Cách nhắn tin khi bị chặn trên iPhone siêu đơn giản 2023

Linh Yến

Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Việc người dùng hiện nay khi sử dụng iPhone thường đặt ra những thắc mắc trong quá trình sử dụng. Cụ thể như cách nhắn tin khi bị chặn trên iPhone như thế nào? Làm sao để có thể liên hệ lại với người đã chặn bạn. Trong bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và siêu đơn giản để giải quyết vấn đề này nhé.

Chặn nhắn tin trên iPhone là như thế nào?

Với bất cứ người dùng nào khi bị chặn tin nhắn trên iPhone thường sẽ không thể nhận được những tín hiệu trả lời từ người chặn. Cũng có nghĩa là mọi lời nói bạn muốn truyền đạt qua tin nhắn, người chặn bạn cũng sẽ không thể đọc được. Đồng thời, cũng có khả năng người đó cũng sẽ không thể nhận cả cuộc gọi từ bạn.

Khi bạn bị người khác chặn, bạn sẽ nhận được thông báo từ phía họ, hoặc cũng có thể sẽ không nhận được bất cứ tín hiệu gì. Bạn hoàn toàn không thể liên lạc được với họ qua hình thức nhắn tin. Nếu trường hợp bạn đã nhắn tin quá lâu mà không nhận được câu trả lời hoặc tín hiệu gì, cũng có nghĩa họ đã chặn bạn rồi đấy nhé.

Cách nhắn tin khi bị chặn trên iPhone siêu đơn giản

Việc người dùng bị người khác chặn trên iPhone liệu còn có thể nhắn tin được hay không? Câu trả lời này sẽ tùy thuộc vào chính thiết bị đang sử dụng của bạn và người chặn bạn đang sử dụng. Trong trường hợp cả hai người đều sử dụng iPhone thì câu trả lời chắc chắn đó chính là bạn sẽ không thể nhắn tin được cho người đó nếu bị chặn.

Vì như thế mà hiện nay cách nhắn tin khi bị chặn trên iPhone vẫn chưa có giải pháp. Trong trường hợp nếu người dùng bị người khác chặn, bạn có thể thực hiện nhận diện tùy trình trạng mà từ đó có thể áp dụng phương pháp liên hệ phụ hợp nhất nhé.

Trong iMessage có chữ “Delivered”

Có nghĩa là khi bạn thực hiện gửi bất kỳ tin nhắn đến người khác, bạn sẽ nhận được thông báo dòng chữ “Delivered”. Đây chính là dòng chữ xác định tin nhắn đã chuyển. Thế nhưng, trong thời gian gần nhất, bạn gửi tin nhắn cho họ mà không nhận được phản hồi về thông báo này, cũng có nghĩa bạn có thể bị người đó chặn trên iPhone.

Đối với thông báo “Delivered” không còn có trong tin nhắn của bạn nữa sẽ chính là một điều chắc chắn rằng bạn không thể nào nhắn tin được với họ. Nếu bạn muốn tiếp tục liên lạc với người chặn, bạn chỉ có thể sử dụng những phương pháp khác hoặc đợi họ thực hiện mở chặn thì bạn mới có thể tiếp tục nhắn tin cho người đó được.

Chế độ không làm phiền – Do not Disturb

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng trong trường hợp người khác không chặn tin nhắn của bạn trên iPhone mà chỉ đang bật chế độ không làm phiền – Do not Disturb. Điều này cũng có nghĩa họ sẽ không thể nhận được thông báo về tin nhắn của bạn trên chính iPhone của họ. Và chỉ khi nào thiết bị iPhone của họ thoát khỏi chế độ này, thì họ cũng vẫn sẽ nhận được tin nhắn từ bạn bình thường.

Nếu như bạn đang ở trong trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng về việc đối phương chặn bạn nhé. Một khi đã xác định được chế độ mà thiết bị iPhone của họ đang sử dụng là Do not Disturb, thì không chỉ bạn mà toàn bộ mọi người khác cũng không thể nhắn tin được cho họ đâu. Bạn chỉ cần chờ đợi thêm để người đó tắt chế độ này là xong nhé.

Thông qua cuộc gọi

Như mọi người dùng đã biết, khi bị chặn trên iPhone thì bạn sẽ không thể nào gọi hoặc nhắn tin cho người đó được. Nếu bạn nhắn tin những lâu rồi không thấy họ có phản hồi hoặc không thấy bất kỳ tín hiệu nào từ người đó. Vậy thì bạn có thể sử dụng cuộc gọi để liên hệ thử. Nếu bạn vẫn không nhận được phản hồi luôn, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị chặn rồi đấy nhé.

Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng những phương thức liên hệ khác để liên lạc lại với người đã chặn bạn. Hoặc bạn có thể chờ người đó mở chặn bạn trên thiết bị iPhone của họ thì bạn mới có thể tiếp tục nhắn tin với người đó được nhé.

Giải đáp vấn đề có thể nhắn tin khi đã bị chặn trên iPhone không?

Nếu bạn đã đọc nội dung ở trê, bạn sẽ biết được rằng một khi bạn bị chặn tren iPhone, chắc chắn bạn không thể nào nhắn tin cho họ được. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng các phương thức liên hệ khác thì điều này vẫn có thể nhé. 

Với tính năng chặn trên iPhone, nhà sản xuất hiện vẫn chưa triển khai chức năng chặn tin nhắn độc lập. Vì thế, một khi họ đã bật chế độ chặn thì bạn sẽ không thể nào liên hệ bằng tin nhắn và cuộc gọi cho chính người đó được.

Cách phương thức liên lạc khác bị chặn trên iPhone

Khi bạn đã xác định bị đối phương chặn, bạn có thể sử dụng những phương thức liên hệ phổ biến trên nền tảng internet như Zalo, Facebook, Telegram,… để liên hệ với họ. Đây đều là những phương thức khá phổ biến mà hầu như hiện nay bất cứ người dùng nào cũng sử dụng trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Việc sử dụng những phương thức liên hệ kể trên cũng có thể thay thế được cho hình thức liên lạc truyền thống cũ. Từ đó, bạn cũng có thể dễ dàng giữ gìn được mối quan hệ với người bạn của mình nhé.

Như vậy, những thông tin giải đáp về cách nhắn tin khi bị chặn trên iPhone đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ mang về cho mình những trải nghiệm đầy hứng thú nhất. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công và gìn giữ được mọi mối quan hệ của mình nhé.

Xem thêm

Leave a Comment