Cách Xóa Riot Client Siêu Đơn Giản 2023

Linh Yến

Game, Thủ Thuật

Vẫn có khá nhiều người sau khi trải nghiệm game liên minh huyền thoại và muốn xóa Riot Client nhưng không được. Bài viết sau đây KenhTech.com sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về Riot Client và cách thực hiện xóa Riot Client này nhé. 

Thông tin liên quan đến Riot Client 

Riot Client được ra đời sau khi liên minh huyền thoại bị khai tử sau 8 năm hoạt động. Ow bản Riot Client mới này tập trung vào khả năng xử lý và tính ổn định. Đồng thời Riot Client  còn được xây dựng trên những tính năng có sẵn như chế độ khán giả, hàng chờ luân phiên, trận tùy chọn với máy. 

Phiên bản Riot Client này cũng cập nhật những tính năng mới như mục tin tức riêng biệt, cửa sổ chat tự bật mở, trang ngọc dễ nhìn hơn,…Riot Client còn có chế độ xếp hạng với 10 lượt cấm. 

Riot Client thay thế hoàn toàn phiên bản Liên minh huyền thoại cũ. Điều này khiến người chơi khá bỡ ngỡ, khiến người dùng phải tốn một thời gian dài mới thích ứng được. 

Cách xóa Riot Client khá đơn giản hơn so với phiên bản cũ liên minh huyền thoại trước đây. Nên dù phải tốn nhiều thời gian để quen nhưng ứng dụng này vẫn thu hút được người dùng nhờ quá trình cập nhập các ưu điểm mới vào hệ thống. 

Hướng dẫn cách xóa Riot Client 

Riot Client cũng khá tương tự như liên minh huyền thoại, vì nó là phiên bản cập nhật mới của Liên minh huyền thoại. Nên cách xóa Riot Client cũng tương tự như thực hiện xóa Liên minh huyền thoại. 

Xóa Riot Client bằng cách xóa file gốc 

Cách xóa thông qua file gốc cũng sẽ có 4 bước thực hiện như sau. Xóa thông qua file gốc cũng là cách xóa nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua. 

Bước 1:  Nhấp chuột phải vào biểu tượng Riot Client và chọn vào mục Open file location.

Bước 2: Trên thanh điều hướng chọn ổ đĩa C

Bước 3: Tìm thư mục có tên là Riot Game và xóa bằng phím Delete

Bước 4: Tiếp theo, chọn vào ô tìm kiếm bên dưới góc trái màn hình.

Bước 5: Nhập Riot Client, tiếp tục click chuột phải vào nó và chọn Open file location.

Bước 6: Còn sót thư mục nào thì xóa nốt là xong.

Lưu ý: Nên kiểm tra lại thùng rác để xem các file này đã được xóa sạch chưa. Nếu chưa xóa sạch thực hiện xóa thêm lần nữa nhé. 

Gỡ Riot Client từ menu Settings

Bước 1: Mở Start Menu và chọn Setting

Bước 2: Chọn Apps trong Settings

Bước 3: Click tiếp vào App & features để xem tất cả ứng dụng.

Bước 4: Bạn nhập tên Riot Client hoặc tìm trong danh sách.

Bước 5: Click vào Riot Client và chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.

Xóa Riot Client bằng Programs and Features

Đây là cách thực hiện xóa Riot Client thứ 2 mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Cách xóa này cũng gồm có 4 bước mà bạn có thể thực hiện theo như sau: 

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm trên máy tính và tìm Control Panel.

Bước 2: Chọn vào thư mục Program.

Bước 3: Tiếp tục chọn vào thư mục Programs and Features.

Bước 4:  Nhấp chuột phải vào biểu tượng Riot Client và chọn Uninstall/Change.

Xóa Riot Client bằng  Finder

Cách xóa chỉ với 3 bước thực hiện nhanh chóng nhưng khá khó hiểu. Nếu bạn đang dùng Macbook thì đây là cách xóa hay nhất cần áp dụng. 

Bước 1: Truy cập vào Finder sau đó chọn Ứng dụng (Applications).

Bước 3: Đưa chuột vào ứng dụng cần xóa, tiếp theo nhấn chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu sử dụng trackpad,  cuối cùng là chọn chuyển vào thùng rác (Move to Trash).

Bước 3: Nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock sau đó tìm ứng dụng vừa xóa, tiếp tục nhấn chuột phải và cuối cùng là chọn Xóa ngay lập tức.

Trên đây là 4 cách gỡ Riot Client được chia sẻ để bạn tham khảo thực hiện theo. Chon 1 trong 4 cách xóa thích hợp để thực hiện bạn nhé. Ngoài 4 cách xóa như trên còn có rất nhiều cách xóa khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm các cách dễ hiểu và dễ thực hiện nhất. cho mình nhé

Một số câu hỏi liên quan đến xóa Riot Client 

Dưới đây là một vài câu hỏi được nhiều người dùng hỏi nhất của người dùng, đã được giải đáp. Tham khảo nếu bạn có cùng thắc mắc nhé. 

  • Tại sao lại có nhiều cách xóa Riot Client đến vậy? Vì hiện nay người dùng sử dụng đa dạng thiết bị máy móc, tương thích với một loại máy sẽ có cách xóa khác nhau. 
  • Không xóa Riot Client được không? Lời khuyên cho bạn là nên xóa khi không sử dụng đến Riot Client nữa. Mục đích là để tránh nặng máy và lag máy của bạn. 
  •  Riot Client có làm tốn nhiều dung lượng của máy tính không? Câu trả lời là có bạn nhé. Tương đối khá nặng máy chỉ thích hợp tải trên máy có cấu hình tốt. 

Với những giải đáp cặn kẽ như trên, mọi người đọc đều có thể hiểu. Và giải đáp được các câu hỏi thắc thắc mắc của mình về Riot Client. 

Bài viết trên là những chia sẻ đầy đủ nhất về cách xóa Riot Client để bạn tham khảo và thực hiện theo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho người dùng, đừng bỏ qua bài viết bổ ích này của chúng tôi nhé. 

Leave a Comment