Cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi 2023

Linh Yến

Office

Cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi là một trong những thao tác mà nhiều người đang quan tâm. Việc sử dụng các video sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng và dễ hiểu hơn. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thế nào để chèn video vào bài thuyết trình của mình nhé.

Lợi ích của việc sử dụng video vào Powerpoint

Bất cứ người nào khi muốn bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp, dễ hiểu hơn đều sẽ cần đến các video có sẵn. Những lợi ích của việc sử dụng video vào Powerpoint 2010 mà bạn sẽ nhận được đó chính là:

  • Giúp cho bài thuyết trình của bạn nhận được nhiều đánh giá cao về sự ấn tượng, dễ hiểu và chuyên nghiệp hơn.
  • Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dẫn dắt người xem nắm bắt được những nội dung trong bài thuyết trình mà bạn muốn truyền tải.
  • Giúp làm rõ được những nội dung bài thuyết trình, mang đến cho người nghe, người xem một buổi thuyết trình đầy sáng tạo và thu hút.

Cách định dạng chèn video vào Powerpoint 2010

Khi bạn tìm hiểu về quá trình chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi. Bạn cần nắm bắt được những định dạng tệp video mà Powerpoint 2010 có thể hỗ trợ được. Cụ thể:

Định dạng tệp videoPhần mở rộng 
Tệp Video Windows (Một số tệp .avi có thể yêu cầu có codec bổ sung).asf
Tệp Video Windows (Một số tệp .avi có thể yêu cầu có codec bổ sung).avi
Tệp Video MP4*.mp4, .m4v, .mov
Tệp phim.mpg hoặc .mpeg
Tệp Video Windows Media.wmv

Cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi

Cho đến hiện tại, phiên bản 2010 đã trở thành một trong những phiên bản được người dùng sử dụng khá thường xuyên. Ở một số dòng máy tính có cầu hình thấp thì sẽ sử dụng những phiên bản thấp để nhẹ máy hơn. Trong đó, Powerpoint 2010 cũng là phiên bản được khá nhiều người lựa chọn. Sau đây sẽ là các cách chèn video không bị lỗi mà người dùng nên thử nhất 

Chèn video vào Powerpoint 2010 từ video có sẵn

Việc thực hiện chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi cũng không có gì quá khó khăn khi thao tác. Thế nhưng sau khi áp dụng thao tác bạn cũng cần phải cần thận để tránh phải thực hiện nhiều lần. Cách để thực hiện chèn video có sẵn cụ thể theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần mở PowerPoint hoặc khởi động file trình chiếu PowerPoint đã được thiết lập muốn chèn video vào.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị video mà mình muốn chèn. Yêu cầu video cần phải được lưu sẵn.

Bước 3: Bạn tìm tab Insert ở trên thanh công cụ của PowerPoint và tìm vào biểu tượng video ở ngay góc phải màn hình.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ cần lựa chọn 1 trong 2 mục là Online Video và Video on My PC. Nếu bạn muốn chọn video có sẵn hãy chọn vào Video on My PC.

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấp vào mục Insert để hoàn thiện việc chèn video này.

Bước 6: Để video có hiệu ứng và mang tính chuyên nghiệp hơn, bạn sử dụng thêm một số tính năng tại Tab Format, Playback.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cần lựa chọn khung hình và chế độ phát video tại Playback là xong nhé.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản trên bạn đã có thể thực hiện thêm video vào Powerpoint 2010 mà không lo bị lỗi. Với cách thao tác này, mọi bản thuyết trình của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn và mang tính chuyên nghiệp cao hơn nhé.

Chèn video vào Powerpoint 2010 bằng cách chuyển định dạng sang .wmv

Chắc chắn một điều rằng khi bạn thực hiện chèn video vào Powerpoint 2010 nếu không đúng định dạng sẽ bị lỗi ngay lập tức. Thế nhưng, nếu bạn biết thực hiện chuyển định dạng sang đuôi được Powerpoint 2010 hỗ trợ như .wmv thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Hướng dẫn sau đây sẽ mách bạn chi tiết nhé.

Bước 1: Trong trường hợp bạn muốn chèn video nhưng chưa xác định được định dạng của file video đó. Bạn hãy vào ngay tab View trong mục Explorer.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ chọn vào File name extensions, lúc này trong nội dung của file sẽ hiện thị định dạng video hoặc thư mục.

Bước 3: Bạn tiếp tục click chuột phải vào video nếu có định dạng MP4.

Bước 4: Bạn nhấn tiếp vào mục Rename.

Bước 5: Bạn tiếp tục thực hiện định dạng lại bằng cách sửa đuôi MP4 thành .wmv và bấm Yes để hoàn tất quá trình đổi.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện đổi xong định dạng của video mà bạn muốn chèn, bạn chọn vào mục INSERT > chọn Media > Chọn biểu tượng Video > Cuối cùng chọn vào mục Video on My PC.

Bước 7: Bạn chọn tiếp vào video mà bạn vừa đổi thành công định dạng và nhấn tiếp vào INSERT để chèn video là xong nhé.

Như vậy, bạn đã hoàn toàn thực hiện xong cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi bằng cách chuyển định dạng sang .wmv rồi đấy. Hãy thử xem lại video trên file trình chiều của mình để xem có bị lỗi hay không nhé. 

Chèn video vào Powerpoint 2010 bằng windows media player

Cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là chèn bằng windows media player. Đây cũng là một trong những cách khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hướng dẫn chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở file Powerpoint 2010 của mình và nhấn vào File > Sau đó chọn Options.

Bước 2: Hệ thống sẽ điều hướng sang giao diện thiết lập, bạn cần chọn vào mục Customize Ribbon > thực hiện tích vào Developer và nhấn vào OK.

Bước 3: Ngay giao diện chính của file Powerpoint của bạn, tab Developer sẽ xuất hiện > Bạn tiếp tục nhấn chọn Controls > cuộn xuống phía dưới chọn Windows Media Player và nhấn tiếp mục OK.

Bước 4: Thực hiện kéo chuột sao cho khớp với khung hình video mà bạn muốn chèn vào > Nhấn tiếp vào Properties phía trên thanh công cụ để tiếp tục.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy bảng cài đặt hiện ra, bạn chọn vào mục Custom > nhấn chọn vào nút 3 chấm.

Bước 6: Ở ngay bảng thông báo tiếp theo, bạn chọn vào Browse để vào thư mục và chọn video muốn chèn.

Bước 7: Hãy chọn vào video lỗi trước đó mà bạn không thể chèn và nhấn tiếp vào mục Open.

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ cần tick bỏ ô Auto start ở mục Playback options.

Bước 9: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại video vừa chèn bằng cách nhấn vào xem trước file trình chiếu Powerpoint 2010 của bạn.

Với 9 bước trên thì quá trình chèn video với windows media player cũng không quá khó khăn phải không? Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất nhé.

Một số mẹo nhỏ để chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi

Khi bạn nắm bắt được cách để chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi ở trên rồi. Bạn cũng cần nắm bắt thêm một số mẹo nhỏ trong cách chèn này để giúp cho quá trình chèn được dễ dàng hơn như sau:

Nên tìm nguồn video đã được liên kết

Một khi bạn đã chuẩn bị video trình có trong Powerpoint 2010, bạn sẽ cần biết được video lưu trữ ở đâu. Lúc này, bạn cần vào mục File > chọn Info. Trong mục Optimize Media Compatibility, bạn sẽ thấy được toàn bộ những file đa phương tiện có ở đây. Nếu trường hợp video có liên kết, Powerpoint 2010 sẽ chia sẻ đến bạn những siêu liên kết View Links. Bạn chỉ cần bấm vào để mở ra danh mục vị trí lưu trữ ở những tệp được liên kết này nhé.

Nên thực hiện xem trước video đã chèn

Khi đã chèn video vào Powerpoint 2010, trên thanh công cụ sẽ có hiển thị thông tin về một số chức năng như: nút phát/ nút tạm dừng, thanh tiến trình, các nút tiến hoặc nút lùi tăng dần, bộ hẹn giờ và nút điều khiển âm lượng. Bạn hãy bấm vào nút Play trên chính thanh công cụ để xem trước video nhé.

Hướng dẫn thiết lập phát video sau khi chèn vào Powerpoint 2010

Việc thực hiện chèn video vào Powerpoint 2010, bạn có thể thiết lập phát video sau khi chèn để bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Cách bước thực hiện được cụ thể đó là:

Bước 1: Bạn cần chọn vào video vừa chèn vào Powerpoint 2010.

Bước 2: Bạn bấm chọn vào Format trên thanh menu. Ở đây sẽ có nhiều Style để giúp bạn có thể định dạng được video vừa chèn của mình. Một số tính năng như tạo hiệu ứng đổ bóng, tạo hiệu ứng mờ video hay bất cứ hiệu ứng nào bạn muốn chỉnh sửa đều sẽ có trong Format này.

Bước 3: Sau khi đã chọn được hiệu ứng cho video đúng theo ý muốn của bạn, bạn tiếp tục click vào Playback. Sau đó bạn thực hiện thêm các thao tác thiết lập phát video như sau:

  • Mục Play: Đây chính là nút này để phát/tạm dừng phát video.
  • Mục Trim video: Đây là tính năng hỗ trợ cắt video. Tính năng này cũng giống như bạn thực hiện cắt file âm thanh khi chèn nhạc vào Powerpoint.
  • Mục Fade Duration: Đây là mục có thể giúp bạn thiết lập tính năng liên quan đến âm thanh, hiệu ứng âm thanh nhỏ hoặc lớn, tăng dần hoặc giảm dần ở đầu hoặc cuối video vừa chèn.
  • Mục Volume: Đây là nút tính năng giúp bạn tăng hoặc giảm, hoặc thực hiện tắt hoàn toàn âm thanh gốc của video đã chèn.
  • Mục Loop until Stopped: Bạn có thể chọn tính năng lặp lại video này sau khi kết thúc.
  • Ngoài ra còn có một số thiết lập khác nữa, bạn có thể tự tìm hiểu nhé,…

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ lựa chọn vào mục phát video sau khi nhấp chuột. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn thực hiện chọn vào bất kỳ điểm nào trong video thì video sẽ được phát. Những thao tác phát video mà bạn có thể chọn vào như nhấn phím Cách, nhấn phím Mũi tên phải/ trái hoặc phím khác để thực hiện chuyển sang bước tiếp theo.

Như vậy, KenhTech.com vừa hướng dẫn bạn chi tiết về cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi. Hy vọng nhờ vào nội dung bài viết này mà bạn có thể dễ dàng thực hiện cách chèn video trong bài thuyết trình của mình. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công và có được bài thuyết trình thành công hơn mong đợi nhé.

Xem thêm

Leave a Comment