Share Key Google Map API Free mới nhất 2023 và cách lấy

Linh Yến

Tin khác

Key Google Map API được hiểu là một chìa khóa của một mã nguồn giúp cho các coder có thể thực hiện lập trình và ứng dụng trên một nền tảng có sẵn. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ share cho bạn Key Google Map API free mới cập nhật và kèm theo đó là hướng dẫn cách lấy Key đơn giản nhất.

Đôi nét về Google Maps và Google Maps Api Key

Google Maps là một trong những công cụ hỗ trợ chỉ đường cho người dùng hiện nay được cung cấp miễn phí qua website map.google.com hoặc gười dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng có sẵn trên các thiết bị di động. Điều này giúp tối giản được vị trí của mình hoặc dò đường, địa điểm một cách an toàn và tiết kiệm nhất cho người sử dụng.

Điểm mạnh của Google maps chính là khiến cho người dùng áp dụng tính năng chỉ đường như là một công cụ thiết thực nhất. Từ việc sử dụng mang lại tiện ích cao mà người dùng cũng có thể đánh giá cao hơn về dịch vụ bản đồ kỹ thuật khác.

Hiện tại Google Maps đã có mặt trên 200 quốc gia và phủ sóng hầu hết trên toàn cầu hiện nay. Bất cứ ngóc ngách ngõ hẻm nào cũng có thể thấy được ở trên bản đồ này. Các địa điểm được xây dựng đều dựa trên sự an toàn, tin cậy và mang tính chuẩn xác nhất.

Share Key Google Map API Free mới nhất

Dưới đây là một số Key Google Map API Free còn sử dụng được bạn có thể tham khảo để sử dụng cho mình nhé.

AIzaSyDNI_ZWPqvdS6r6gPVO50I4TlYkfkZdXh8

AIzaSyDaOulQACiJzBfqumbsqg_-vKha8fCnL-s

AIzaSyDc7PnOq3Hxzq6dxeUVaY8WGLHIePl0swY

AIzaSyDWTx7bREpM5B6JKdbzOvMW-RRlhkukmVE

AIzaSyCJqpC7oo-YYJJ1pRVZJgf84qExlHZCWSc

AIzaSyA66KwUrjxcFG5u0exynlJ45CrbrNe3hEc

AIzaSyBS6lGj7CsMDE5O9bMEf3I3anmfn34OBlA

AkhsGKsFFosuoaJdsAOinKiausUnkasBjasUHasMa

Cách lấy Key Google Map API đơn giản nhất

Hiện nay, Google đã thực hiện tạm dừng cung cấp miễn phí tích hợp API Google maps trên hệ thống website. Vì thế, để có thể thực hiện được việc lấy Key Google Map API, bạn cần thực hiện tích hợp trên hệ thống website của bạn. Cách làm cụ thể như sau: 

Thực hiện tạo Google App

Việc tạo Google APP chính là việc sử dụng một tài khoản Google để đăng nhập tài khoản này và thực hiện các bước đó là: 

Bước 1: Thực hiện truy cập vào trang Google Console và chọn vào Create Project.

Bước 2: Bạn cần thực hiện nhập thông tin ở mục Project Name và mục Lacation. Sau đó chọn tiếp mục Create.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ chuyển hướng về trang chi tiết của project đang được tạo. Tại đây, bạn tiếp tục chọn vào “Enable APIs and get credentails like key” ngay trong phần Getting Started để thực hiện kích hoạt API.

Bước 4: Tiếp theo trên trang Dashboard, bạn chọn vào “Enable apis and services”.  

Bước 5: Tại đây, bạn chọn loại API mình cần tạo hoặc tìm trong thanh tìm kiếm hoặc có thể chọn trực tiếp từ thư viện API.

Bước 6: Sau khi chọn xong, bạn bấm vào API đó và chọn tiếp vào Enable là xong. Lúc này API đã được kích hoạt lên và được ghi nhận trong tài khoản Google của bạn.

Thực hiện tạo giấy giới thiệu

Trong một số trường hợp  API đã kích hoạt nhưng vẫn chưa được duyệt, điều này có nghĩa Project của bạn chưa được tạo giấy giới thiệu. Vì thế, bạn cần phải thực hiện tạo Credentials để sử dụng project. Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn chọn vào  thanh Credentails và chọn mục Create Credentails.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn loại giấy giới thiệu cho mình là API key.

Bước 3: Sau khi hiển thị cửa sổ API Key, bạn chọn tiếp mục Restrict key.

Bước 4: Tại đây, bạn thực hiện Name, chọn vào loại Application restrictions.

Bước 5: Tại tab API Restricting, bạn chọn tiếp loại API tương ứng (OAuth client ID) cho API key. Sau đó, nhận chọn Save.

Bước 6: Hệ thống Google lên cảnh báo. Bạn chọn tiếp “Configure consent screen”.

Bước 7: Trong mục OAuth consent screen này, bạn thực hiện các thao tác cần thiết theo hướng dẫn để để kích hoạt OAuth client ID là xong. Tại đây, bạn có thể chọn vào Service account key, chọn Help me chosse nếu không biết lựa chọn nhé.

Thực hiện tạo Google API cho Google Maps

Google Maps hiện là một trong những phần mềm hỗ trợ bản đồ để người dùng sử dụng định vị và tìm kiếm địa điểm dễ dàng. Để có thể tích hợp sâu hơn  Google Map vào hệ thống website/ứng dụng hơn, người dùng cần phải có thêm Google Map Api Key.

Với Google Map Api Key này sẽ giúp người dùng report được số lượng query đã thực hiện theo tháng. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng phân tích được lưu lượng sử dụng và tính tiền một cách đơn giản nhất.

Để thực hiện  tạo Google API cho Google Maps cho mình, bạn cũng thực hiện giống như các bước tạo giấy giới thiệu như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào thanh Credentails và chọn mục Create Credentails. Bạn tiếp tục chọn loại API, bạn chọn vào Place API.

Bước 2: Bạn phần chọn loại giấy giới thiệu, bạn chọn vào API Key.

Bước 3: Tại tab Application Restrictions, Bạn chọn là HTTP referrers.

Bước 4: Tại tab API Restricting, Bạn chọn tiếp là Place API.

Bước 5: Để thực hiện sao chép API Key, Bạn cần nhấn chọn vào biểu tượng sao chép.

Lưu ý quan trọng: API Key thường sẽ giới hạn số lần quét trong ngày, thế nên bạn cần phải khai báo bằng nhiều API Key khác nhau của nhiều tài khoản hoặc thực hiện trả thêm phí nếu muốn Google quét nhiều hơn nhé.

Thực hiện tạo API để đăng nhập bằng tài khoản Google

Google API thường được triển khai nhiều loại khác nhau và tương ứng với nhiều tính năng khác nhau. Một trong số tinh năng phổ biến nhất đó là thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Google. Bạn cần phải tạo Google API trước để quá trình thực hiện được thành công hơn. 

Tại lúc tạo Google API, ở bước chọn loại API sử dụng, bạn chọn vào Google+ API thuộc của Social. Sau đó thực hiện bấm vào Enable để kích hoạt cho Google+ API. Sau khi chọn xong, bạn thực hiện cấu hình OAuth consent screen như sau:

Bước 1: Bạn vào mục menu Credentails và chọn ngay vào tab OAuth consent screen.

Bước 2: Trong mục OAuth consent screen này, bạn cần thực hiện các thao tác đặt tên cho ứng dụng, thực hiện nhập URL vào mục Homepage, Privacy policy & Terms of service. Tiếp sau đó là chọn Submit for verification.

Bước 3: Ở bước thực hiện tạo giấy giới thiệu và chọn loại giấy, bạn chọn vào OAuth client ID là xong.

Từ các bước này bạn có thể dễ dàng tạo API để đăng nhập bằng tài khoản Google một cách đơn giản nhất. Qua đó, bạn có thể đưa được địa chỉ lên google maps một cách dễ dàng nhất.

Như vậy, KenhTech.com đã share Key Google Map API Free và hướng dẫn xong cách lấy key. Chúc bạn thực hiện được những thủ thuật đưa địa chỉ lên google map thành công nhé.

Xem thêm

Leave a Comment