Cách bật tính năng nhắn tin trên TikTok chi tiết 2023

Linh Yến

Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Tiktok là một trong những ứng dụng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nhất hiện nay. Để trò chuyện và kết nối mọi người xung quanh với nhau trên ứng dụng này cũng không có gì là khó khăn. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng nhắn tin trên TikTok chi tiết và dễ dàng nhất.

Tiktok có chức năng nhắn tin không?

Như bạn đã biết, Tiktok là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển thông qua các video ngắn. Ứng dụng này cũng gần tương tự như facebook, instagram, zalo,… hay một vài ứng dụng khác. Trên Tiktok hiện cũng có tích hợp chức năng nhắn tin trò chuyện và tương tác với nhau một cách dễ dàng.

Tính năng nhắn tin trên TikTok

Tiktok là một trong những phần mềm giúp người dùng sáng tạo nội dung và phát triển những video ngắn. Nhiều tính năng vô cùng nổi bật và thu hút người xem càng khiến cho ứng dụng này trở nên phổ biến hơn với người dùng. Từ lâu, Tiktok đã triển khai tính năng nhắn tin trò chuyện trực tiếp trên ứng dụng. Điều này mang đến sự mới mẻ và giúp người dùng dễ dàng tương tác qua lại với nhau hơn.

Chính vì thế, bất kỳ người dùng nào ngày nay đều có thể sử dụng tính năng nhắn tin của Tiktok trên chính ứng dụng này. Chỉ cần người dùng bật tính năng nhắn tin trên TikTok là có thể sử dụng mà không cần lo lắng điều gì.

Cách bật tính năng nhắn tin trên TikTok chi tiết

Ứng dụng Tiktok hiên nay đã cho phép toàn bộ người dùng có thể nhắn tin với nhau nhưng phải biết cách bật tính năng nhắn tin trên TikTok. Với tính năng này, bạn có thể tự do nhắn tin trò chuyện với bất cứ người dùng khác ở đây. Cách để bật tính năng này cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình để thiết lập tính năng bật tính năng nhắn tin trên TikTok.

Bước 2: Ngay tại giao diện chính khi hiển thị của ứng dụng, bạn nhân chọn vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở ngay góc phải phía cuối màn hình hiển thị.

Bước 3: Trong mục Trang cá nhân Tiktok của bạn, bạn bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bạn chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 4: Tại mục này, bạn chọn tiếp vào mục Quyền riêng tư ở dòng thứ 2 tính từ trên xuống.

Bước 5: Tiếp đó, bạn kéo xuống phía dưới cùng và chọn vào mục Tin nhắn trực tiếp.

Bước 6: Tại mục Tin nhắn trực tiếp này, bạn sẽ thấy được các tùy chọn cho riêng mình đó là: 

  • Mọi người: Đây là chế độ mà toàn bộ người dùng trong Tiktok đều có thể nhắn tin đến tài khoản của bạn được.
  • Bạn bè được đề xuất: Chế độ này chỉ áp dụng đối với những tài khoản Tiktok mà bạn đã Follow lại, người dùng liên hệ được đề xuất hoặc những bạn bè có trên Facebook mới có thể nhắn tin đến cho ban.
  • Các Follower mà bạn cũng đã Follow lại họ và những người bạn trước đó bạn đã gửi tin nhắn: Chế độ này nghĩa là những người Follow bạn và bạn Follow ngược lại họ và người bạn đã từng nhắn tin với họ sẽ gửi được tin nhắn đến cho bạn.
  • Không ai cả: Chế độ này đồng nghĩa với việc tất cả người dùng Tiktok đều không ai có thể nhắn tin với bạn được.

Hướng dẫn cách để nhắn tin trên TikTok

Sau khi bạn đã bật tính năng nhắn tin trên TikTok mà chúng tôi đã hướng dẫn phía trên, bạn cũng biết cách để có thể nhắn tin được trên ứng dụng này. Cách để nhắn tin trên Tiktok chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn mở lại ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình và chọn vào Tôi > Sau đó chọn vào mục Đang Follow) hoặc Người theo dõi (Follower) để tìm kiếm người dùng mà bạn muốn nhắn tin.

Bước 2: Sau khi bấm chọn vào trang cá nhân của người dùng đó, bạn nhấn vào mục Tin nhắn. Hệ thống sẽ chuyển sang trang nhắn tin trên TikTok. Lúc này bạn có thể tiến hành nhập tin nhắn và gửi tới họ là xong nhé.

Trong trường hợp bạn muốn xem tin nhắn đến hoặc xóa đi những tin nhắn đã gửi trên Tiktok, bạn có thể làm như sau: 

  • Nếu tin nhắn mới được gửi đến, tại mục hộp thư sẽ hiển thị thông báo màu đỏ. Bạn chỉ cần nhấn vào hộp thư này và chọn vào hình tam giác phía trên cùng để mở tin nhắn và xem.
  • Để xóa đi tin nhắn đã gửi: Bạn cũng làm tương tự như các bước nhắn tin phía trên. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn chọn vào tin nhắn đã gửi mà mình muốn xóa và gạt sang trái để chọn xóa là xong nhé.

Xử lý lỗi không gửi được tin nhắn sau khi bật tính năng nhắn tin trên TikTok

Khi bạn muốn nhắn tin với người dùng khác nhưng lại không thể được dù đã bật tính năng nhắn tin trên TikTok. Bạn có thể tham khảo ngay những lý do đang gặp và khắc phục như sau:

Người dùng chưa follow qua lại lẫn nhau

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bạn và người dùng khác khi thực hiện nhắn tin đều không thành công dù  dù đã bật tính năng nhắn tin trên TikTok. Để có thể gửi tin nhắn cho một tài khoản Tiktok khác, bạn cần phải follow (theo dõi) người đó và người đó cũng follow (theo dõi) lại bạn. Nếu 1 trong hai người không follow (theo dõi) nhau khi không thể nào nhắn tin được nhé.

Thiết bị không có kết nối mạng 

Tiktok là một trong những ứng dụng được chạy trên nền tảng kết nối internet. Vì thế nếu thiết bị của bạn không có kết nối mạng, kết nối mạng yếu kém, không ổn định cũng có khả năng sẽ không thể nhắn tin cho người dùng khác được.

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại Wifi hoặc mạng 3G/ 4G trên thiết bị của mình xem đã bật chưa? Gói cước mạng 3G/ 4G có hết hạn không? Căn cứ vào đó để có thể xử lý và thực hiện lại thao tác nhắn tin trò chuyện cùng bạn bè của mình nhé.

Tài khoản TikTok bị chặn

Trong trường hợp tài khoản Tiktok của bạn bị người dùng khác chặn thì bạn không thể nào nhắn tin trò chuyện với họ được. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng phương pháp liên lạc khác để nhờ họ mở chặn ra thì bạn mới có thể gửi được tin nhắn cho người đó nhé.

Ứng dụng TikTok bị lỗi

Trong trường hợp khác do ứng dụng TikTok bị lỗi thì bạn cũng không thể nhắn tin được cho người khác. Thường thì trong một thời gian, ứng dụng này sẽ thực hiện cập nhật phiên bản hoặc nâng cấp mới. Trong thời gian đó, bạn sẽ không thể nhắn tin được cho bất kỳ ai. Trường hợp này bạn sẽ cần đợi hệ thống ứng dụng TikTok ổn định lại rồi tiếp tục nhắn tin nhé.

Như vậy, bài viết trên của KenhTech.com đã hướng dẫn bạn về cách bật tính năng nhắn tin trên TikTok chi tiết và đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn trên để có được những trải nghiệm thú vị cùng ứng dụng này nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để có được những bài viết hay và những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công.

Tham khảo thêm

Leave a Comment