Cách lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570

Linh Yến

Thủ Thuật

Rất nhiều học sinh, sinh viên khi thực hiện phép tính với các bài toán có nhiều bước sẽ cần phải ghi nhận kết quả ban đầu. Điều này để giúp cho các bước sau trở nên dễ tính toán hơn. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn về cách lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570 hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin về máy tính Casio 580 và 570 và xuất xứ

Máy tính Casio 580 và 570 thuộc vào dòng máy tính khoa học của công ty Máy tính CASIO. Các dòng máy này được trang bị bộ màn hình LCD độ phân giải cao. Đây chính là một trong những sản phẩm mang đến sự đột phá về công nghệ giúp học sinh sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng với lớp học hơn.

Độ phân giải của hai sản phẩm máy tính Casio 580 và 570 đã được tăng lên tới 4 lần. Điều này giúp cho lượng thông tin hiển thị cao hơn và khả năng sử dụng cũng hữu ích hơn. Hai sản phẩm này được đánh giá cao về hiệu suất, tốc độ tính toán nhanh và phù hợp với mọi đối tượng ở nhiều cấp khác nhau.

Xuất xứ của hai sản phẩm máy tính Casio 580 và 570 đến từ thương hiệu Casio Nhật Bản được ra mắt từ khá lâu. Đây đều là các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu nguyên kiện và phân phối trên cả nước. Mọi người đều có thể mua sản phẩm ở nhiều địa điểm cung cấp khác nhau dễ dàng.

Những tính năng có trên máy tính Casio 580 và 570

Sau khi chiếm lĩnh thị trường máy tính, 2 dòng sản phẩm máy tính Casio 580 và 570 đã được đưa vào danh mục máy tính cầm tay có thể sử dụng. Khi sở hữu cho mình một trong hai dòng máy tính trên, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng đặc biệt. Cụ thể:

Nổi bật về thiết kế cao cấp

Khác với nhiều dòng loại máy tính Casio cũ, 2 sản phẩm máy tính Casio 580 và 570 đã trở thành phiên bản cao cấp nhất. Với thiết kế vô cùng nổi bật, hiện đại và trang nhã kèm theo nhiều họa tiết giúp cho sản phẩm trở nên đẹp mắt, sinh động hơn.

Hệ thống máy cầm tay tương đối chắn chắn, vừa tay. Phần bàn phím chính là sự kết hợp tài tình giữa bàn phím nhựa và phím kim loại vô cùng nhạy bén. Điều này tạo nên cảm giá sang trọng, làm tăng lên độ bên cho sản phẩm trong thời gian sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt

2 sản phẩm máy tính Casio 580 và 570 đều có hỗ trợ phiên phản cho ngôn ngữ tiếng Anh và cả tiếng Việt. Với ngôn ngữ Anh được hiển thị trên toàn bộ chức năng hoàn chỉnh. Cách phím tắt cũng dễ đọc dễ hiểu, dễ thao tác và cho kết quả tính toán nhanh hơn.

Bộ vi xử lý tăng lên 4 lần

Máy tính Casio 580 và 570 đều sở hữu bộ vi xử lý tăng lên 4 lần với hiệu suất vô cùng cao. Điều này cũng mang đến hiệu quả tính toán hơn gấp 4 lần với các loại máy tính truyền thống khác. Từ đó, có thể tiết kiệm được thời gian tính toán ở mức tối thiểu nhất và thu được kết quả nhanh nhất. 

Nhiều tính năng đa dạng

Cho đến nay, Máy tính Casio 580 và 570 hiện vẫn là các dòng sản phẩm được đánh giá cao với nhiều tính năng đa dạng. Đây cũng là các sản phẩm được khá nhiều học sinh sinh viên lựa chọn trong quá trình học hành, thi cử. 

Dung lượng lưu trữ lớn

Dung lượng lưu trữ của máy tính Casio 580 và 570 thường gấp đôi so với các dòng máy tính truyền thống trước đó. Con số này được cho là khá ấn tượng mà không phải loại máy tính cầm tay nào cũng có thể sở hữu được hiện nay.

Cách lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570

Để lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570 cũng không quá khó khăn. Khi bạn muốn gán biến A có giá trị -½ và biến B có giá trị 1. Bạn cần thực hiện như sau:

Cách gán A có giá trị -½ 

Để gán vào A có giá trị -½, bạn cần làm các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Điền -1/2 > Sau đó nhấn dấu = để ra kết quả.

Bước 2: Sau khi có kết quả, bạn lấy kết quả này gán cho biến A bằng cách nhấn vào SHIFT > Nhấn vào STO > Nhấn vào A.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn AC để thoát > nhấn tiếp ALPHA > Cuối cùng chấn và A là xong.

Cách gán biến B có giá trị 1

Để thực hiện gán vào biến B có giá trị 1, bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nhập vào 1 > Nhấn dấu = để ra kết quả.

Bước 2: Sau đó, bạn lấy kết quả gán cho biến A bằng cách: Nhấn vào SHIFT > Nhấn vào STO > Nhấn vào B.

Bước 3: Nhấn tiếp vào AC để thoát > Nhấn vào ALPHA > Nhấn vào B là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể thực hiện được thao tác lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570 rồi nhé. Chắc chắn sau khi thực hiện những thao tác này xong, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú và hữu ích đấy.

Làm thế nào để xóa đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570?

Để chỉnh máy tính Casio về tình trạng bạn đầu, bạn có thể thực hiện xóa đáp án, công thức đã lưu trước đó. Cách để bạn xóa đó là nhấn SHIFT > chọn vào số 9 > chọn vào số 3 > Nhấn vào dấu = > Cuối cùng nhấn phím AC là xong nhé.

Như vậy với các cách lưu đáp án, công thức trên máy tính Casio 580 và 570 trong bài viết đã được chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ có được những hữu ích nhất cho mình trong việc sử dụng máy tính cầm tay này. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công nhất nhé.

Xem thêm

Leave a Comment