tài khoản ngân hàng không giữ kín thông tin.
 • Kẻ xấu có thể tấn công vào chính giao dịch của người dùng qua hệ thống banking.
 • Có nhiều hình thức OTP Token nhưng bạn lại tốn chi phí làm máy Token.

Một số loại mã OTP thông thường hiện nay

Bất cứ một tài khoản ngân hàng nào cũng đều có những loại mã OTP khác nhau và nhiều người sử dụng nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại mã OTP phổ biến nhất hiện nay.

SMS OTP

SMS OTP là hình thức nhận mã qua tin nhắn điện thoại, các bạn cần đăng ký số điện thoại của mình với ngân hàng Vietcombank. Để đảm bảo an toàn bảo mật, số điện thoại đó phải chuẩn xác với số điện thoại hiện tại bạn đang dùng. Bên cạnh đó, sử dụng đúng số điện thoại đang sử dụng mã OTP sẽ không bị lộ ra bên ngoài.

Token OTP

Khi sử dụng Token OTP, các bạn cần chi một khoản chi phí nhất định do ngân hàng Vietcombank, sau khi lựa chọn hình thức Token OTP bạn sẽ được cấp mã theo yêu cầu. Đây là hình thức được nhiều người sử dụng nhất bởi sự tiện lợi và dễ dàng thực hiện. Khi thường xuyên thực hiện giao dịch, đây sẽ là hình thức rất tốt. 

Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank

Ở những phần trên KenhTech.com đã giúp bạn hiểu rõ về mã OTP, tiếp theo đây sẽ là cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank.

Thực hiện chuyển tiền tại cây ATM, phòng giao dịch

Như nhiều bạn đã biết chỉ khi thực hiện giao dịch trực tuyến thì mã OTP mới cần dùng đến. Cũng vì thế khách hàng sẽ không cần đến mã OTP để xác minh nếu giao dịch chuyển tiền bằng cách đến trực tiếp phòng giao dịch tại quầy ngân hàng hoặc cây ATM.

Trong quá trình thực hiện việc chuyển tiền bằng cây ATM thì khách hàng chỉ cần mang theo thẻ ATM đến cây gần nhất. Còn trường hợp giao dịch tại chi nhánh hay phòng giao dịch thì cần mang theo căn cước công dân và tài khoản người nhận tiền.

Không đăng ký dùng mã OTP

Để cải thiện dịch vụ và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, vì thế hiện nay đã có một số ngân hàng đã đăng ký không dùng mã OTP khi thanh toán tiền. Khách hàng sau khi thực hiện đăng ký chuyển tiền trực tuyến có thể không cần dùng đến mã OTP.

Thực hiện các bước thanh toán hóa đơn như bình thường, sau đó nhập mã OTP cho lần đầu và chọn đăng ký không sử dụng mã OTP cho các lần sau đó, như thế là đã hoàn thành toàn bộ quá trình giao dịch.

Việc dùng đến mã OTP sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng, do đó khi không sử dụng mã OTP sẽ mang đến khá nhiều rủi ro, vì thế mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên không dùng mã OTP không nhé!

Lưu ý: Bạn cũng cần phải nhớ rằng việc đăng ký không sử dụng mã OTP sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, và bạn sẽ cần thực hiện lại việc không đăng ký sử dụng như hình thức trên. Hình thức chuyển tiền sẽ không chỉ thực hiện cho hình thức đăng ký và nó giới hạn 1 thiết bị được phép đăng ký sử dụng dịch vụ.

Dùng Soft OTP để chuyển tiền

Để có thể tránh được nhiều trường hợp rủi ro lừa đảo, ngăn chặn được hành vi xâm phạm nhằm chiếm đoạt tiền từ các đối tượng xấu. Ngân hàng Vietcombank đã triển khai dịch vụ Soft OTP E-mobile banking dành cho mọi người dùng hiện nay.

Điều này giúp cho người dùng khi thực hiện việc chuyển tiền sẽ không cần phải xác minh mã OTP gửi về điện thoại nữa. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt trực tiếp trên ứng dụng có tại Smartphone của mình. Việc kích hoạt Soft OTP giúp cho quá trình sử dụng app được cải thiện nhanh hơn kèm theo độ bảo mật và sự an toàn cao.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Ngoài việc sử dụng các phương pháp trên thì việc sử dụng thêm các ứng dụng thứ 3 như ví điện tử sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn. Bạn có thể thực hiện nhiều phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo được độ an toàn cao. 

Với nhiều ứng dụng ví điện tử như hiện nay gồm có Momo, Zalo pay, Airpay, Viettelpay,… đều đã không còn quá xa lạ với người dùng hiện đại. Cuộc sống ngày càng trở nên phát triển, người dùng cũng biết cách bảo quản tài sản của mình một cách thông minh hơn.

Đối với nhiều người dùng thì việc sử dụng các loại ví điện tử này sẽ không hề tốn phí. Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử thì mọi thông tin liên quan đến xác thực danh tính kèm theo OTP đều được thực hiện đầy đủ. Do đó, mọi giao dịch của người dùng đều sẽ không cần mã OTP từ ngân hàng nữa nhé.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mã OTP

Bất cứ người dùng nào khi sử dụng mã OTP khi giao dịch ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào cũng cần chú ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không được cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai để tránh tình trạng bị xâm phạm tài khoản.
 • Tuyệt đối không thực hiện đăng nhập vào các đường link lạ để tránh việc bị virus xâm nhập lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Hãy tìm hiểu những hình thức nhận mã của ứng dụng để lựa chọn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Điều này sẽ dễ dàng giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình ở mọi nơi.
 • Hãy cảnh giác với những mã OTP lạ, bạn cần phải biết mã OTP được cấp ở trong nước chỉ có chữ số, chữ cái hoặc cả chữ và số thôi. Vì thế nếu nhận được những thông tin lạ, tuyệt đối không nên sử dụng nhé.

Bài viết này, KenhTech.com đã hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng các bạn sẽ có thể hiểu hơn về những cách thức nhận mã OTP và cách đổi số điện thoại sau khi tham khảo hết bài viết của chúng tôi.

Xem thêm

Leave a Comment