Cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được chi tiết 2023

Linh Yến

Mạng Xã Hội, Thủ Thuật

Việc người dùng muốn biết cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bài viết hôm nay KenhTech.com sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết về hướng dẫn cách thực hiện chặn này. Cùng theo dõi nội dung thông tin ngay sau đây nhé.

Tính năng chặn cuộc gọi Zalo là gì?

Chặn cuộc gọi Zalo có nghĩa là bạn kích hoạt tính năng khiến cho người khác không thể liên hệ được cho bạn qua hình thức gọi điện. Khi người khác thực hiện cuộc gọi video hoặc gọi thoại thì họ sẽ nhận được thông báo là máy bận. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ không thể nào liên hệ với bạn qua Zalo được.

Người mà bị bạn chặn sẽ không thể nào thực hiện bỏ chặn từ phía họ được. Trừ trường hợp bạn chủ động bỏ chặn cuộc gọi của người đó ở trên Zalo của bạn. Zalo cho phép toàn bộ người dùng có thể thực hiện tính năng chặn cuộc gọi này đối với người khác kể cả người lạ. Điều này sẽ giúp hạn chế đi việc bạn bị làm phiền bởi những người khác hơn.

Cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được

Cho đến hiện tại, Zalo vẫn chưa cho phép người dùng thực hiện chặn cuộc gọi trên Zalo của bạn bè trong danh bạ theo một cách độc lập. Tính năng chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được chỉ áp dụng cho những người lạ mà bạn chưa kết bạn mà thôi. Hiện nay, Zalo có nhiều phiên bản khác nhau, bạn có thể thực hiện cách chặn theo 2 phiên bản cũ và mới như sau:

Cách chặn cuộc gọi Zalo trên phiên bản cũ

Đối với phiên bản cũ, cách thực hiện chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn khá đơn giản và dễ thao tác. Với cách làm này thì ai cũng có thể làm được dễ dàng. Các bước chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Zalo > Bấm chọn vào mục tài khoản Cá nhân của mình > Chọn vào mục Cài Đặt bên trên.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Bạn lướt xuống phía dưới sẽ thấy mục Nhận cuộc gọi từ người lạ, bạn cần gạt nút sang trái để kích hoạt chế độ chặn là xong.

Với 3 bước này ở phiên bản cũ, bạn có thể thực hiện chặn cuộc gọi từ người lạ dễ dàng mà họ vẫn có thể nhắn tin và theo dõi bạn được nhé.

Cách chặn cuộc gọi Zalo trên phiên bản mới

Cách để thực hiện cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được chi tiết từ những người lạ. Bạn cần làm theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Zalo của mình > chọn vào mục Cá nhân ở ngay góc dưới bên phải > Chọn tiếp vào mục Cài đặt hình bánh răng phía trên góc phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Cuối cùng, bạn kéo xuống bên dưới, nhấn vào ngay mục Cho phép gọi điện. Tại đây bạn sẽ có các mục để tự lựa chọn cho mình như:

  • Chế độ bạn bè: Khi cài đặt chế độ này, chỉ những bạn bè mà bạn đã kết bạn trên Zalo mới có thể liên hệ với bạn bằng cuộc gọi được.
  • Chế độ bạn bè và người lạ từng liên hệ: Khi bật chế độ này, cũng có nghĩa những người bạn bè bạn đã kết bạn, hoặc những người lạ trước đó bạn đã từng nhắn tin sẽ liên hệ được với bạn qua cuộc gọi.
  • Chế độ tất cả mọi người: Khi chọn chế độ này, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể gọi bạn trên Zalo bao gồm cả người lại bạn chưa từng liên hệ đều có thể gọi cho bạn được qua Zalo này.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn có thể dễ dàng thực hiện việc chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được. Điều đó khiến cho bạn có thể kiểm soát được những người có thể liên hệ được với bạn một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thiết lập bằng một cách khác dễ dàng hơn như sau: Bạn mở trong mục Cài đặt trên Zalo > chọn vào mục Cuộc gọi > Bạn nhìn xuống mục Quyền riêng tư ở dưới cùng và lựa chọn chế độ phù hợp như trên nhé.

Khi bạn muốn bỏ chặn cuộc gọi Zalo thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như trên và chọn lại chế độ Chế độ tất cả mọi người. Như vậy, bạn có thể nhận được các cuộc gọi từ mọi người kể cả người lạ như ban đầu rồi đấy nhé. Quá đơn giản để thực hiện thao tác phải không nào.

Một số giải đáp về cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được

Khi bạn tìm hiểu về cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được, bạn sẽ thấy có nhiều thắc mắc của người dùng về vấn đề liên quan. Sau đây sẽ là một số giải đáp chi tiết kèm theo câu trả lời để bạn tham khảo thông tin nhé.

Khi thực hiện chặn tin nhắn Zalo của ai đó thì họ có thể gọi cho mình được không?

Câu trả lời chính là Không, một khi bạn đã kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi Zalo của người khác. Tức là họ sẽ không thể nào thực hiện được cuộc gọi thoại hay cuộc gọi video cho bạn được. Trừ trường hợp bạn thao tác bỏ chặn cuộc gọi này họ mới có thể gọi cho bạn thông qua Zalo được nhé.

Vì sao khi chặn cuộc gọi Zalo, họ vẫn có thể nhắn tin cho bạn được?

Ở trường hợp này có thể giải đáp rằng, bạn đang chặn ở chế độ cuộc gọi độc lập. Vì thế, người dùng khác vẫn có thể nhắn tin đến cho bạn bình thường, chỉ là không gọi được cho bạn mà thôi.

Vì sao khi bỏ chặn cuộc gọi Zalo, bạn vẫn không thể thể liên hệ cho họ được?

Có thể người bị chặn đã thực hiện chặn cuộc gọi ngược lại bạn trên Zalo. Trường hợp này bạn vẫn có thể gửi được tin nhắn, tuy nhiên khi gọi bạn sẽ nhận được thông báo là Máy bận. Như vậy có nghĩa họ đã chặn cuộc gọi của bạn rồi đấy.

Khi chặn cuộc gọi Zalo, họ có thể xem được trạng thái hoạt động của bạn hay không?

Câu trả lời là Có nhé. Trường hợp bị chặn này chỉ với tính năng ở cuộc gọi thôi, vì thế đối với trạng thái hoạt động của bạn họ đều có thể xem được bình thường. Chỉ khi nào bạn tắt đi trạng thái hoạt động này, họ mới không thể xem được bạn mà thôi nhé.

Như vậy, bài viết về nội dung cách chặn cuộc gọi Zalo nhưng vẫn nhắn được chi tiết đã được KenhTech.com tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng nội dung trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng ứng dụng Zalo nhé.

Đọc thêm

    Leave a Comment