Cách bật quyền truy cập camera trên Messenger 2023

Linh Yến

Android, Điện Thoại, iOS, Thủ Thuật

Ngày nay khi ứng dụng công nghệ bùng nổ việc trò chuyện bằng video call trên nền tảng Messenger đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Với những ai đang sở hữu thiết bị thông minh thì điều này lại càng dễ dàng hơn. Vậy người dùng phải thực hiện cách bật quyền truy cập camera trên Messenger như thế nào? Bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết của KenhTech.com dưới đây nhé.

Tại sao phải bật quyền truy cập camera trên Messenger?

Messenger không chỉ giúp người dùng thực hiện những cuộc gọi thông thường mà còn có thể gọi bằng hình ảnh để tăng thêm phần sôi động cho cuộc trò chuyện. Điều này giúp cho người dùng có được cảm giác “tuy xa mà gần” hơn. 

Thực tế cho thấy, việc call video là một trong những điều khá cần thiết. Khi người thân, bạn bè đi xa vẫn có thể liên hệ với bạn một cách vô cùng đơn giản. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể thấy được hình ảnh của họ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tính năng gọi video này, bạn cần phải bật quyền truy cập camera trên Messenger. Điều này giúp cho bạn có thể thấy được hình ảnh của đối phương và họ cũng có thể nhìn thấy bạn. Vậy cách bật như thế nào, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

Cách bật quyền truy cập camera trên Messenger

Việc sử dụng video call trên thiết điện thoại từ lâu đã không còn quá xa lạ với người dùng. Có đến hơn 80% người dùng hiện nay sử dụng Facebook Messenger để thực hiện các cuộc gọi video ở đây.  Người dùng có thể gọi được video call trên ứng dụng Messenger, bạn cần thực hiện theo các cách sau đây:

Cách 1: Bật trực tiếp trên thông báo của ứng dụng Messenger

Cách thực hiện bật quyền truy cập camera trên Messenger trực tiếp bằng thông báo của ứng dụng vô cùng dễ dàng. Cách này áp dụng cho người dùng sử dụng tính năng video call trên Messenger lần đầu tiên, cài đặt Messenger lần đầu tiên hoặc đã xóa đi và tải lại ứng dụng. Cách để thực hiện bật quyền truy cập camera như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể vào nhanh bằng việc nhấn vào mục tin nhắn trực tiếp trên tài khoản Facebook có sẵn mà không cần đăng nhập.

Bước 2: Bạn chọn vào bạn bè, người thân mà mình muốn nói chuyện. Chọn vào cuộc gọi video. Lúc này, ,màn hình sẽ hiển thị thông báo: “Messenger’’ muốn truy cập vào micro của bạn” > bạn cần bấm vào OK là xong.

Chỉ với 2 bước như trên, việc bật quyền truy cập camera trên Messenger cũng không hề khó khăn một chút nào cả. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng nếu mình chưa biết thực hiện cách bật quyền này nhé.

Cách 2: Bật quyền truy cập camera thông qua cài đặt thiết bị

Cách này dành cho toàn bộ người dùng muốn thực hiện bật quyền truy cập camera trên Messenger. Hướng dẫn cũng khá đơn giản, tùy theo từng hệ điều hành mà bạn cần thao tác theo các bước như sau:

Đối với hệ điều hành iOS

Với hệ điều hành iOS, chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản là bạn có thể dễ dàng cấp quyền truy cập Camera cho ứng dụng Messenger. Cách làm chi tiết theo các bước như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên thiết bị > Sau đó vuốt xuống dưới và chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Camera > lướt xuống và chọn vào ứng dụng Messenger > Cuối cùng, bạn thực hiện gạt phím thanh công cụ sang phải là xong. 

Với vài thao tác đơn giản, dễ dàng áp dụng là bạn đã bật quyền truy cập Camera cho ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video với ứng dụng này ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet là được.

Đối với hệ điều hành Android

Với hệ điều hành Android, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Sau đây chính là các bước thiết lập để bật quyền Camera cho ứng dụng Messenger như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục Ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào Messenger.

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Quyền.

Bước 4: Tại ngay mục Máy ảnh, bạn thực hiện gạt thanh công cụ sang phải để cấp quyền truy cập máy ảnh cho ứng dụng này nhé.

Như vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập quyền truy cập Camera cho ứng dụng Messenger trên điện thoại chạy hệ điều hành Android của bạn, chúc bạn áp dụng thành công.

Cách bật truy cập cho camera gọi video call trên Messenger ở máy tính

Như các bạn đã biết, Messenger trên máy tính được kết hợp chung với website của Facebook. Với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể mở được quyền truy cập camera ở ứng dụng Messenger và video call trên máy tính, bạn hãy sử dụng các thao tác sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook của bạn trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc hay Edge đều được. Sau đó bạn ấn chuột chọn vào avatar của người mà bạn muốn gọi, thực hiện mở tab trò chuyện và bấm vào icon Video bên cạnh tên của người dùng.

Bước 2: Sau khi bắt đầu được cuộc gọi thì Facebook sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào ứng dụng camera webcammicro của bạn. Nhớ bấm cho phép (Allow) hoặc bấm chặn (Block) nếu như bạn không muốn. Tất nhiên, để có được cuộc gọi video thì bạn cần bấm vào Cho phép để tiếp tục.

(Ngoài ra , bạn cũng có thể cài đặt lại tùy chọn để cho phép bạn gọi video của trình duyệt đó nằm ngay trang Facebook. Bạn chọn vào mục máy ảnh và micro bị chặn> bạn tích vào luôn cho phép. Và lần truy cập tiếp theo sẽ không hỏi bạn mà tự động truy cập Micro và Camera)

Bước 3: Cuối cùng, một giao diện mới hiện lên với hình ảnh của bạn và đợi cho người đầu dây bắt máy. Khi có tín hiệu bên kia sẽ đổ chuông và cùng bạn trò chuyện video nhé.

Cũng là 3 bước khá đơn giản và dễ thực hiện cho bất cứ người dùng nào sử dụng Messenger để gọi video phải không nào? Bạn hãy thực hiện bật cài đặt ngay để có được những giây phút trò chuyện thú vị nhất cùng bạn bè, người thân của mình nhé.

Những lưu ý khi bật quyền truy cập camera trên Messenger

Khi thực hiện bật quyền truy cập camera trên Messenger, người dùng cũng cần phải lưu ý một số điểm khác nhau. Điều này để bảo đảm được quá trình trải nghiệm ứng dụng trở nên suôn sẻ hơn. Các điều cần lưu ý đó chính là:

  • Đối với ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính, tính năng gọi video bị giới hạn trên 1 số trình duyệt. Vậy có thể khi bạn sử dụng cuộc gọi video ko được do không được cấp quyền camera. Một trình duyệt hỗ trợ thông dụng như Google Chrome, Opera và Microsoft Edge đều có thể sử dụng ứng dụng Messenger, bạn hãy tham gia ở đây để có những cuộc gọi thú vị nhé.
  • Còn với điện thoại không có gì đáng ngại lắm, bạn chỉ cần cấp phép và sử dụng như bình thường. Với mục đích chính là mang lại những trò chuyện hình ảnh thú vị, tuyệt vời nhất, khi trò chuyện bạn không nên sử dụng những bức ảnh quá nhạy cảm. Nếu chẳng may tài khoản của bạn bị hack thì những bức ảnh đó có thể bị rò rỉ và bị phát tán đấy.
  • Một điều quan trọng đó là hãy nói chuyện video, hình ảnh với người mà bạn quen biết. Nên hạn chế kết bạn và trò chuyện với người xạ lạ để hạn chế một số tình trạng lừa đảo như hiện nay nhé.

Trên đây là những cách bật quyền truy cập camera trên Messenger đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn áp dụng thành công và có được những cuộc trò chuyện sinh động thú vị hơn, gần gũi hơn, trao đi yêu thương nhiều hơn,…. Chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng Messenger nhé.

Xem thêm

Leave a Comment