Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên siêu đơn giản

Linh Yến

Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng để liên hệ trong việc gọi điện và nhắn tin. Khi sử dụng ứng dụng, sẽ có đôi lúc không tránh khỏi những vấn đề bị sai sót trong quá trình nhắn tin qua lại. Lúc này, bạn muốn thực hiện xóa đi tin nhắn một cách vĩnh viễn cả 2 bên. Vậy bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ gửi đến bạn cách cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên siêu đơn giản nhé.

Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên người nhận có đọc được tin nhắn đó không?

Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên vậy người nhận có đọc được tin nhắn đó không? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người dùng khi sử dụng mạng zalo đều thắc mắc. Vậy câu trả lời chính xác ở đây là gì?

Trong trường hợp tin nhắn của người gửi đã được gửi đi từ lâu, đồng thời người gửi đã nhận được trạng thái đã nhận hoặc đã xem. Điều này đồng nghĩa với việc tin nhắn của bạn có khả năng đã được người nhận đọc rồi. Do đó, nếu bạn thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên cũng không có lợi ích gì cả.

Nếu trường hợp bạn vừa gửi và thực hiện xóa ngay lập tức. Điều này có thể người nhận sẽ chưa kịp đọc tin nhắn. Vì thế, bạn có thể thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên ngay tại thời điểm người nhận vẫn chưa biết tin nhắn đó là gì.

Nhận diện việc xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên

Thông thường, việc xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên cũng có nghĩa là bạn có thể thu hồi tin nhắn vừa gửi đó. Để hiểu hơn về cách thực hiện, bạn cần nắm bắt rõ về việc xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn là như thế nào? Đó chính là:

 • Đối với việc xóa tin nhắn: Đây là quá trình thực hiện xóa đi tin nhắn với người đang trò chuyện với bạn. Chức năng này chỉ có thể xóa đi tin nhắn ở phía bạn mà thôi, điều này cũng có nghĩa là không xóa đi được tin nhắn ở bên phía người nhận và họ vẫn đọc được tin nhắn mà bạn đã gửi đi.
 • Đối với việc thu hồi tin nhắn: Đây chính là việc thực hiện thu hồi tin nhắn giúp người dùng có thể xóa được tin nhắn từ cả hai bên. Sau khi sử dụng tính năng này thành công, cả hai bên sẽ nhận được thông báo là “Tin nhắn đã được thu hồi”. Điều này cũng có khả năng người nhận tin nhắn cũng đã đọc được tin nhắn từ trước khi thu hồi nhé.

Xem thêm: Đã nhận trên zalo là sao?

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên siêu đơn giản

Việc thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên cũng có nghĩa là thực hiện thu hồi tin nhắn của hai bên. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những vấn đề liên quan đến việc đọc trộm tin nhắn.

Xóa trò chuyện

Nếu bạn không thực hiện thu hồi, bạn chỉ có thể xóa đi cuộc trò chuyện đó bằng thao tác cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào mục Tin nhắn để tiến hành xóa cuộc trò chuyện bằng cách tìm kiếm ở trên thanh công cụ phía dưới màn hình. Ở đây sẽ có biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau khi bạn bấm vào, sẽ ngay lập tức hiển thị những cuộc hội thoại của từng người mà bạn đã nhắn tin.
 • Bước 2: Thực hiện xóa cuộc trò chuyện bằng cách bạn nhấn và giữ để đánh dấu tích vào những hình tròn trước các cuộc trò chuyện mà bạn đang chát. Ở phía trên sẽ hiển thị mục Xóa. Bạn chỉ cần bấm vào xác nhận thông báo từ hệ thống với nội dung “Bạn muốn xóa cuộc trò chuyện đã chọn?” và bấm ngay vào mục Xóa trò chuyện là xong nhé.

Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên

Như đã nói ở trên, việc xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên cũng chính là thực hiện thu hồi tin nhắn. Điều này cũng đồng nghĩa, giữa bên gửi và bên nhận cũng sẽ không còn thấy được tin nhắn đã thu hồi đó nữa. Cách để thực hiện thao tác cũng vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên. 
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào mục tin nhắn mà bạn muốn thực hiện thu hồi, nhấn giữ tin nhắn đó cho đến khi hệ thống hiển thị các danh mục cần thiết. 
 • Bước 3: Trong danh mục này sẽ có mục là “Thu hồi”, bạn cần bấm vào đây để thực hiện thu hồi. Điều này cũng có nghĩa tin nhắn sẽ được xóa đi vĩnh viễn ở cả 2 bên thành công nhé.

Một số lưu ý khi xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên

Trong quá trình thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được một số thông tin liên quan đến vấn đề xóa tin nhắn trên Zalo của mình. Một số lưu ý cụ thể như sau:

 • Việc thực hiện xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên như vậy chỉ có thể thực hiện trong vòng 24h kể từ thời điểm gửi tin nhắn. Nếu quá thời gian trên, bạn sẽ không thể nào thực hiện thu hồi tin nhắn hay xóa tin nhắn vĩnh viễn cả 2 bên được nữa nhé.
 • Trong trường hợp bạn xóa cuộc trò chuyện khi không thực hiện thu hồi, bạn vẫn có thể khôi phục lại cuộc trò chuyện đó trong vòng 5 giây. Nếu quá 5 giây, bạn không bấm khôi phục thì cuộc thoại sẽ được xóa vĩnh viễn nhé.
 • Trong trường hợp bạn có bật tính năng sao lưu tin nhắn trên zalo, cuộc hội thoại vẫn có thể được khôi phục lại.
 • Trường hợp bạn xóa tin nhắn, xóa hội thoại thì bên phía người nhận vẫn còn hiển thị tin nhắn và cuộc thoại đó bình thường.

Như vậy, hướng dẫn chi tiết về cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên siêu đơn giản đã được KenhTech.com chia sẻ đến bạn. Với những thao tác đã được bật mí như trên, người dùng sẽ có được những hữu ích nhất cho mình. Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị và thực hiện các thao tác một cách thành công nhất.

Xem thêm

Leave a Comment