Cách xóa Roblox trên máy tính mới nhất 2023

Linh Yến

Game, Máy Tính

Nhiều anh em game thủ sau khi đã chơi chán nhưng không biết cách xóa Roblox trên máy tính . Theo dõi bài viết sau của KenhTech.com để biết một số thông tin liên quan và hướng dẫn chi tiết về cách xóa này nhé. 

Tìm hiểu về Roblox là gì? 

Trước khi hướng dẫn bạn cách xóa Roblox, nội dung bài viết sẽ đi sâu tìm hiểu về một số thông tin liên quan. Roblox là một nền tảng trò chơi điện tử dành riêng cho đối tượng là trẻ em, thiếu niên và thanh thiếu niên do Roblox Corporation phát triển. 

Roblox được sáng lập bởi David Baszucki và Erik Cassel vào năm 2003 và được gọi với cái tên ban đầu là GoBlocks và Dynablocks. Đây là nền tảng trò chơi điện tử được phát triển miễn phí, sử dụng đồng tiền ảo để thực hiện mọi giao dịch trong trò chơi có tên gọi là Robux. 

Roblox rất thu hút người dùng tham gia trải nghiệm chơi. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng trò chơi điện tử Roblox đã có hơn 164 triệu người tải xuống, chiếm đa số là trẻ em ở Hoa Kỳ. Dự tính trong tương lai nền tảng trò chơi điện tử này sẽ càng phát triển, được nhiều người dùng biết đến và tham gia trải nghiệm chơi game tại đây. 

Những game có trong nền tảng Roblox

Roblox khá nổi tiếng trong giới trẻ nhờ vào sự đa dạng trong hệ thống nền tảng trò chơi điện tử của mình. Cùng điểm danh qua một số tựa game hấp dẫn có tại nền tảng trò chơi điện tử này nhé. 

  • Tựa game attack on Titan: Người chơi sẽ được nhập vai vào các người lính trong series anime nổi tiếng và chiến đấu với những tên Titan khổng lồ hung ác.
  • Tựa game dragon Ball Rage: Đây là game dành cho người chơi yêu thích bộ anime Dragon Ball đình đám. 
  • NSUNS4: Revamped – Naruto 
  • Tựa game pokemon Brick Bronze: Người chơi sẽ được tham gia vào hành trình tìm bắt và huấn luyện Pokemon để đánh bại đối thủ khác. 
  • Marvel & DC: Dawn of Heroes: Người chơi sẽ được lựa chọn vào vai những anh hùng yêu thích, sau đó sẽ được sở hữu những năng lực của anh hùng mà mình đã lựa chọn. 

Ngoài 5 tựa game được chú ý nhiều như trên, Roblox còn có hàng ngàn tựa game khác để người dùng có thể đa dạng lựa chọn mà không hề nhàm chán. Những nhân vật trong game đều lấy ý tưởng từ những nhân vật có tiếng và có tầm ảnh hưởng trong giới trẻ hiện nay. 

Đánh giá về nền tảng trò chơi điện tử Roblox 

Yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người dùng khi tham gia đó chính là hình ảnh giao diện mà nền tảng nền tảng này mang lại. Roblox được tạo nên từ những khối lego với nhiều màu sắc khác nhau cùng hình ảnh 3D bắt mắt người dùng. 

Từ hình dáng nhân vật, cây cỏ đến nhà cửa đều được thiết chi tiết và đầy sáng tạo. Nhờ yếu tố giao diện hình ảnh mà nền tảng này luôn thu hút được nhiều người chơi tham gia, đặc biệt là những bạn nhỏ. 

Tuy không qua nổi đình nổi đám nhưng nền tảng này lại có được cộng đồng người chơi khá lớn mạnh. Không có dấu hiệu suy giảm mà còn tăng mạnh về số lượng theo thời gian. 

Tham gia trải nghiệm chơi game tại Roblox bạn sẽ không phải thất vọng với những ưu điểm mà nền tảng này mang lại. 

Cách xóa Roblox trên máy tính mới nhất

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa Roblox trên máy tính dễ nhất, không cần phải dùng thêm bất cứ ứng nào khác.

Cách xóa Roblox bằng Command Prompt

Để thực hiện xóa Roblox bằng Command Prompt trên máy tính hệ điều hành Windows, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái và tìm “Command Prompt” hoặc “cmd“. Chọn “Command Prompt” hoặc “cmd” để mở chương trình.

Bước 2: Nhập dòng chữ “wmic product where name=’Roblox Player’ call uninstall” và nhấn Enter.

Buwos 3: Nếu hệ thống yêu cầu xác nhận thì nhập Y Enter để tiếp tục.

Bước 4: Chờ cho quá trình gỡ bỏ hoàn tất và nhấn Enter để thoát khỏi Command Prompt.

Bước 5: Sau khi xóa thành công, khuyến khích xóa thư mục robolox với tất cả các tập tin và thư mục của nó trong máy tính của bạn

Lưu ý: Trước khi sử dụng cách này, bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết và chắc chắn rằng bạn là người sở hữu quyền quản trị trong máy tính.

Cách xóa Roblox bằng Terminal trên Macbook

Để xóa Roblox bằng Terminal trên máy tính Mac, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Terminal bằng cách vào thư mục /Applications/Utilities/ hoặc tìm Terminal trên Spotlight.

Bước 2: Nhập lệnh “sudo rm -rf /Applications/Roblox.app” và nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 3: Nhập mật khẩu của tài khoản quản trị khi được yêu cầu. (Lưu ý, khi nhập mật khẩu không sẽ không thấy đang nhập nhưng bạn vẫn đang nhập)

Bước 4: Chờ cho quá trình gỡ cài đặt hoàn tất và nhấn Command + Q để thoát khỏi Terminal.

Bước 5: sau khi đã xóa Roblox thành công, bạn nên xóa thư mục robolox với tất cả các tập tin và thư mục của nó trong máy tính của bạn

Lưu ý: Các lệnh trên chỉ được thực hiện khi bạn đang sử dụng tài khoản quản trị và chắc chắn rằng bạn muốn xóa chính xác Roblox.app và không làm tổn hại cho các tập tin và thư mục khác. Trước khi làm theo cách này, bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết và chắc chắn rằng bạn là người sở hữu quyền quản trị trong máy tính.

Cách xóa Roblox trên máy tính Window 10 

Cách xóa Roblox trên máy tính Window 10 không quá khó. Hướng dẫn thông qua 4 bước chi tiết thực hiện để xóa Roblox cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn Star -> chọn setting

Bước 2: Chọn vào Apps

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị tất cả ứng dụng có trên máy. Chỉ cần tìm đến app Roblox và nhấn chọn Uninstall.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn để thực hiện gỡ cài đặt Roblox. 

Nhờ vào 4 bước này, bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện xóa Roblox một cách dễ dàng nhất cho mình nhé.

Cách xóa Roblox trên máy tính Window 7 

Với tiến trình 4 bước thực hiện xóa Roblox trên máy tính Windows 7 đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn vào mục trình đơn sau đó chọn Control Panel.

Bước 2: Chọn vào mục Programs và Uninstall a Program.

Bước 3: Tiến hành xác định phần mềm mà bạn muốn gỡ cài đặt, click chọn Uninstall/Change.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn để thực hiện gỡ cài đặt Roblox. 

Cách xóa Roblox trên máy tính Window 8/ 8.1 

Bạn đang dùng máy tính Windows 8/8,1, bạn có thể thực hiện theo quy trình 4 bước để thực hiện xóa Roblox một cách đơn giản như sau:

Bước 1:  Nhấn chọn trình đơn Start (Win 8.1) hay phím Windows.

Bước 2:  Xác định biểu tượng của Roblox trên màn hình và kích chuột phải lên biểu tượng này. 

Bước 3: Nhấn chọn Uninstall icon ở cuối màn hình máy tính 

Bước 4: Nhấn vào mục Uninstall/Change.

Bước 5:  Làm theo hướng dẫn để thực hiện gỡ cài đặt Roblox. 

Nếu bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành Window 10, 7 và 8/8,1 thì nên tham khảo lựa chọn một trong cách xóa Roblox trên. Các bước hướng dẫn thực hiện đã được đơn giản hóa nhất để người dùng dễ thao tác thực hiện theo. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về nền tảng trò chơi điện tử Roblox và hướng dẫn cách xóa Roblox trên máy tính cho bạn tham khảo. Đừng nên bỏ qua những thông tin bổ ích đã được chia sẻ trong bài viết này bạn nhé. 

Leave a Comment