Cách tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn 2023

Linh Yến

Android, Điện Thoại, Thủ Thuật

Hiện nay, có khá nhiều người dùng Android đang quan tâm đến cách tìm lại chiếc điện thoại bị mất nguồn. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể tìm lại điện thoại Android bị mất nguồn. Hãy đọc bài viết của KenhTech.com hôm nay để tìm hiểu thông tin hữu ích về cách giải quyết vấn đề này.

Cần làm gì khi điện thoại Android bị mất?

Việc mất điện thoại trong quá trình sử dụng là một tình huống không mong muốn và đáng tiếc. Ngoài việc mất một thiết bị có giá trị, bạn còn có thể mất thông tin và dữ liệu quan trọng. Để giảm thiểu tác động của việc mất điện thoại, bạn nên thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, cần thông báo ngay cho bạn bè, người thân về việc điện thoại bị mất để họ có thể giúp đỡ và đồng hành trong quá trình tìm kiếm lại thiết bị. Đồng thời, việc thông báo cũng giúp tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng thiết bị và thông tin đã mất để lừa đảo.

Tiếp theo, bạn cần thực hiện việc đổi mã Pin của tài khoản ngân hàng và liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản. Điều này giúp tránh bị kẻ xấu lợi dụng thông tin trong điện thoại để truy cập vào tài khoản của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng cần đổi toàn bộ mật khẩu các ứng dụng mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lợi dụng thông tin để chiếm đoạt tài sản. Nên sử dụng mật khẩu mạnh và khác nhau cho mỗi ứng dụng để tăng độ an toàn.

Ngoài những bước trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tìm kiếm điện thoại đã mất hoặc khóa từ xa để đảm bảo thông tin được an toàn.

Điện thoại Android bị tắt nguồn có thể định vị không?

Có rất nhiều người dùng lo lắng và không biết cách tìm lại điện thoại Android khi bị mất nguồn. Tuy nhiên, theo như thông tin từ các chuyên gia công nghệ, việc định vị điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khả năng tìm thấy được thiết bị là rất thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu điện thoại của bạn còn đang mở nguồn, kết nối Internet và bật GPS, thì khả năng tìm lại thiết bị sẽ tăng lên đáng kể. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng định vị điện thoại trên Google Play như Find My Device, Cerberus hay Prey để tìm kiếm và khóa thiết bị bị mất.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn bị mất nguồn thì khả năng tìm thấy thiết bị sẽ rất khó khăn và ít thành công. Trong trường hợp đó, việc bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị của bạn trở nên rất quan trọng.

Bạn cần ngay lập tức thông báo cho những người thân quen của mình về tình trạng điện thoại bị mất để họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong việc bảo vệ thông tin và tài khoản cá nhân trên điện thoại. Ngoài ra, bạn nên thực hiện đổi mật khẩu cho các tài khoản của mình trên điện thoại và liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản ngay lập tức.

Cách tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn

Ngay sau đây, KenhTech.com sẽ chia sẻ đến bạn thủ thuật chi tiết về cách tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn. Các cách này chỉ áp dụng đối với người dùng đang sử dụng dòng điện thoại Samsung thôi. Vì thế, khi bạn phải vấn đề trên, bạn cũng cần xem lại dòng thiết bị đang sử dụng của hãng nào và thực hiện theo nhé.

Cách 1: Tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn bằng Find My Mobile

Để sử dụng ứng dụng Find My Mobile để tìm kiếm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Find My Mobile bằng đường link được cung cấp. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung Account của mình để sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, có thể sử dụng chức năng khôi phục mật khẩu có sẵn trên trang web hoặc liên hệ với hỗ trợ của Find My Mobile để được hỗ trợ.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ hiển thị vị trí hiện tại của thiết bị đang được kết nối với tài khoản Samsung Account của bạn. Nếu điện thoại của bạn đã bị tắt nguồn, hệ thống sẽ không thể định vị được vị trí hiện tại của thiết bị.

Bước 3: Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng khác của ứng dụng như khoá màn hình, xoá dữ liệu hoặc gửi thông báo đến thiết bị bị mất. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn người khác sử dụng điện thoại của bạn.

Lưu ý rằng để sử dụng ứng dụng Find My Mobile, điện thoại của bạn cần được kết nối với Internet và có tài khoản Samsung Account đăng nhập. Nếu không có điều kiện này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để tìm kiếm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn.

Cách 2: Tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn bằng Find My Device

Nếu người dùng không sử dụng tài khoản Samsung Account thì vẫn có thể sử dụng Find My Device kết hợp với tài khoản Google cá nhân trên điện thoại để tìm kiếm thiết bị bị mất. Các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Find My Device theo đường link: Tại Đây. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Google cá nhân của bạn. Chắc chắn rằng tài khoản đó đang được đăng nhập trên thiết bị Android bị mất.

Bước 2: Nếu bạn sử dụng tài khoản Samsung Account, truy cập vào trang Find My Mobile và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng nhập trên thiết bị mất. Sau đó, chọn thiết bị mất và sử dụng các chức năng như khóa máy, xóa dữ liệu để bảo vệ thông tin cá nhân.

Nếu bạn không sử dụng tài khoản Samsung Account, thực hiện truy cập trang web Find My Device của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, phải trùng với tài khoản đã đăng nhập trên thiết bị điện thoại đã mất. Sau đó, chọn thiết bị mất và sử dụng các chức năng như khóa máy, xóa dữ liệu để bảo vệ thông tin cá nhân.

Khi đã thực hiện thành công các bước trên, bạn sẽ có thể yên tâm bảo vệ thông tin cá nhân và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách 3: Tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn bằng Google Maps

Dưới đây là cách cuối cùng để bạn tìm kiếm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google giống với tài khoản trên thiết bị bị mất. Tiếp theo, mở ứng dụng Google Maps và chọn mục Menu ở góc phải trang.

Bước 2: Tìm kiếm mục “Dòng thời gian của bạn” để xem lịch sử và vị trí di chuyển của điện thoại Samsung của bạn. Nếu tìm kiếm thành công, bạn sẽ thấy được toàn bộ lịch sử và vị trí mà điện thoại của bạn đã từng đi qua.

Bước 3: Theo dõi các địa điểm này để tìm kiếm thiết bị của mình. Ghi nhớ điểm cuối cùng hiển thị vị trí của máy – đây có thể là nơi tìm thấy thiết bị của bạn.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách tìm điện thoại Android bị mất khi tắt nguồn mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những chia sẻ của KenhTech.com trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thiết bị điện thoại của mình. Cùng theo dõi chúng tôi để có được những những mẹo hay và hữu ích trong cuộc sống nhé.

Xem thêm

Leave a Comment